Nhổ răng số 6: Những điều cần biết

Răng số 6 đóng vai trò nhai chính trong hàm và có mối liên hệ với các dây thần kinh trong xoang hàm. Đã có rất nhiều người lo sợ khi phải nhổ răng vì răng không thể mọc mới, đặc biệt là lo sợ về những biến chứng có thể gây ra.

Răng số 6 khi mất đi sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai thức ăn, tính thẩm mỹ răng miệng, việc trồng răng giả cũng khiến bạn mất nhiều chi phí và thời gian để chăm sóc, do đó việc bảo vệ răng là rất quan trọng và cần thiết.

Có nên nhổ răng số 6 hay không?

Thông thường, răng số 6 sau một thời gian tiếp xúc với thức ăn, vi khuẩn sẽ phát triển gây nên tình trạng sâu răng, việc bạn không xử lý khi răng mới bị sâu ăn mà cứ kéo dài sẽ khiến cho lỗ sâu càng rộng, có màu đen và vỡ, sứt xung quanh.

Lúc này, răng số 6 của bạn không đơn thuần chỉ là răng sâu mà còn ảnh hưởng đến chức năng liên quan như dây thần kinh, não. Hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và được tư vấn có nên nhổ răng số 6 hay không.

Nếu răng mới chỉ bị sâu nhẹ, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện quá trình làm sạch răng miệng, vết sâu để loại bỏ vi khuẩn, chống mầm sâu răng phát triển. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để phục hồi hình dáng ban đầu của răng số 6, ngăn chặn những tác nhân có thể khiến răng bị sâu lần nữa.

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

Với những vết mẻ lớn, vết sâu rộng nhưng chân răng vẫn còn cứng và không cần nhổ thì bạn nên tham khảo phương pháp bọc răng.

Đây chính là cách bảo vệ răng tốt nhất khi mão sứ bọc lại toàn bộ phần răng thật, bạn vẫn có thể ăn uống bình thường, thậm chí là ăn những loại thực phẩm dễ khiến răng bị nhạy cảm cũng không vấn đề gì trong khi vi khuẩn không thể thâm nhập vào sâu bên trong răng số 6.

Trong trường hơp bạn bị sâu răng nặng, viêm tủy, chân răng đã không còn vững, răng lung lay, tình trạng đau nhức thường xuyên xảy ra ở răng số 6 thì bạn nên đến bệnh viên, cơ sở nha khoa y tín để tiến hành nhổ răng, tránh ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

Răng số 6 còn được gọi là răng cấm, nghĩa là trên hàm răng chúng ta chỉ có một chiếc duy nhất, mọc một lần trong đời. Do vậy, nhiều người đã e ngại khi phải đi nhổ răng số 6 và sợ những biến chứng nguy hiểm mà nó gây ra.

Công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại, người bệnh có thể tự tin đi nhổ răng mà không hề sợ sẽ có nguy hiểm xảy ra với bản thân.

Trước tiên, bác sĩ sẽ chụp phim răng số 6 của người bệnh để xác định tình trạng, mức độ ảnh hưởng đến những bộ phận khác, đặc biệt là các dây thần kinh đã bị ảnh hưởng hay chưa, nếu không có nguy hiểm gì thì có thể tiến hành nhổ răng.

Tuy nhiên, có một lưu ý đó là người bệnh bị mắ hoặc đã từng mắc các chứng về tim mạch, máu khó đông, huyết áp không ổn định thì nên cân nhắc việc nhổ răng, hãy thông báo tình hình, tiền sử bệnh của mình với bác sĩ để có hướng xử lý thích hợp.

Trước khi tiến hành nhổ răng số 6, bạn cũng sẽ được bác sĩ tiêm thuốc tê để không cảm nhận được cơn đau.

Cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại ngành nha khoa hiện nay cũng đáp ứng được yêu cầu nhổ răng của người bệnh, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm soát được cơn đau, những biến chứng về sau để bạn yên tâm nhổ răng hơn.

Lưu ý khi quyết định nhổ răng số 6

Lựa chọn và tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín, công nghệ, kỹ thuật nhổ răng hiện đại, đội ngũ bác sỹ tận tình và có khả năng chuyên môn cao.

Yêu cầu bác sĩ thông báo về tình trạng, thể trạng cơ thể để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho quá trình nhổ răng.

Trong quá trình nhổ răng, hãy thực sự thoải mái, đừng cảm thấy sợ hãy vì quy trình nhổ chỉ diễn ra trong khoảng nửa tiếng và bạn sẽ được bác sĩ khống chế cơn đau.

Sau khi nhổ răng số 6 xong, cần nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, tránh vận động quá mạnh gây chảy máu. Đến khi người bệnh cảm nhận được vết nhổ răng đã lành hẳn thì có thể sinh hoạt như bình thường.

Trồng lại răng sau khi nhổ, việc này cần thực hiện càng sớm càng tốt để tránh tiêu xương hàm, khôi phục chức năng nhai, tính thẩm mỹ trong miệng. Hiện nay, phương pháp trồng răng được sử dụng phổ biến là cấy ghép implant.

Như vậy, nhổ răng số 6 sẽ không nguy hiểm nếu có sự tư vấn phù hợp từ bác sĩ.

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

3 thoughts on “Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

  1. Ngân says:

    Răng số 6 hàm trên bên phải của mình bị sâu khá to và bị đen nữa bây giờ hơi nhức nhưng răng không bị lung lay vậy mình có cần nhổ không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám