Hiện nay, với những trường hợp răng bị mất, bệnh nhân sẽ có rất nhiều cách khác nhau để phục hồi như tiến hành làm cầu răng sứ, sử dụng hàm giả tháo lắp,… Tuy nhiên, trồng răng Implant vẫn là phương pháp tối ưu được các nha sĩ khuyên dùng. Vậy trồng răng Implant là gì? Hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật nha khoa hiện đại này nhé.

KỸ THUẬT TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Trồng răng Implant là phương pháp chỉnh nha do một bác sĩ người Thụy Điển phát minh vào năm 1952. Đây là kỹ thuật trồng răng bằng cách cấy trụ kim loại vào xương hàm. Thông thường, một chiếc răng Implant sẽ có cấu tạo như sau:

  • Trụ Implant: Là phần chân răng nhân tạo có hình dạng như ốc vít được làm từ Titanium và đặt cố định vào xương hàm.
  • Mão răng sứ: Phần gắn cố định bên trên mang hình dạng như răng thật nhằm khôi phục chức năng nhai và độ thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn răng.
  • Abutment: Phần khớp nối giữa trụ Implant và mão răng sứ.

trồng răng Implant là gìCấu tạo chuẩn của một chiếc răng Implant so với răng thật

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ GÂY ĐAU KHÔNG?

Trên thực tế, bất kỳ các phương pháp nào tác động lên cơ thể chúng ta cùng đều gây nên đau đớn. Và trồng răng Implant cũng không ngoại lệ. Nhưng tùy thuộc vào tâm lý và một vài yếu tố sau, mức độ này có thể diễn ra nhiều hoặc ít:

Tham khảo: trồng răng implant giá bao nhiêu 1 cái

Tham khảo: nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu

THUỐC TÊ

Trong quá trình cấy răng Implant, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê. Chính vì thế bạn sẽ không cần phải lo lắng về các cơn đau hay khó chịu. Tuy nhiên khi thuốc hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy đau một chút ở vùng cằm và sẽ được bác sĩ kê thuốc giảm đau, chống viêm, kháng viêm giúp bạn yên tâm sinh hoạt.

TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Nếu nha khoa có đầy đủ máy móc và trang thiết bị tối tân, chắc chắn chúng sẽ là cánh tay đắc lực giúp việc thực hiện cấy Implant trở nên chính xác và hạn chế đau đớn cho bệnh nhân.

BÁC SĨ CHUYÊN MÔN CAO

Trồng răng Implant nếu được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế dày dặn thì chắc chắn bệnh nhân sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn. Bởi họ biết chính xác vị trí cấy ghép cũng như các thao tác kỹ thuật liên quan. Điều này sẽ giúp quá trình diễn ra nhanh chóng và vô cùng nhẹ nhàng.

Bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp hạn chế cơn đau trong và sau quá trình cấy Implant 

Bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp hạn chế cơn đau trong và sau quá trình cấy Implant 

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ LÂU KHÔNG?

Với các kỹ thuật hiện nay, thời gian cấy ghép răng Implant thường sẽ mất khoảng 30 phút để cắm trụ. Sau đó, bệnh nhân sẽ đợi từ 3 – 6 tháng, khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm thì mới tiến hành gắn Abutment và cố định mão sứ. Tuy nhiên, quá trình trên diễn ra nhanh hay chậm đều sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như mật độ xương hàm, tình trạng sức khỏe răng miệng và vật liệu chiếc răng Implant mà bệnh nhân chọn làm trước đó. Với những trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm, thời gian cấy trên có thể sẽ diễn ra lâu hơn dự tính.

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau

Như vậy, những thắc mắc về việc “Trồng răng Implant là gì?” đã được giải đáp thông qua những chia sẻ đến từ bài viết trên. Nếu vẫn còn băn khoăn về phương pháp trên, hoặc không biết trồng răng implant ở đâu tốt. Hãy đến ngay Nha khoa quốc tế Phú Hòa. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, chu đáo cùng các trang thiết bị hiện đại, chúng tôi chắc chắn sẽ đưa ra những giải pháp chỉnh nha hoàn toàn phù hợp và an toàn nhất cho mỗi trường hợp bệnh nhân khác nhau.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Website: https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/ 

Hotline: 0962091936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám