Trên thực tế, rất nhiều bệnh nhân sau quá trình áp dụng các phương pháp chỉnh nha vì không hài lòng đã tìm đến những kỹ thuật chuyên sâu hơn. Điển hình như làm cầu răng sứ. Tuy mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ song chúng lại khiến răng không được đều. Và họ tìm đến kỹ thuật niềng răng. Vậy một câu hỏi đặt ra là làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP LÀM CẦU RĂNG SỨ

Có thể thấy, làm cầu răng sứ thẩm mỹ chính là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến dành cho các trường hợp bị mất răng và cần được thay thế. Đây là kỹ thuật mang tính chất bắc cầu, bằng việc sử dụng hai răng kế cận tạo thành chân trụ để cố định chiếc răng ở giữa vào vị trí bị mất răng. Mỗi răng sẽ được chế tác bằng các mão răng sứ với nhiều chất liệu và độ bền khác nhau tùy theo nhu cầu và sự lựa chọn của bệnh nhân.

làm cầu răng sứ có niềng răng được không

Thế nào là làm cầu răng sứ?

Thông thường với phương pháp này, bệnh nhân sẽ mất từ 3 – 4 ngày để hoàn thiện tất cả các bước, từ việc thăm khám đến lấy dấu hàm và lắp cầu răng. Với mỗi một cầu răng được sử dụng, tuổi thọ của chúng sẽ kéo dài từ 7 – 10 năm tùy thuộc vào từng yếu tố nhất định.

Tham khảo: làm cầu răng sứ có tốt không

Tham khảo: có nên làm cầu răng sứ không

TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG

Niềng răng có thể được xem là một trong những phương pháp chỉnh nha vô cùng phổ biến hiện nay với hai kiểu chính là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Bằng việc sử dụng một điểm cố định tác dụng lực kéo lên răng, bệnh nhân sẽ có được hàm răng đều đẹp như mong muốn. Để cho kết quả xác thực nhất, phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân và bác sĩ phải cùng trải qua khoảng thời gian rất dài từ 18 tháng hoặc nhiều hơn cùng các kỹ thuật chỉnh nha kết hợp khá phức tạp như nhổ răng, thay mắc cài, thay khay nhựa,…

làm cầu răng sứ có niềng răng được không

Thế nào là niềng răng?

Đây là phương pháp chỉnh nha dành riêng cho những trường hợp răng lệch, răng hô, răng móm hoặc răng mọc chen chúc không đều. Tuy tốn khá nhiều thời gian, công sức nhưng những hiệu quả tuyệt vời mà niềng răng mang lại đã đem đến phản hồi tích cực cho rất nhiều khách hàng hiện nay.

LÀM CẦU RĂNG SỨ CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

Vậy làm cầu răng sứ có niềng được không? Câu trả lời là có, nhưng tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân. Bởi trên thực tế, việc làm cầu răng sứ được xem là điều kiện không tốt cho quá trình niềng của bạn. Vì nếu là răng toàn sứ, rất có thể chúng sẽ bị vỡ do chịu lực ép từ phương pháp trên. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cùi răng đã được mài trước đó.

làm cầu răng sứ có niềng răng được không

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, vẫn có một số trường hợp niềng răng thành công dù đã tiến hành làm cầu răng sứ trước đó. Vì thế để chắc chắn bạn có thể thực hiện được chúng hay không, hãy đến ngay nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng và đưa ra lời khuyên tốt nhất. Tham khảo: làm cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền

Hy vọng những chia sẻ trên đã phần nào giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?” của rất nhiều bệnh nhân hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, Nha khoa quốc tế Phú Hòa tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng mang đến cho mọi khách hàng những giải pháp chỉnh nha hiệu quả và đúng đắn nhất. Đến ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như xác định rõ hơn về trường hợp niềng răng của bạn.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Website: https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/ 

Hotline: 0962091936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám