Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận, giá thành là một trong những yếu tố quan trọng khi ta quyết định lựa chọn một sản phẩm, dịch vụ. Chất lượng cùng mức giá phù hợp và tương xứng sẽ luôn được đánh giá cao. Theo đó, chi phí cho niềng răng chỉnh nha cũng là một trong những quan tâm hàng đầu của khách hàng.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật cùng những tiến bộ của Nha Khoa, niềng răng thẩm mỹ ngày nay không chỉ có một loại mà có rất nhiều loại. Ở mỗi loại, đặc điểm và ưu nhược khác nhau dẫn đến sự chênh lệch nhất định trong mức chi phí.

chi-phi-nieng-rang
Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền

Bảng giá niềng răng mới nhất

Phương pháp nắn chỉnh nhaGiá
Chỉnh nha tháo lắp – Hàm trainer3.000.000 VND/hàm
Mắc cài thường classic28.000.000 VND/2 hàm
Mắc cài 3M30.000.000 VND/2 hàm
Mắc cài kim loại thông minh 3M (Mỹ)40.000.000 VND/2 hàm
Mắc cài sứ thông minh 3M (Mỹ)55.000.000 VND/2 hàm
Mắc cài sứ thường 3M (Mỹ)45.000.000 VND/2 hàm
Mắc cài Sapphire(pha lê)45.000.000 VND/2 hàm
Niềng răng Invisalign90.000.000 VND
Cấy Minivis (Mỹ)3.000.000 VND/vis

Các trường hợp và độ tuổi nên niềng răng

Về độ tuổi. Độ tuổi niềng răng bắt đầu từ 11 tuổi. Đối với trẻ em thì ở giai đoạn từ 6 tới 11 tuổi là giai đoạn tiền chỉnh nha. Lúc này các bé sẽ đeo hàm trainer để giúp cho sự phát triển của hàm răng theo trật tự. Giúp hàm răng sau này đều đẹp và tránh được tối đa các khiếm khuyết về răng. Hiện nay độ tuổi tối đa niềng răng chưa có thống kê nào từ tổ chức quốc tế. Tuy nhiên, độ tuổi niềng răng tốt nhất nên dưới 50 tuổi.

Về các trường hợp răng. Phương pháp niềng răng hoạt động tốt trên tất cả các khiếm khuyết của răng bao gồm

Giá niềng răng bao nhiêu tiền theo các loại mắc cài

bang-gia-nieng-rang-mac-cai-su

Nắn chỉnh nha cố định hàm trainer

Đây là phương pháp niềng răng trẻ em ở giai đoạn tiền chỉnh nha.

Đối tượng: Trẻ em giai đoạn tiền chỉnh nha 6 – 11 tuổi

Chi phí: 3 triệu đồng cho 1 hàm trainer

Nắn chỉnh nha mắc cài 3M giá bao nhiêu

Niềng răng mắc cài 3M là phương pháp chỉnh nha cố định với dây cung cố định với mắc cài trên cung hàm bằng chốt tự đóng hiện đại

Đối tượng: Tất cả bệnh nhân ở độ tuổi trên 11 tuổi

nieng-rang-mac-cai-3m-gia-bao-nhieu

Đặc điểm:

 • Áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến
 • Lực chỉnh nha nhẹ nhàng, không đau.
 • Răng di chuyển nhanh, rút ngắn thời gian điều trị (khoảng dưới 1 năm)

Chi phí: 30 triệu đồng cho 2 hàm

Nắn chỉnh nha mắc cài thường classic

Niềng răng mắc cài thường là phương pháp chỉnh nha cố định. Dây cung được cố định với mắc cài trên cung hàm bởi thun buộc

Đối tượng: Tất cả bệnh nhân ở độ tuổi trên 11 tuổi

Đặc điểm

 • Hiệu quả chỉnh nha tương đối tốt
 • Áp dụng được cho tất cả các trường hợp bệnh nhân
 • Chi phí thấp
 • Thời gian niềng răng trung bình từ 1 tới 3 năm
 • Mắc cài và dây cung không chắc chắn, dễ bung tuột theo thời gian. Vì cố định với nhau bởi thun buộc
 • Gây đau đớn và khó chịu hơn các phương pháp khác

Chi phí: 28 triệu đồng cho 2 hàm

Chỉnh nha mắc cài kim loại thông minh 3M

mac-cai-kim-loai-gia-bao-nhieu

Đây là phương pháp chỉnh nha cố định. Mắc cài có chốt tự động cố định dây cung trên cung hàm. Niềng răng mắc cài bằng kim loại an toàn với nướu lợi và sức khỏe

Đối tượng: Tất cả bệnh nhân ở độ tuổi trên 11 tuổi

Đặc điểm

 • Bền chắc và ổn định bởi vậy không cần đến nha khoa tái khám nhiều lần
 • Không lo mắc cài bị vỡ. Rất đơn giản và nhanh chóng khi thay dây cung
 • Răng di chuyển nhanh. Thời gian điều trị khoảng dưới 1 năm tới 1,5 năm
 • Mắc cài khá lớn có thể cọ vào nướu gây khó chịu

Chi phí: 40 triệu cho 2 hàm

Nắn chỉnh nha mắc cài sứ thông minh 3M bao nhiêu tiền

mac-cai-su-gia-bao-nhieu

Niềng răng mắc cài sứ thông minh là phương pháp chỉnh nha cố định. Trong đó mắc cài được làm bằng chất liệu sứ. Bệnh nhân có thể chọn mắc cài có màu sắc tương đồng với màu răng

Đối tượng: Tất cả bệnh nhân ở độ tuổi trên 11 tuổi

Đặc điểm

 • Thẩm mỹ. Mắc cài tương đồng với màu răng nên khó nhận biết, không sợ bị lộ khi cười
 • Răng dịch chuyển tốt. Thời gian điều trị 1 đến 1,5 năm
 • Không sợ mắc cài bị đổi màu như các mắc cài kim loại
 • Tính chịu lực không được tốt. Dễ vỡ khi bị tác động lực mạnh. Do vậy cần đến nha khoa tái khám nhiều lần hơn

Chi phí: 55 triệu cho 2 hàm

Chỉnh nha không mắc cài Invisalign

Đây là phương pháp chỉnh nha không mắc cài. Hay có thể gọi là tháo lắp. Sử dụng khay chỉnh nha để đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm thay vì dùng các mắc cài.

Đối tượng: Tất cả bệnh nhân ở độ tuổi trên 11 tuổi

gia-cac-loai-mac-cai-nieng-rang-hien-nay-3

Đặc điểm:

 • Đạt độ thẩm mỹ hoàn hảo. Khay chỉnh nha bằng chất liệu trong suốt. Người đối diện hoàn toàn không phát hiện ra bạn đang chỉnh nha. Phương pháp này đặc biệt phù hợp cho những ai làm công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, người nổi tiếng, người eo hẹp về mặt thời gian.
 • Ít phải đối mặt với bệnh nha chu trong quá trình chỉnh nha. Khay niềng có thể tháo ra khi ăn uống. Dễ dàng vệ sinh như đang không trong quá trình niềng răng
 • Công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất. Cho biết chính xác thời gian chỉnh nha và kết quả chỉnh nha trước khi làm
 • Dễ chịu, không đau, an toàn.
 • Thời gian chỉnh nha niềng răng được rút ngắn 1 -2 tháng so với phương pháp chỉnh nha bằng các mắc cài. Các khay niềng được thay liên tục sau mỗi 2 tuần. Và thông thường sau 2-3 tháng bạn mới phải đến gặp nha sĩ để kiểm tra tiến độ và định hướng điều chỉnh nếu cần.

Chi phí: 90 triệu cho 2 hàm

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí niềng răng chỉnh nha

Phương pháp chỉnh nha. Yếu tố này quyết định tới hơn 70% chi phí niềng răng. Ngoài ra, mỗi phương pháp có sự khác biệt về vật liệu niềng răng, công nghệ sử dụng, tính thẩm mỹ… Khiến chi phí niềng răng khác nhau

Phòng khám nha khoa thực hiện. Mỗi nha khoa có một mức giá điều trị khác nhau. Không chỉ nhìn vào giá mà kết luận trình độ tay nghề của nha khoa. Các bạn cần nhìn vào đội ngũ bác sĩ và các khách hàng của nha khoa nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn nha khoa lâu đời, uy tín.

Công nghệ và kỹ thuật niềng răng. Một lẽ tất nhiên công nghệ và kỹ thuật niềng càng cao thì chi phí niềng răng sẽ càng cao.

Lời khuyên nên chọn phương pháp niềng răng nào

Trên thực tế có 2 yếu tố chính tác động tới quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng của tất cả khách hàng

Thứ nhất, tính thẩm mỹ tương quan hiệu quả. Cái răng cái tóc là góc con người. Quyết định niềng răng là bạn xác định sẽ phải gắn bó với một loại khí cụ niềng răng trong một thời gian dài. Không thể nào không nói chuyện hoặc không cười trong suốt 1 tới 3 năm được. Bởi vậy lựa chọn một phương pháp niềng răng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Vừa đảm bảo tính hiệu quả là ưu tiên hàng đầu. Phương pháp đạt yếu tố này là niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài sứ, pha lê và niềng răng Invisalign

Nieng-rang-loai-nao-tot-05
Niềng răng với khay trong suốt Invisalign

Thứ hai, chi phí tương quan hiệu quả. Nếu như chi phí không phải là vấn đề với bạn thì bạn không cần để ý tới yếu tố này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lựa chọn phương pháp tối ưu nhất với mức chi phí hợp lý nhất thì khá nan giải. Đối với trường hợp này bạn nên suy nghĩ tới các phương pháp. Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại thông minh 3M

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Thực tế, với nhu cầu ngày càng cao của xã hội, các đơn vị Nha Khoa mọc lên ngày càng nhiều. Bên cạnh những Nha Khoa uy tín, còn tồn tại không ít các đơn vị Nha Khoa hoạt động lỏng lẻo, đưa ra nhiều hoạt động khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng nhưng lại yếu về mặt chuyên môn. An toàn chưa được đảm bảo, điều bác sĩ thực tập chưa vững tay nghề để thực hiện các ca niềng răng. Điều này vô hình chung dễ khiến phát sinh những vấn đề khi chỉnh nha còn người bệnh thì thất vọng và có khi tiền mất tật mang. Quãng thời gian chỉnh nha 1-2 năm tương đối dài, lựa chọn được bác sĩ chỉnh nha phù hợp sẽ giúp bạn có một chặng đường điều trị thoải mái, giảm bớt những lo lắng.

bs-phu-hoa-nhan-giai-thuong-invisagn
TS.BS Nguyễn Phú Hòa trong lễ nhận giải thưởng từ tổ chức Invisalign quốc tế

Yếu tố tay nghề của bác sĩ chỉnh nắn

Mọi người thường gọi những bác sĩ làm việc liên quan đến các vấn đề răng miệng là Nha sĩ. Và Nha sĩ đều là những người niềng răng giỏi. Tuy nhiên, bác sĩ chỉnh nắn răng và bác sĩ nha khoa tổng hợp trên thực tế lại có chuyên môn khác nhau. Lựa chọn được bác sĩ chỉnh nha giỏi có thể xem như bạn đã nắm chắc 70% thành công rồi.

Một bác sĩ chỉnh nắn răng giỏi ngoài việc đáp ứng những yêu cầu về mặt chuyên môn, được chứng nhận bởi các tổ chức chuyên khoa uy tín hàng đầu thì kinh nghiệm về số ca nắn chỉnh cũng là một trong những thước đo để đánh giá tay nghề. Thông thường một bác sĩ chỉnh nha phải được đào tạo tối thiểu 2 năm. Ngoài kiến thức chỉnh nha, bác sỉ cần có hiểu biết chuyên sâu về nha tổng hợp, được đào tạo ở các quốc gia có nền Nha học phát triển… Sự cọ xát và được công nhận bởi các tổ chức nha khoa quốc tế là minh chứng cho sự đào tạo bài bản cùng tay nghề chuyên môn.

bang-gia-tat-ca-cac-loai-nieng-rang-05

Kinh nghiệm và sự nghiêm túc với nghề là điều ta có thể dễ dàng nhận thấy ở một bác sĩ giỏi. Không ngừng nâng cao tay nghề, trách nhiệm và sự đồng hành đến cùng với bệnh nhân cùng với đó là thái độ ứng xử phủ hợp cũng là những yếu tố được đánh giá cao ở một bác sĩ nói chung, bác sĩ chỉnh nha nói riêng.

Niềng răng thường được biết đến với cái tên nha khoa thẩm mỹ. Chính vì vậy, bên cạnh hiệu quả về tác động hàm, hiệu quả thẩm mỹ lên khuôn mặt cũng là một trong những thước đo đánh giá hiệu quả chung. Bác sĩ chỉnh nha, ngoài chuyên môn, kinh nghiệm còn cần phải có một cảm quan thẩm mỹ tốt.

Tại Nha Khoa Phú Hòa, bệnh nhân đế khám và tư vấn sẽ được hướng dẫn, lên kế hoạch điều trị và điều trị trực tiếp bởi BS.TS Nguyễn Phú Hòa và đội ngũ cộng sự.  BS. TS Nguyễn Phú Hòa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2015 và hiện là một trong số ít các bác sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt hiện nay tại Việt Nam.

tien-si-bac-si-nguyen-phu-hoa
TS.BS Nguyễn Phú Hòa – Chịu trách nhiệm Phòng khám nha khoa Phú Hòa

Tốt nghiệp Thủ khoa cao học Việt Pháp khóa 1 khoa Nha Đại học Victor Segalent Bordeaux 2 (Cộng hòa Pháp) năm 2004. Thời gian học tập và làm việc tại Pháp là cơ hội tốt để bác sĩ Hòa trải nghiệm thực tế các phương pháp chỉnh nha chuyên nghiệp và tiếp xúc với các công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Nha Khoa.

Mọi thắc mắc về vấn đề Nha Khoa, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Nha Khoa Phú Hòa hoặc giao lưu với BS. Hòa trên VOV2 trong chuyên mục Cùng bạn sống khỏe.

Yếu tố trang thiết bị phục vụ

Để xác định chính xác các vấn đề, tay nghề của bác sĩ không thôi chưa đủ. Bên cạnh đó còn cần đến sự hỗ trợ từ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện tại. Việc chuẩn đoán điều trị gia tăng độ chính xác thông qua sự giúp đỡ của các loại máy chuyên dụng. Chỉnh nha thẩm mỹ, yếu tố trực quan và tính chuẩn xác là điều cần thiết.

Panorex, Cephalometric là những thiết bị tối thiểu cần có trong chuẩn đoán. Dựa trên những chuẩn đoán về tình trạng răng miệng, hướng phát triển của hàm. Bác sĩ chỉnh nha sẽ đưa ra cho bạn phác đồ điều trị phù hợp. Ngoài ra, các phần mềm hỗ trợ trong chỉnh nha giúp quá trình điều trị được chuẩn hóa. Nâng cao khả năng hiệu chuẩn tránh những sai sót dù nhỏ nhất. Và giúp các y bác sĩ quản lý hồ sơ bệnh nhân, tạo điều kiện thúc đẩy hiệu quả điều trị.

Không gian xanh hiện đại tại Nha Khoa Phú Hòa

Với tiêu chí luôn đặt chất lượng và sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu, những năm qua Nha Khoa Phú Hòa nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân khắp nơi. Máy móc phục vụ chuyên khoa luôn được đầu tư, ứng dụng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác khám chữa nha. Cơ sở vật chất đồng bộ, không gian làm việc và điều trị theo hướng xanh, thân thiện cùng hệ thống thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái, góp phần không nhỏ tăng cường hiệu quả điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám