Răng sữa trẻ em thường mọc khi các bé mới 5 tháng tuổi. Đây là những chiếc răng đầu tiên đánh dấu sự phát triển của trẻ. Nhiều mẹ lo lắng rằng răng sữa lung lay có nên nhổ? Cùng theo dõi dưới bài viết để có câu trả lời thích hợp nhé.

Răng sữa lung lay nên nhổ hay để tự rụng

Giải đáp về quá trình mọc răng ở trẻ

Trẻ em mọc răng sớm hay muộn hơn tùy vào từng bé. Tuy nhiên, thời gian phổ biến vẫn là từ lúc bé được 5 tháng. Sau đó các bé sẽ thay răng sữa từ khoảng thời gian 5 tuổi, đến 12 tuổi là quá trình này khép lại.

giai-dap-rang-sua-lung-lay-co-nen-nho-1
Quá trình mọc răng của trẻ nhỏ.

Những chiếc răng sữa giúp bé nhai nghiền thức ăn tốt hơn. Từ đó, giúp cho các bé có giọng nói và phát âm tốt dần lên.

Thay răng sữa có nhiều thời điểm khác nhau. Khi đó răng có thể tự rụng hoặc cần sự tác động bên ngoài.

Sau giai đoạn mọc răng và thay răng. Những chiếc răng hàm hình thành và phát triển thành răng vĩnh viễn.

Răng sữa lung lay nên nhổ hay để rụng tự nhiên

Thông thường, răng sữa có thể tự rụng. Tuy nhiên, răng sữa lung lay có nên nhổ hay không cũng phụ thuộc vào cơ thể của từng bé.

Ví dụ, có những răng sữa chưa rụng mà đã hình thành răng mới. Hoạt động này có thể có những va chạm khiến răng rụng tự nhiên. Nếu răng mới mọc lẫy hay mọc không theo cung hàm, nhưng không lung lay thì cần có tác động để nhổ bỏ.

Vậy răng sữa lung lay có nên nhổ? Theo thực tế là có. Bởi nếu không loại bỏ sớm những răng này, các răng vĩnh viễn sẽ khó mọc đủ chỗ, không thẳng hàng. Các răng sẽ mọc lệch và rất khó khăn cho việc chỉnh lại răng cho chuẩn khớp cắn sau này.

Bên cạnh đó, có một số răng sữa bắt buộc cần nhổ khi chưa lung lay, các mẹ cần chú ý nhé:

giai-dap-rang-sua-lung-lay-co-nen-nho-2
Các mẹ cần xác định đúng nguyên nhân răng sữa lung lay để quyết định có nên nhổ hay không.

Có nên tự nhổ răng sữa tại nhà cho bé không?

Răng sữa lung lay có nên nhổ tại nhà hay không thì theo nha sĩ, câu trả lời là không. Điều này có thể gây ra những mối nguy hiểm như nhiễm trùng răng, sót chân răng,…

Vì thế, khi răng sữa lung lay bạn nên đưa con mình đến tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra. Sau đó nhổ răng cho bé với những dụng cụ vô trùng, đảm bảo vệ sinh.

Khi đến cơ sở nha khoa, các bé còn được bác sĩ chụp phim răng để phân tích tình trạng. Từ đó cho bé làm quen với các dụng cụ khám răng để nếu cần chữa răng, bé sẽ không có cảm giác sợ hãi.

Ngoài ra, nếu chân răng bị sót lại, các nha sĩ sẽ giúp các bé xử lý kịp thời tình trạng này. Để sau đó các bé không bị đau và vướng ở khu vực răng lung lay. Thêm nữa, nhổ răng đúng cách, an toàn còn giúp các răng vĩnh viễn mọc lên đều và khỏe mạnh. Tránh phải niềng răng cho trẻ về sau.

Địa chỉ nhổ răng sữa uy tín miễn phí

giai-dap-rang-sua-lung-lay-co-nen-nho-3
Nha khoa Quốc tế Phú Hòa là địa chỉ nhổ răng sữa miễn phí.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm răng hàm mặt hoặc nha khoa để bạn có thể đưa con, cháu mình đến nhổ răng sữa.

Nhổ răng sữa tuy là vấn đề nhỏ nhưng lại rất cần tỉ mỉ và cẩn thận. Vì chúng ảnh hưởng đến quá trình phát triển răng của bé sau này.

Tại nha khoa quốc tế Phú Hòa, răng sữa lung lay có nên nhổ thì các bác sĩ cũng cho rằng, các bé nên đến tại nha khoa để nhổ.

Bởi các dụng cụ khám chữa tại các phòng khám đều được trang bị đầy đủ, hiện đại, vô trùng. Nhằm đảm bảo sức khỏe tốt và tránh các vấn đề nhiễm trùng cho răng trẻ em.

Vì thế, khi răng lung lay bạn nên đưa các bé đến tại nha khoa để được nhổ răng nhé. Các y bác sĩ đều có kinh nghiệm nhiều năm và có chứng chỉ hành nghề uy tín.

Răng sữa lung lay có nên nhổ
Răng sưã lung lay cần đến nha khoa kiểm tra để tra để xác định mức độ nặng hay nhẹ, có nên nhổ không

Trong quá trình nhổ răng sữa, các bé sẽ không cảm thấy đau. Bác sĩ sẽ bôi một lượng thuốc tê rất nhỏ để các bé không có cảm giác sợ hãi. Đặc biệt, nha khoa quốc tế Phú Hòa còn miễn phí dịch vụ nhổ răng sữa cho trẻ em.

Sau khi khám về răng sữa, các bé còn được nha sĩ chia sẻ về các vấn đề răng miệng. Hướng dẫn cách chăm sóc răng sao cho đúng cách để tránh bị sâu răng, …

Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đến tại địa chỉ nha khoa uy tín này để được khám, tư vấn miễn phí. Đội ngũ nhân viên, y bác sĩ ở đây lại rất thân thiện nữa. Đừng xem thường việc chăm sóc răng miệng vì một tương lai răng khỏe và đẹp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám