Hiện nay, với công nghệ kỹ thuật tiên tiến và hiện đại, việc sử dụng các phương pháp chỉnh nha nhằm giúp mang lại một hàm răng như ý là điều vô cùng đơn giản. Trong số đó phải kể đến làm cầu răng – kỹ thuật phục hình nhằm cải thiện tối đa chức năng nhai cho bệnh nhân. Vậy làm cầu răng có bị tiêu xương không? Cùng tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé.

LÀM CẦU RĂNG LÀ GÌ?

Cầu răng là gì và có nên làm cầu răng sứ không? Cầu răng là một trong những phương pháp khá phổ biến dùng để thay thế chiếc răng bị mất. Bằng việc sử dụng các răng kế cận với răng mất để làm trụ nhằm nâng đỡ răng giả, bác sĩ sẽ đưa cầu răng gắn chặt bằng cement để phục hình và cố định cho răng. Thông thường, một cầu răng sẽ gồm 2 phần đó là mão sứ bọc ở phía ngoài và răng giả nằm ở bên trong. Với kỹ thuật tiên tiến và hiện đại ngày nay, bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều chất liệu khác nhau để có được độ bền và vẻ đẹp như ý.

Làm cầu răng là thế nào?

TIÊU XƯƠNG HÀM LÀ GÌ?

Tiêu xương hàm được hiểu đơn giản là hiện tượng suy giảm kích thước của xương hàm do tình trạng mất răng gây nên hoặc các bệnh lý liên quan đến viêm nha chu. Quá trình này xảy ra do khoảng trống tại chân răng bị mất, dẫn đến lực kích thích khi nhai của bệnh nhân bị suy giảm khiến chúng không tác động được tới xương hàm, lâu dần sẽ bị tiêu biến.

Thông thường, quá trình tiêu xương hàng sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng sau mất răng. Và nếu kéo dài tình trạng trên, chúng có thể biến mất từ 25% đến 60% khi không được kịp thời khắc phục.

LÀM CẦU RĂNG CÓ BỊ TIÊU XƯƠNG KHÔNG?

Để rõ hơn về câu trả lời, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về kỹ thuật làm cầu răng. Phương pháp này bao gồm một dải gồm ít nhất 3 mão răng sứ với 1 chiếc răng chính nằm ở giữa thay cho răng bị mất và 2 chiếc còn lại được cố định trên răng thật. Sau khi hoàn thành, các khuyết điểm trên răng sẽ bị phục hồi và cải thiện, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ tối đa cho bệnh nhân.

Như vậy, với câu hỏi “Làm cầu răng có bị tiêu xương không?” thì câu trả lời là có. Bởi dựa trên những kỹ thuật vừa nêu, chúng ta có thể lý giải bằng những nguyên nhân sau

Làm cầu răng vẫn có thể dẫn đến tiêu xương hàm

KHÔNG CÓ CHÂN RĂNG THAY THẾ

Việc phục hình bằng cầu răng về bản chất sẽ không có chân răng thay thế. Điều này sẽ dẫn đến các mô xương không còn điểm tựa khiến chúng tụt dần cả về chiều rộng và chiều ngang. Hiện tượng này chính là quá trình của tiêu xương hàm.

KHÔNG ĐẢM BẢO ĐƯỢC LỰC KÍCH THÍCH

Toàn bộ quá trình làm cầu răng đều thực hiện trên thân nướu, thông qua lực nâng đỡ của các răng thật kế cận tác động lên. Chính điều này đã dẫn đến việc lực kích thích tại vị trí chân răng sẽ không được đảm bảo khiến cho xương hàm bị tiêu biến và mất đi.

Có thể thấy, tuy không ngăn chặn được quá trình tiêu xương hàm nhưng có thể nói, kỹ thuật cầu răng sứ vẫn là một trong những giải pháp nha khoa tiêu biểu giúp khôi phục đến 70% sức nhai tự nhiên chỉ sau vài ngày hoàn thiện phương pháp.

Tham khảo: làm cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền

Tham khảo: làm cầu răng sứ có bền không

Làm cầu răng vẫn được xem là kỹ thuật tối ưu mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giải đáp hoàn toàn nỗi băn khoăn cho câu hỏi “Làm cầu răng có bị tiêu xương không?” . Nếu vẫn còn thắc mắc và muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy đến ngay với Nha khoa quốc tế Phú Hòa – địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, vô cùng tận tâm, nhiệt huyết để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Website: https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/ 

Hotline: 0962091936

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám