Răng khểnh (hay răng nanh) thực tế không phải lúc nào cũng đẹp, cũng duyên. Răng khểnh mang lại nét duyên dáng nhưng trong đa số các trường hợp thì những người có răng khểnh thường lại có hàm răng mọc chen chúc, không đều. Nhiều trường hợp do va đập, tổn thương cơ học khiến răng này bị lung lay, gây đau nhức. Khi đó, người bệnh sẽ suy nghĩ đến việc nhổ răng khểnh. Tuy nhiên đây là một trong những chiếc răng quan trọng nằm lộ ra phía ngoài, có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mĩ khuôn mặt cũng như giữ vai trò quan trọng trong ăn nhai, hoạt động cắn xé thức ăn nên nhổ răng này khiến không ít người lo lắng. Vậy thực sự nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, có đau không.

Răng khểnh và những điều cần biết

Răng nanh R3 (thường được biết đến là răng khểnh) rất quan trọng. Ngoài tạo độ phồng, đường cong cho cung hàm nói riêng khuôn mặt nói chúng, những chiếc răng này còn giữ vai trò định vị vị trí của các răng khác trên cung hàm. Thực tế, nếu không bị hư hại nặng, R3 thường được hạn chế nhổ chính bởi vai trò quan trọng của nó. Về mặt ăn nhai, nếu nhổ R3 sẽ chỉ còn lại 1 răng nanh khác trên cùng cung hàm để cắn xé thức ăn – gây khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn, lâu ngày dẫn đến lệch lạc khớp cắn. Về mặt thẩm mĩ sẽ ít nhiều khiến mặt hơi hóp lại.

Nếu niềng răng chỉnh nha, thông thường các bác sĩ nếu phải bắt buộc nhổ răng trước khi chỉnh sẽ lựa chọn nhổ răng khác thay thế và sau đó kéo răng khểnh về đúng vị trí. Tuy nhiên, trong trường hợp răng nanh bị hỏng nặng bắt buộc phải nhổ bỏ thì cũng không cần phải quá lo lắng. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ –  bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều chỉnh cần thiết để đảm bảo hiệu quả thẩm mĩ cũng như khả năng ăn nhai của hàm sau nhổ.

Nhổ răng khểnh có gây đau và biến chứng không?

Nhổ răng khểnh cũng giống như nhổ các răng khác không có sự “tuyệt đối”. Đau nhức có lẽ là điều bạn ít nhiều phải trải qua khi nhổ bỏ răng trong khoảng thời gian đợi vết nhổ răng lành trở lại. Tuy nhiên, có đau kéo dài và biến chứng hay không lại phụ thuộc vào kĩ thuật nhổ và việc vệ sinh răng miệng. Nhổ răng khểnh bỏ xót chân răng, nhổ răng không đúng kĩ thuật sẽ khiến tình trạng đau nhức kéo dài. Vệ sinh răng miệng không tốt khả năng cao sẽ dẫn đến viêm nhiễm do sự tấn công của các loại vi khuẩn gây hại. Bệnh nhân có tiền sử các bệnh tim mạch, bệnh về máu, bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật cần có sự tư vấn chi tiết, tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi đưa ra bất kì quyết định nào về nhổ răng nói chung, nhổ răng khểnh nói riêng.

Nhổ răng khểnh không đau, không biến chứng với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa:

Công nghệ nhổ răng mới bằng máy siêu âm Piezotome không đau, không xâm lấn mang lại sự yên tâm hoàn toàn. Công nghệ này đã và đang được nha khoa quốc tế Phú Hòa đưa vào sử dụng và nhận được phản hồi tích cực từ phía cách hàng. Giờ đây, nhổ răng khểnh đã trở nên nhẹ nhàng và an toàn hơn với Piezotome.

Mũi cắt siêu âm Piezotome cắt đứt các dây chằng nha khoa liên kết răng khểnh với mô nướu, nhẹ  nhàng bóc tách răng ra khỏi hàm, lấy sạch chân răng, không gây đau đớn. Piezotome chỉ tác động lên phần mô cứng không ảnh hưởng đến mô mềm xung quanh, nhờ thế có độ an toàn cao. Ca tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng ( trong khoảng 15 phút) không tiêu tốn quá nhiều thời gian. Nhổ răng không xâm lấn Piezotome kết hợp với kĩ thuật gây tê hiện đại tại nha khoa quốc tế Phú Hòa, thuốc gây tê được chứng nhận bởi tổ chức y khoa quốc tế mang lại trải nghiệm nhổ răng không đau cho khách hàng.

Trước khi nhổ bỏ răng khểnh, bạn sẽ được thăm khám, kiểm tra chi tiết và được lên phác đồ điều trị rõ ràng. Hãy chuẩn bị tâm lí sẵn sàng cho việc nhổ răng – nhổ răng thực tế không quá đáng sợ như bạn nghĩ, hãy luôn sẵn sàng và có sự chuẩn bị cần thiết. Sự chủ động, tự tin luôn mang lại nhiều lợi ích. Trong quá trình nhổ, hãy nghe theo những hướng dẫn của bác sĩ. Sau nhổ, cần tái khám đúng lịch hẹn và dùng thuốc theo đơn, tránh tự ý mua và sử dụng thuốc ngoài, thay đổi liều lượng và chủng loại khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ phụ trách.

Nhổ răng khểnh có gây đau đớn và biến chứng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín cùng bác sĩ thực hiện có chuyên môn, tay nghề cùng kinh nghiệm thực tế phong phú là điều cần thiết. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã phần nào giúp ích.

Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe và thành công.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không? Có đau không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám