Theo như lời kể của một số người, nhổ răng gây mê thực sự trông sợ hãi và họ chẳng dám đối diện với điều này. Vậy thực hư điều này như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Khi nào thì bác sĩ sẽ nhổ răng gây mê?

Nhổ răng là tiểu phẫu nha khoa đơn giản, nhưng sẽ hơi đau đớn một chút đối với người bệnh. Thông thường, bác sĩ sẽ có những thủ thuật để hạn chế cơn đau, đồng thời giúp người bệnh quên đi nỗi hãi đó.

Gây tê trước khi nhổ là điều bình thường. Thế nhưng, một số người bệnh sẽ bắt buộc phải gây mê, nhất là đối với những trường hợp như:

Người bệnh có áp lực về tâm lý

Như chúng tôi đã nói ở trên, nhổ răng không hề nguy hiểm. Tất nhiên vị bác sĩ phải có chuyên môn và được thực hiện bằng công nghệ nha khoa hiện đại.

Một số người bệnh quá lo lắng, khiến cho bản thân bị tâm lý và sinh ra kháng cự. Vậy gây mê sẽ là cách hợp lý để hạn chế lo lắng, đồng thời cho quá trình nhổ răng được diễn ra an toàn, thuận lợi.

nho-rang-gay-me-co-lam-sao-khong
Các bệnh nhân có bệnh tâm lý có thể gây mê khi nhổ răng.

Người bệnh có tiền sử bệnh lý

Những đối tượng từng mắc bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường, trong quá trình nhổ răng sẽ hơi phức tạp, đồng thời độ rủi ro cao. Do đó, nhổ răng gây mê sẽ giúp bác sĩ chủ động để giải quyết tình hình, kiểm tra và xử lý bất thường có thể xảy ra.

Người bệnh bị dị ứng thuốc tê

Phẫu thuật để lấy răng ra khỏi hàm chắc chắn sẽ gây đau đớn. Nhưng với người bị dị ứng với thuốc tê thì bác sĩ sẽ không thể làm điều này. Thay vào đó, một chút thuốc mê để người bệnh quên đi nỗi đau đớn sẽ hợp lý hơn cả.

Nhổ răng gây mê áp dụng khi ca nhổ quá khó khăn

Những người bệnh có răng khôn mọc lệch, răng mọc chen chúc phức tạp, hay cùng lúc nhổ nhiều răng…thì cần thiết áp dụng gây mê tại chỗ. Điều này cũng giúp ổn định tinh thần người bệnh, để quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ.

Gây mê khi nhổ răng liệu có an toàn?

Nha khoa Quốc tế Phú Hòa cho rằng. Nhổ răng gây mê sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng bạn sẽ bị mệt một chút sau khi tỉnh dậy. Bạn cần chăm sóc kỹ lưỡng sau khi nhổ răng.

Dẫu vậy, bạn vẫn nên lựa chọn một đơn vị nha khoa uy tín. Bác sĩ có kinh nghiệm nhổ răng, và thuốc gây mê đạt chất lượng cao để không nguy hiểm đến tính mạng.

Bên cạnh đó, hãy nhờ đến sự tư vấn của nha sĩ khi quyết định có gây mê hay không nhé. Bởi bạn sẽ phải cần đến thời gian để hồi phục sau khi tiêm thuốc và nhổ răng.

nho-rang-gay-me-co-lam-sao-khong-2
Hãy hỏi nha sĩ xem bạn có thể gây mê để nhổ răng không.

Gây mê hay gây tê khi nhổ thì tốt hơn?

Bạn sắp tới đi nhổ răng, và phân vân giữa gây tê với gây mê. Dẫu cả 2 phương pháp này đều an toàn, và không nguy hiểm nếu được thực hiện đúng cách.

Điều đầu tiên, bạn nên căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình. Nếu như bạn có sức khỏe tốt, một tinh thần vững và chịu được đau thì chỉ cần gây tê vị trí nhổ để không quá phức tạp về quy trình. Nếu không thì bạn có thể đề nghị gây mê.

Còn theo các bác sĩ của nha khoa Quốc tế Phú Hòa, chúng tôi khuyên bạn nên gây tê. Bởi quy trình nhổ răng của nha khoa đã được thiết kế nhanh gọn và không gây đau đớn.

Nhổ răng gây tê an toàn tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Đã có nhiều bệnh nhân liên hệ đến cho chúng tôi để hỏi về vấn đề này. Điều đó cũng chứng tỏ ngày càng có nhiều người quan tâm hơn đến sức khỏe răng miệng của mình. Và tìm hiểu những biện pháp giảm đau, bảo vệ sức khỏe trước khi thực hiện.

nho-rang-khong-dau
Nhổ răng không đau tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa.

Tại nha khoa Phú Hòa, đội ngũ bác sĩ đều là những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Họ đã thực hiện thành công hàng ngàn ca gây tê khi nhổ răng an toàn và hiệu quả mà không có bất kỳ sai sót nào.

Bên cạnh đó, công nghệ nhổ răng được đầu tư bằng máy móc hiện đại nhất. Để quá trình nhổ diễn ra nhanh chóng, giúp người bệnh có được sự an tâm tuyệt đối mà không hề bị áp lực về tâm lý. Đặc biệt, không để lại biến chứng sau khi nhổ răng.

Nhổ răng chỉ đơn giản là lấy một cái răng là khỏi hàm. Người bệnh hãy nghĩ một cách lạc quan như thế nhé. Và nhổ răng gây mê sẽ không còn là băn khoăn của tất các các bạn. Hãy liên hệ đến cho chúng tôi để được giải đáp kỹ hơn về điều này nhé.

Nhổ răng gây mê có làm sao không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám