Có những người khi mọc răng khôn sẽ bị sốt. Thậm chí là sốt cao, li bì. Vậy mọc răng khôn bị sốt có nhanh hết không? Hãy cùng nha khoa quốc tế Phú Hòa tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Biểu hiện mọc răng khôn

Răng hàm nhạy cảm và sưng

Nếu có sưng sưng ở phía sau miệng của bạn ở một hoặc cả hai bên, thường đi kèm với sự khó chịu nhỏ, thì đây là một dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn đã trải qua những chiếc răng khôn mọc.

Mọi người ví cảm giác giống như những gì họ cho rằng mọc răng phải giống như người lớn. Nếu bạn bắt được răng khôn trong giai đoạn này, bạn không nên hỏi ý kiến ​​nha sĩ về việc họ có ở trong tư thế khỏe mạnh hay không.

Mọc răng khôn bị sốt có nhanh hết không

Nhức đầu

Đôi khi, các dấu hiệu của răng khôn bị ảnh hưởng có thể tinh tế hơn rất nhiều, như trường hợp đau đầu. Vì răng khôn bị kẹt dưới nướu hoặc sai vị trí có thể gây ra quá đông, áp lực và căng thẳng tích tụ trong hàm có thể gây ra đau đầu.

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu, triệu chứng này có thể bay dưới radar của bạn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tiếp tục thường xuyên đến nha sĩ để bắt răng bị ảnh hưởng sớm bằng tia X và xác định hướng hành động tốt nhất.

Tham khảo: làm cầu răng sứ mất bao nhiêu tiền

Tham khảo: niềng răng invisalign mất bao lâu

Nhiễm trùng

Khi răng khôn mọc một phần, như chúng tôi đã nói ở trên, nó có thể cung cấp một nơi cho vi khuẩn phát triển, gây nhiễm trùng. Nhưng làm thế nào điều này xảy ra chính xác? Bạn có thể đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa một cách chính xác và vẫn gặp phải triệu chứng này. Lý do cho điều này là làm thế nào sự bất lực của răng ảnh hưởng đến sự liên kết của bạn.

Khi răng khôn nằm sai vị trí và chọc vào giữa nướu, có một cách dễ dàng để thức ăn bị mắc kẹt ở đó. Nó cũng khó hơn để đánh bật thức ăn bị bắt trong lần mở này vì răng chặt như thế nào so với cái kia. Nhiễm trùng mà gây ra bởi điều này được gọi là viêm màng ngoài tim và là một trong những dấu hiệu chính cho thấy nhổ răng là nhạy cảm với thời gian.

Và trong một số trường hợp bạn sẽ bị sốt.

Tại sao mọc răng khôn bị sốt

Những biểu hiện của mọc răng khôn ở trên sẽ khiến bạn bị đau nhức. Không chỉ ở khu vực mọc răng mà còn ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh như họng, đầu, tai,… Đồng thời, hệ miễn dịch cũng bị suy giảm khiến bạn dễ bị vi rút tấn công hơn. Từ đó, bạn có thể bị sốt.

Ngoài ra, vị trí mọc răng khôn là ở gần sát với amidan. Thế nên, khi răng khôn mọc, bạn sẽ có cảm giác bị cảm lạnh, đau họng.

Tại sao mọc răng khôn bị sốt

Cách giảm sốt nhanh khi mọc răng khôn

Dùng thuốc chống viêm hoặc thuốc giảm đau không kê đơn (OTC)

Ibuprofen (Advil, Motrin) là một chất chống viêm tốt có thể chống đau và sưng khi mọc răng khôn. Acetaminophen (Tylenol) là một loại thuốc giảm đau tốt và hạ sốt mạnh, nó có thể chống lại cơn sốt, nhưng nó không ảnh hưởng đến viêm.

Liều tối đa hàng ngày của ibuprofen và acetaminophen cho người lớn là khoảng 3.000 mg, nhưng hãy luôn đọc hướng dẫn đi kèm với thuốc.

Lưu ý: Uống quá nhiều ibuprofen (hoặc dùng quá lâu) có thể gây kích ứng, làm hỏng dạ dày và thận, vì vậy hãy uống sau khi ăn no.

Uống quá nhiều acetaminophen sẽ gây hại cho gan. Nếu uống acetaminophen thì không được uống rượu bia.

Chườm đá

Chườm đá vào vj trí bên ngoài chỗ mọc răng khôn sẽ giúp bạn bớt đau răng, giảm viêm. Từ đó, sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Chườm đá

Sử dụng nước súc miệng sát trùng

Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn hoặc kháng khuẩn có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng và đau ở nướu và răng.

Nhổ răng chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho răng khôn

Nếu răng khôn của bạn mọc không đúng vị trí, mọc không đều,… Hay có bất cứ một dấu hiệu bất thường nào. Thì nhổ răng là giải pháp hữu hiệu nhất. Thông thường, bạn sẽ phải nhổ 4 chiếc răng khôn. Nhưng nếu bạn đang mang bầu thì sẽ không thể nhổ răng khôn được.

Ngoài ra, nếu bạn muốn niềng răng thì bạn cũng phải nhổ răng khôn trước. Việc này giúp cho quá trình niềng răng về sau sẽ không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chọn lựa nha khoa để nhổ răng. Vì nhổ răng khôn thường rất nguy hiểm, rất dễ để lại biến chứng. Thậm chí đã có người mất mạng sau khi nhổ răng khôn.

Bài viết xin gợi ý cho bạn một địa chỉ nha khoa hà nội uy tín. Đó chính là nha khoa quốc tế Phú Hòa, đã được phát triển gần 20 năm. Tại nha khoa quốc tế Phú Hòa bạn sẽ được trải nghiệm quá trình nhổ răng khôn không đau, nhanh gọn bằng máy siêu âm Piezotome. Đảm bảo không để lại biến chứng, và cực kỳ an toàn.

Để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi, đơn vị nhổ răng khôn uy tín ở Hà Nội bằng cách gọi tới Hotline: 0962 091 936.

Mọc răng khôn bị sốt có nhanh hết không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám