Cầu răng sứ được xem là một trong những phương pháp phổ biến giúp khắc phục tình trạng răng bị mất nhằm tăng tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. Với các khách hàng khi đến nha khoa, bên cạnh những câu hỏi về giá thành và thời gian điều trị của kỹ thuật này, một thắc mắc liên tục được đặt ra đó chính là Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

1. THẾ NÀO LÀ CẦU RĂNG SỨ?

Hiểu đơn giản, làm cầu răng sứ chính là việc sử dụng một cầu răng gồm ít nhất 3 mão gắn trực tiếp lên vị trí răng bị mất. Bằng cách sử dụng điểm tựa của hai răng liền kề nhờ việc mài nhỏ chúng cho khớp với mão răng, chiếc răng thay thế chỗ trống sẽ được cố định nhằm phục hồi chức năng nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có cho bệnh nhân.

CẦU RĂNG SỨ  Làm cầu răng sứ

2. VẬY LÀM CẦU RĂNG SỨ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Việc làm cầu răng sứ về bản chất cần phải dựa vào vị trí mất răng để mài 2 răng trụ. Chính vì thế mà theo thời gian chống đỡ nhịp cầu, tuổi thọ của chúng có thể suy giảm do không đảm bảo được độ nâng mão sứ. Thông thường, tuổi thọ của một cầu răng sứ sẽ kéo dài khoảng 7 đến 10 năm tùy vào quá trình sử dụng và chất liệu lựa chọn. Tuy nhiên, quãng thời gian đó có thể thay đổi tùy thuộc rất nhiều vào những yếu tố xung quanh.

LÀM CẦU RĂNG SỨ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

3. NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA CẦU RĂNG SỨ

Nhiều người thắc mắc làm cầu răng sứ có tốt không? Để bảo đảm tuổi thọ cho cầu răng sứ, thông thường ta sẽ dựa vào những yếu tố tác động trực tiếp như sau

3.1 CHẤT LƯỢNG CÙI RĂNG HAI BÊN

Tiến hàng làm cầu răng sứ đồng nghĩa với việc bạn phải mài đi 2 răng kế cận tại vị trí mất. Điều này đòi hỏi 2 chiếc răng bên phải thực sự khỏe mạnh, chắc chắn bởi nếu không, chúng sẽ khiến mão răng trở nên lung lay và bị yếu do trụ không thực sự vững. Đây chính là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng tác động trực tiếp đến tuổi thọ của cầu răng.

CHẤT LƯỢNG CÙI RĂNG HAI BÊN

Chất lượng cùi răng ảnh hưởng đến tuổi thọ cầu răng sứ

3.2 CHẤT LIỆU MÃO SỨ

Với thời đại phát triển như hiện nay, các kỹ thuật chỉnh nha cũng đã cho ra khá nhiều loại mão sứ. Với những loại bền, thời gian sử dụng cầu răng của bạn sẽ lâu hơn. Thông thường, răng sứ kim loại và răng toàn sứ là hai trong số các loại mão được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tham khảo: làm cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền

Tham khảo: có nên làm cầu răng sứ không

3.3 QUÁ TRÌNH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Sau khi hoàn thành làm cầu răng, việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng là một trong những điểm cần lưu ý giúp gia tăng tuổi thọ cho cầu răng. Theo các chuyên gia nha sĩ, tốt nhất bạn nên vệ sinh đầy đủ 2 lần/ngày cùng với chỉ nha khoa và nước súc miệng. Bên cạnh đó, nên hạn chế ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh hay cứng, nên ăn thức ăn mềm và không sử dụng thuốc lá, rượu bia, trà đậm.

3.4 TAY NGHỀ CỦA NHA KHOA

Kỹ thuật làm cầu răng sứ của nha khoa cũng là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quá trình sử dụng chúng. Bởi khi tiến hiền mài răng, nếu không tỉ mỉ, cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tủy, làm giảm chất lượng chân trụ cũng như tuổi thọ của cầu răng. 

Như vậy, làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố xung quanh. Và nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín thực hiện phương pháp trên, hãy đến ngay với Nha khoa quốc tế Phú Hòa. Bằng nhiều năm kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến cho mọi khách hàng các giải pháp chỉnh nha phù hợp, an toàn, hiệu quả và lâu bền nhất.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Website: https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/ 

Hotline: 0962091936

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám