Làm răng sứ khểnh có được không là băn khoăn của nhiều người bệnh trong việc muốn tăng tính thẩm mỹ cao cho hàm răng, đồng thời vẫn đảm bảo được chức năng ăn uống. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp đến bạn những thông tin về làm răng sứ khểnh và chi phí thực hiện.

Làm răng sứ khểnh có được không?

Làm răng sứ được xem là phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay, điều này giúp người bệnh khắc phục được những khiếm khuyết trong hàm răng như răng mọc lệch lạc, răng mọc lộn xộn, răng nhiễm màu không thể tẩy trắng. Răng sau khi làm sứ cũng giúp bảo vệ được răng thật bên trong, răng mọc đều đặn và đúng vị trí, đẹp hơn.

làm răng khểnh sứ

Thông thường, làm răng sứ được thực hiện cho răng cửa, răng nanh và răng hàm, khi người bệnh bị mất một hoặc nhiều răng, còn đối với răng khểnh thì không phổ biến và nhiều người bệnh cảm thấy cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo các chuyên gia, răng khểnh cũng giống như những chiếc răng bình thường và người bệnh hoàn toàn có thể làm răng sứ, quá trình làm răng cũng được thực hiện tương tự, đầu tiên là mài răng với tỷ lệ thích hợp, sau đó lấy dấu hàm để xác định, chế tác răng sứ thích hợp, cuối cùng là chụp phần mão sứ bên ngoài.

Mão răng sứ cho răng khểnh cần đáp ứng được các yêu cầu về hình dáng, kích thước lẫn màu răng thật, nếu như người bệnh cảm thấy không được thoải mái và không hài lòng thì yêu cầu bác sĩ phải thực hiện lại sao cho đảm bảo.

Bọc răng sứ cho răng khểnh có được không?

Như chúng tôi đã nói ở trên, người bệnh có thể làm răng sứ cho răng khểnh, trong đó bọc răng sứ chính là phương pháp phục hình được ưa chuộng nhất.

Khác với dán răng sứ hay cấy ghép răng sứ implant, bọc răng sứ cần phải mài răng khểnh. Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám răng cho người bệnh để xác định tỷ lệ mài thích hợp, đồng thời đưa ra phác đồ điều trị đúng đắn nhất.

làm răng khểnh sứ

Tiếp theo, người bệnh được lấy dấu hàm để chế tác răng. Hiện nay, việc chế tác được thực hiện bằng công nghệ CAD/CAM nên mang lại sự chính xác, vừa vặn và mang đến cảm giác tự nhiên như răng thật.

Sau khoảng thời gian từ 1-2 ngày, bác sĩ sẽ lắp răng sứ cho răng khểnh và hoàn tất quá trình bọc răng sứ. Cùng với đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng để kéo dài tuổi thọ và làm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Người bệnh nên chọn bọc loại răng sứ toàn sứ như sứ Zirconia, Cercon, Nacera để vừa tăng sự thẩm mỹ, tuổi thọ răng được nâng cao, đặc biệt là răng sứ toàn sứ an toàn, không gây ra kích ứng răng miệng và không gây đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

Bọc răng sứ cho răng khểnh giá bao nhiêu?

Ngoài việc tìm hiểu thông tin về mặt kỹ thuật, những ưu điểm thì giá bọc răng sứ bao nhiêu tiền được rất nhiều người bệnh quan tâm để có sự tính toán hợp lý.

Bọc răng sứ cho răng khểnh có giá bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào loại răng sứ mà người bệnh sử dụng, quy trình thực hiện, công nghệ bọc răng, cùng với đó là chất lượng dịch vụ ở mỗi đơn vị nha khoa.

bọc sứ răng khểnh

Có hai loại răng sứ được sử dụng hiện nay đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Trong đó, răng sứ toàn sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả nên sẽ có giá thành đắt hơn.

Bên cạnh đó, nếu người bệnh không có điều kiện về kinh tế cũng có thể trồng răng khểnh bọc sứ kim loại, nhưng là các loại chất liệu không gây quá nhiều kích ứng răng miệng và có chế độ bảo hành tốt như răng sứ kim loại Titan, răng sứ Ni-Cr, các loại này có phần khung sườn bên trong là kim loại và được phủ bên ngoài lớp sứ, nhưng tính chất kim loại không gây ảnh hưởng quá nhiều đến răng miệng, do đó người bệnh vẫn có thể lựa chọn để phục hình răng khểnh.

So với răng sứ kim loại, răng sứ toàn sứ có giá đắt hơn nhưng khắc phục được toàn bộ khuyết điểm của răng sứ kim loại, loại răng này chịu được áp lực lớn, màu răng đẹp như răng thật, tuổi thọ cũng có thể kéo dài vĩnh viễn nếu người bệnh có quy trình chăm sóc răng miệng hợp lý, đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Giá bọc sứ răng khểnh cũng tùy thuộc vào trình độ và tay nghề của bác sĩ. Một số đơn vị nha khoa cũng thường xuyên có chương trình ưu đãi, giảm giá cho khách hàng. Do đó, người bệnh hãy tìm hiểu kỹ thông tin và liên hệ đến cho trung tâm để được tư vấn kỹ lưỡng.

Hãy gọi điện thoại đến cho trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa để được tư vấn cụ thể nhé!

Làm răng bọc sứ cho răng khểnh có được không? Giá bao nhiêu?
Bọc răng sứ cho răng khểnh tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám