Nhổ răng khi niềng có hại không thì thực chất, nhổ răng sẽ không hại nếu thực hiện đúng kỹ thuật và được chỉ định chính xác.

Tuy nhiên, không phải ai có răng khểnh, lệch lạc đều phải nhổ khi niềng. Nhổ răng niềng áp dụng với nhiều trường hợp khác nhau.

Các trường hợp cần nhổ răng khi niềng?

Khi niềng răng, có một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ răng để quá trình chỉnh nha được diễn ra thuận lợi. Phương án này được áp dụng đối với người bệnh đã ở độ tuổi trưởng thành.

Đối với hàm răng sai lệch và có răng thừa, không có tác dụng gì khi hỗ trợ ăn uống và tạo vẻ đẹp trên cung răng. Bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ răng niềng. Nhằm tạo khoảng trống cho các răng di chuyển đến vị trí cân đối.

Các trường hợp cần nhổ răng khi niềng

Thêm nữa, khi loại bỏ những chiếc răng thừa hoặc có bệnh lý sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, tránh gây những biến chứng và tác hại cho khuôn mặt cũng như xương hàm về sau.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không cũng phụ thuộc vào các trường hợp cần nhổ răng niềng có thể kể đến như:

Răng bị sâu nặng

Các răng bị sâu nếu để lâu, chưa được xử lý sẽ dẫn đến những tác động mạnh vào tủy răng và ngà răng.

Lúc này các vi khuẩn xâm nhập sâu xuống chân răng. Khiến răng khó có thể điều trị và giữ lại được.

Chỉ định nhổ răng lúc này là hoàn toàn phù hợp. Nếu để lâu hoặc để lại răng đó trong suốt quá trình niềng răng sẽ ảnh hưởng đến các răng còn lại.

Các răng mọc thừa

Đây là các răng mọc chen lấn và chúng chẳng đủ chỗ để phát triển bình thường. Gây ra tình trạng răng bị khấp khểnh và chồng lên nhau.

Trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng trước khi niềng răng để quá trình nắn chỉnh răng được ổn định.

Sau khi chụp phim và khám cụ thể. Bác sĩ sẽ xác định vị trí chuẩn của chiếc răng đó để thực hiện đúng kĩ thuật niềng rằng.

Ngoài ra, nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì không phụ thuộc nhiều vào việc bạn có nên loại bỏ răng khôn trước khi niềng? Đây là những chiếc răng mọc ở độ tuổi từ 17-25 tuổi.

Các răng mọc thừa

Răng khôn là răng cối thứ 3 và mọc ở trong cùng của hàm. Có những trường hợp răng khôn gây khó khăn trong ăn uống và gây sâu răng, đau nhức thường xuyên do viêm nhiễm. Chính vì thế, những chiếc răng khôn cần nhổ bỏ khi niềng răng để tránh lây bệnh sang những chiếc răng khác. Và tránh các bệnh về răng có thể xảy ra.

Ngoài những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng, cũng có người không cần thiết nhổ răng niềng. Bạn cần đến nha khoa để thăm khám kỹ hơn nhé.

Nhổ răng khi niềng có hại không?

Răng khi niềng cần nhổ răng quy định số lượng răng là bao nhiêu. Do đó, nếu bạn có nhiều răng thừa hay răng sâu lớn thì có thể cần nhổ khoảng 4 chiếc răng.

Nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì không. Thì tại nha khoa quốc tế Phú Hòa đã có hàng nghìn ca niềng răng cần nhổ răng không gây ảnh hưởng gì. Sau khi nhổ răng bệnh nhân vẫn ăn uống bình thường. Các răng dịch chuyển tốt.

Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ cần xác định vị trí răng cần nhổ khi chỉnh răng. Đưa ra quy trình nhổ răng cụ thể và áp dụng kĩ thuật nhổ răng tiên tiến, an toàn nhất có thể.

Nhổ những chiếc răng niềng sẽ không có hại nếu được nhổ răng đúng kĩ thuật, với bác sĩ giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Do đó, nếu cần nhổ răng để niềng răng, bạn đừng quá lo lắng việc nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì nhé.

Nhổ răng khi niềng có hại không
Young woman with brackets on teeth

Ngoài ra thì trước khi nhổ răng nha sĩ cần tính toán kĩ lưỡng vì không gì bằng răng thật nên hạn chế tối đa việc nhổ răng dù bất cứ lý do nào. Nếu bắt buộc cần nhổ, từ rất nhiều ca bệnh nhân thực tế cho thấy vấn đề hóp má hay ảnh hưởng thần kinh là không có.

Người bệnh cần nhổ răng chủ yếu là người ở độ tuổi trưởng thành. Vì khi này, các răng đã phát triển cứng chắc khiến việc di chuyển răng khó hơn khi dưới 14 tuổi. Bên cạnh đó, cần phải chăm sóc răng miệng thật tốt thì mới tránh những ảnh hưởng về sau.

Chính vì vậy nên nha sĩ thường hay khuyên các bậc cha mẹ hay trẻ em có các tình trạng răng lệch lạc nên niềng răng sớm để quá trình di chuyển răng được dễ dàng. Bên cạnh đó, lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín để tránh những nguy hiểm khi niềng.

Nhổ răng khi niềng có hại không?

Tại nha khoa quốc tế Phú Hòa, nhổ răng khi niềng có hại không là hoàn toàn không. Vì kĩ thuật nhổ răng được bác sĩ trên 18 năm kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi niềng răng tại nha khoa quốc tế Phú Hòa với nhiều phương pháp niềng răng như niềng trong suốt, niềng mắc cài tự buộc, niềng kim loại với thời gian nhanh chóng. Nhằm mang đến răng miệng khỏe mạnh, nụ cười đẹp trong tương lai nhé. Đặc biệt, niềng răng trong suốt invisalign có thể vượt xa mong đợi của bạn về tính thẩm mỹ, không đau và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám