Làm cầu răng sứ có bền không dường như là nỗi lo của hầu hết khách hàng quan tâm đến kỹ thuật này. Với rất nhiều lời đồn thổi hiện nay, để tránh gây hiểu lầm và giúp bạn yên tâm điều trị; trong bài viết này, Nha khoa quốc tế Phú Hòa sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

1. Thế nào là cầu răng sứ?

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình nổi tiếng trong chỉnh nha. Với những chiếc răng bị mất, khi chọn lựa kỹ thuật này; bạn sẽ được bác sĩ tiến hành mài nhỏ 2 kề cạnh vị trí mất và sử dụng cầu răng gồm 3 mão sứ để gắn lên. Khi đó, phần răng sứ chính giữa sẽ thay thế cho răng bị mất. Và hai răng cạnh bên sẽ làm trụ nâng đỡ cho chiếc răng này.

Làm cầu răng sứ có bền khôngCầu răng sứ là kỹ thuật chỉnh hình phổ biến trong nha khoa

2. Làm cầu răng sứ có bền không?

Đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều bệnh nhân sử dụng dịch vụ cầu răng sứ. Theo đó, thông thường một cầu răng sứ sẽ có khả năng sử dụng từ 5 – 8 năm tùy vào các yếu tố bên ngoài. Nếu không có nhiều chi phí, thì đây được xem là phương pháp tạm thời thay thế cho răng đã mất. Ngoài ra, cầu răng sứ còn giúp cải thiện khả năng ăn nhai cũng như độ thẩm mỹ cho khuôn răng của bạn.

Tham khảo: làm cầu răng sứ mất bao nhiêu tiền

Làm cầu răng sứ có bền không?

Độ bền của cầu răng sứ chỉ kéo dài từ 5 – 8 năm 

3. Làm cầu răng sứ có bền không là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cầu răng sứ không thể tồn tại mãi mãi. Việc hiểu rõ các yếu tố này sẽ giúp bạn chăm sóc và kéo dài tuổi thọ của chúng hiệu quả hơn.

3.1 Vị trí răng bị mất

Tuổi thọ của cầu răng sứ phụ thuộc khá nhiều vào vị trí răng bị mất. Theo đó, cầu răng sứ tại các vị trí răng cửa sẽ có độ bền lâu hơn so với răng hàm. Bởi trong quá trình nhai, răng hàm chính là nơi chịu các tác động trực tiếp nhất. Vì thế tuổi thọ của chúng sẽ giảm rất nhanh.

3.2 Mô của răng thật

Nếu tại hai trụ của cầu răng sứ bị sâu hoặc vỡ, phần mô răng còn lại sẽ rất yếu và ảnh hưởng đến chất lượng cầu răng. Đối với trường hợp này, có nên làm cầu răng không và bác sĩ sẽ thêm cùi giả hoặc chốt răng để tăng độ vững chắc cho cầu răng sứ.

3.3 Tốc độ tiêu xương hàm

Quá trình tiêu xương hàm sau mất răng chính là quy luật tất yếu. Vì thế, theo thời gian, khi xương hàm dần tiêu biến, nướu răng có thể teo lại gây nên hiện tượng hở chân răng. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến nguy cơ hôi miệng. Và tùy thuộc và cơ địa mỗi người, quá trình trên sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm. Tuy nhiên, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng.

Tốc độ tiêu xương hàm

Xương hàm càng tiêu biến nhanh, cầu răng sứ càng giảm chất lượng

3.4 Chất lượng hai trụ của cầu răng sứ

Để kỹ thuật bắc cầu được thực hiện thành công, bạn buộc phải mài cùi hai chiếc răng kế cận để làm vị trí nâng đỡ. Như vậy, hai chiếc răng này sẽ chịu lực cho toàn bộ chỗ làm cầu răng sứ thẩm mỹ của bạn. Và theo thời gian, chúng sẽ yếu dần đi. Tuy có thể duy trì răng được vài năm nhưng rõ ràng, việc này sẽ khiến cho chiếc răng khỏe của bạn có nguy cơ yếu dần và gãy rụng.

3.5 Cách chăm sóc răng miệng

Nếu không chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách, thức ăn và mảnh vụn vướng vào có thể khiến bạn bị hôi miệng. Điều này còn ảnh hưởng đến tình trạng nướu răng, khiến chúng bị tổn thương hoặc chảy máu. Nướu răng cũng góp phần làm hở cầu răng nhiều hơn.

3.6 Tay nghề chuyên môn của bác sĩ

Bên cạnh những yếu tố trên, tay nghề bác sĩ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền cho cầu răng sứ. Theo đó, nếu bạn được điều trị bởi bác sĩ giỏi, quá trình mài cùi và lắp sứ sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng. Nhưng ngược lại, nếu mài răng không cẩn thận có thể làm hại đến tủy răng; khiến quá trình ăn nhai kém đi và răng không đủ vững chắc.

Tham khảo: niềng răng invisalign mất bao lâu

Tham khảo: trồng răng implant giá bao nhiêu

Tay nghề chuyên môn của bác sĩ

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng lớn đến độ bền của cầu răng

Trả lời cho thắc mắc làm cầu răng sứ có bền không là tất cả các yếu tố đã nêu trên. Và để đảm bảo chất lượng cho quá trình phục hình, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín. Nha khoa quốc tế Phú Hòa với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, đảm bảo mang đến khuôn răng chuẩn, bền, đẹp.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Website: https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/ 

Hotline: 0962091936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám