Chào bác sĩ! Em mới mọc 2 răng khôn tại hàm trên và dưới bên phải . Đi kèm là các biểu hiện đau nhức dữ dội, rất khó khăn cho việc ăn uống. Em đang có ý định muốn nhổ 2 răng khôn này. Vậy bác sĩ cho e hỏi nhổ răng khôn cùng một lúc có bị làm sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ. (Quách Dung – Quachdung…@gmail.com)

nho-2-rang-khon-cung-luc

Có thể nhổ 2 răng khôn mọc cùng một bên hàm 

Thân chào bạn! 

Rất cảm ơn bạn đã dành sự tin tưởng để chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời một cách cụ thể như sau: 

Ảnh hưởng của răng khôn đối với sức khỏe, cuộc sống

Đối với nhiều người, việc mọc răng khôn luôn là nỗi lo lắng ám ảnh. Bởi nó có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt. Khi mới bắt đầu mọc răng khôn, điều đầu tiên mà bạn phải đón nhận đó là những cơn đau nhức nhối. Thậm chí là bị nhiễm trùng, sưng má. Điều này gây khó khăn trong việc ăn uống, hoạt động của hàm. 

Răng khôn nếu mọc thẳng sẽ không phải nhổ do chúng không gây biến chứng sau này. Tuy nhiên, nếu răng mọc lệch hay mọc ngầm cần phải nhổ bỏ, bởi chúng sẽ gây tác động xấu đến răng hàm bên cạnh. Bạn cũng có thể nhổ 2 răng khôn cùng một lúc nếu chúng gây tác động xấu đến hàm răng và sức khỏe.

rang-khon-gay-dau-nhuc-du-doi

Mọc răng khôn gây đau nhức dữ dội cho bệnh nhân

Ngoài ra, răng khôn là răng mọc cuối cùng ở tận sâu trong hàm nên khi mọc thức ăn thường dễ vướng vào khe giữa răng khôn và chiếc răng hàm bên cạnh. Nếu bạn không vệ sinh răng miệng kỹ và loại bỏ thức ăn bị mắc kẹt sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng hoặc bị nha chu.

Không phải chiếc răng khôn nào khi mọc cũng sẽ có hình dạng bình thường như những răng hàm khác. Nếu bạn rơi vào trường hợp răng mọc bị dị dạng cần phải nhổ bỏ luôn. Bởi, chiếc răng này sẽ gây cản trở xương và nướu, có nguy cơ tiềm ẩn bị nha chu răng. 

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có làm sao không?

Việc nhổ 2 răng khôn cùng một lúc có làm sao không còn phải tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người. Trước khi nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nếu bạn không gặp vấn đề gì về sức khỏe thì sẽ được nhổ bỏ 2 chiếc răng cùng một lúc. Việc nhổ 2 chiếc răng khôn có tác dụng tiết kiệm thời gian điều trị cũng như lành vết thương. 

Với một số trường hợp, 2 chiếc răng nằm ở 2 bên hàm thì cần phải cân nhắc kỹ. Nếu nhổ bỏ cùng một lúc sẽ gây bất tiện trong việc sinh hoạt ăn uống hay nói chuyện. 

mjo-2-rang-khon-tiet-kiem-thoi-gian

Nhổ 2 chiếc răng khôn có tác dụng tiết kiệm thời gian điều trị và lành vết thương

Bạn Dung thân mến! Đối với trường hợp của bạn, hai răng khôn đều thuộc một bên hàm phải gồm hàm trên và hàm dưới. Sẽ giúp bạn giảm được tổn thương, thuận lợi cho việc ăn uống hơn. Do vậy, việc nhổ chiếc răng khôn có thể dễ dàng tiến hành. Sau khi kiểm tra, nếu bạn có sức khỏe tốt, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện nhổ 2 răng cùng một lúc. Để được điều trị sớm, bạn nên sắp xếp thời gian đến với Nha khoa quốc tế Phú Hòa để thăm khám và nhổ răng.

Quy trình nhổ 2 răng khôn tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Đến với Nha khoa quốc tế Phú Hòa bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp nhổ răng an toàn. Tại đây, với tay nghề bác sĩ giỏi kết hợp với các thiết bị máy móc hiện đại. Luôn giải quyết tốt các vấn đề về răng, dù bạn nhổ 2 răng khôn hay thậm chí nhổ 4 chiếc răng khôn. Quy trình nhổ được thực hiện một cách tỉ mỉ và nhanh chóng gồm các bước:

  • Trước khi mổ, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe và kiểm tra toàn bộ khoang miệng của bạn. Để biết tình trạng răng khôn cũng như xác định vị trí răng mọc. Sau khi đã nắm rõ tình hình của bệnh nhân. Bác sĩ mới đưa ra quyết định có nên nhổ bỏ hay không.
  • Với thiết bị máy móc hiện đại như máy chụp hàm mặt cùng với các phần mềm quản lý tiên tiến. Bạn sẽ biết được tình trạng bệnh lý của mình trong quá trình kiểm tra. Toàn bộ quá trình điều trị trong thời gian trước và sau khi nhổ bạn đều có thể nhìn thấy.
  • Khi đã kiểm tra xong, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ 2 răng khôn bằng cách gây tê vùng răng khôn cần nhổ. Sau đó, các bác sĩ khéo léo tách các mô kết nối với răng và xương. Răng sẽ được gắp bỏ dễ dàng bằng cách cắt răng thành các mảng nhỏ. Điều này sẽ không gây cảm giác đau đớn và giảm tổn thương. Khi đã gắp bỏ hết các mảng răng khôn. Bác sĩ dùng chỉ tự tiêu hoặc thông thường để khâu các vết thương lại. 
  • Do mới nhổ xong nên cần bạn sẽ phải cắn bông để cầm máu trong khoảng thời gian từ 10 -15 phút giúp máu ngưng chảy. 
  • Sau khi đã nhổ 2 răng khôn. Bạn sẽ có lịch hẹn khám lại với bác sĩ để kiểm tra tình trạng vết mổ. 

Tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa, với kỹ thuật an toàn. Nhổ 2 răng khôn cùng một lúc không gây đau đớn và sang chấn. Quá trình nhổ được tiến hành nhanh chóng. Nha khoa quốc tế Phú Hòa luôn tự hào là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy giúp bạn giải quyết các bệnh lý về răng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám