Răng hô hay răng vẩu là những trường hợp gặp sai lệch khớp cắn. Khi khép miệng răng hàm trên sẽ phủ lên hàm dưới. Tình trạng này không chỉ để lại ảnh hưởng xấu tới việc ăn uống. Mà nó còn làm giảm vẻ bên ngoài. Để khắc phục vấn đề này, bên cạnh phẫu thuật hàm. Niềng răng hô là phương pháp điều trị tốt nhất. Vậy chi phí niềng răng hô giá bao nhiêu? Khi nào thì nên niềng? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Trường hợp thì có thể thực hiện niềng răng hô?

Niềng răng là phương pháp sử dụng lực kéo hoặc đẩy được tạo ra từ hệ thống dây cung hoặc khay niềng tác động nên răng để dịch chuyển chúng. Chính vì vậy, khi thực hiện niềng răng hô, nó chỉ có hiệu quả với những trường hợp:

Răng hô có nguồn gốc xuất phát từ răng

Đây là những trường hợp có nguồn gốc thứ phát hình thành do thói quen từ hồi còn nhỏ như: đẩy lưỡi, mút tay…. Những thói quen xấu này khiến cho răng dần mọc sai đi so với vị trí vốn có của nó. Lúc này, niềng răng hô là sự lựa chọn tốt nhất để có thể đưa răng của 2 hàm đúng về vị trí khớp cắn. Trong những trường hợp răng hô nặng, khung xương hàm hẹp, bác sĩ thường chỉ định sử dụng ốc nông rộng

chi phí niềng răng hô
Khi nào thì có thể chỉnh răng vẩu, hô bằng niềng răng

Răng hô do cả răng và hàm

Với những trường hợp răng hô là sự kết hợp của:

 • Nguồn gốc thứ phát: các thói quen xấu hồi nhỏ.
 • Nguồn gốc di truyền: khung xương hàm trên phát triển vượt trội hơn so với hàm dưới hoặc hàm dưới phát triển chậm hơn so với tốc độ thực tế. Tình trạng này là do di truyền từ trong gia đình.

Khi đó, bác sĩ sẽ yêu cầu kết hợp giữa 2 phương pháp là niềng răng cùng với phẫu thuật hàm để đem lại kết quả tốt nhất.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô?

Để biết chi phí niềng răng hô giá bao nhiêu tiền. Phải xét đến những yếu tố có thể gây ảnh hưởng như:

Tình trạng răng hô

Là yếu tố quan trọng đầu tiên khi cần xem xét đến yếu tố tác động đến giá niềng răng. Tình trạng răng do đâu quyết định phần lớn chi phí niềng răng hô. Với những trường hợp răng hô chỉ xuất phát do các thói quen xấu từ nhỏ. Bệnh nhân chỉ cần thực hiện niềng răng sẽ đem lại kết quả tốt. Tuy nhiên, những bệnh nhân có răng hô do cả nguyên nhân thứ phát và di truyền. Bên cạnh chi phí niềng răng phải bỏ ra. Bệnh nhân cần phải chuẩn bị thêm chi phí phẫu thuật hàm. Điều này khiến mức giá niềng răng sẽ bị đẩy lên kha khá.

chi phi nieng rang ho
Niềng răng hô giá bao nhiêu phụ thuộc vào đâu

Phương pháp niềng răng

Bên cạnh đó, việc lựa chọn niềng răng bằng cách nào cũng là điều cần quan tâm tiếp theo. Trên thị trường hiện nay gồm có 3 phương pháp chỉnh nha chính là:

 • Niềng răng mắc cài kim loại
 • Niềng răng mắc cài sứ- pha lê
 • Niềng răng trong suốt

Mỗi cách thức niềng đều có cách chế tạo, chất liệu sử dụng khác nhau. Vì vậy, chi phí cần phải bỏ ra cũng sẽ khác nhau. Trong 3 phương pháp kể ở bên trên. Giá niềng răng mắc cài kim loại có chi phí phải chăng nhất. Nhờ đó sẽ dễ tiếp cận được nhiều đối tượng. Trong khi đó niềng răng trong suốt có mức giá cao nhất. Đổi lại, phương pháp này có tính thẩm mỹ cao hơn so với 2 phương pháp còn lại.

Độ tuổi thực hiện

Ngoài ra, độ tuổi cũng là một yếu tố cần nhắc đến khi xem xét các yếu tố quyết định niềng răng hô giá bao nhiêu tiền.

Nếu thực hiện niềng răng hô diễn ra ở độ tuổi thành niên. Khi mà xương hàm vẫn còn đang phát triển, còn chưa ổn định hoàn toàn. Niềng răng sẽ nhanh chóng đem lại kết quả cũng như đạt tối ưu nhất.

Trong trường hợp, niềng răng hô khi đã bước vào độ tuổi trưởng thành. Xương hàm đã phát triển và ổn định hoàn toàn. Nha sĩ sẽ cần xem xét kỹ lưỡng cấu trúc cũng như mức độ chịu lực mà răng có thể chịu được là thế nào. Để từ đó có những điều chỉnh về dây cung hoặc khay niềng nhằm mang lại hiệu quả cao. Từ đó, thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn, cũng như chi phí bỏ ra phải cao hơn.

Chất lượng và trình độ chuyên môn của bác sĩ

Ngoài những yếu tố chủ quan kể trên. Chất lượng và trình độ chuyên môn của bác sĩ sẽ đi cùng với mức giá tương xứng. Việc thăm khám các bác sĩ có chuyên môn cao sẽ có mức giá cao hơn so với những bác sĩ mới vào nghề hoặc có chuyên môn ko tốt. Đổi lại, chất lượng sau khi thăm khám sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng.

các giai đoạn niềng răng hô
Phòng khám sử dụng các trang bị hiện đại chất lượng cao bổ trợ cho các bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Uy tín của phòng khám

Đến những nha khoa uy tín, mức giá ở đây thường sẽ nhỉnh hơn so với những cơ sở nha khoa ít uy tín. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi các bác sĩ có chuyên môn cao thường lựa chọn đây là nơi làm việc của mình. Cùng với đó, các vật dụng được sử dụng tại đây đều là những thiết bị có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nhờ đó, khách hàng sẽ không phải lo lắng về việc sử dụng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Từ đó gây ảnh hưởng tới kết quả của quá trình điều trị.

Và cuối cùng, phòng khám uy tín cũng đem lại chất lượng chăm sóc tốt. Cũng như duy trì liên lạc để kiểm tra tình trạng của khách hàng.

Chi phí niềng răng hô giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài kim loại

Là phương pháp đầu tiên và xuất hiện lâu đời nhất. Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng những khí cụ niềng được chế tác từ kim loại gần gũi và an toàn với cơ thể con người. Điều này đảm bảo sự tương thích giữa khí cụ với bệnh nhân. Hạn chế sự đào thải của cơ thể người khiến niềng răng không thể diễn ra.

Bên cạnh đó, việc chế tạo các khí cụ cũng dễ dàng hơn so với 2 phương pháp dưới. Nó góp phần khiến chi phí cho niềng mắc cài kim loại này là có mức giá rẻ nhất trong 3 phương pháp.

Niềng răng mắc cài kim loại gồm có 3 phương pháp chính với mức chi phí lần lượt như sau:

 • Niềng mắc cài kim loại thường từ 28.000.000 đến 30.000.000 đồng/ 2 hàm
 • Niềng mắc cài tự đóng 32.000.000 cho tới 40.00.000 đồng/ 2 hàm
 • Niềng mắc cài mặt trong 34.000.000 tới 42.000.000 đồng/ 2 hàm
nẹp răng vẩu
Hàm răng áp dụng phường pháp niềng truyền thống

Niềng răng mắc cài sứ – pha lê

Với phần mắc cài được chế tạo từ chất liệu là sứ hoặc pha lê. Đây là những chất liệu cao cấp và cực kỳ lành tính với cơ thể của con người. Một điểm nổi trội của chất liệu này so với kim loại nằm ở tính thẩm mỹ. Sứ và pha lê có màu sắc khá sát với răng thật. Nhờ đó, sử dụng niềng mắc cài sứ và pha lê sẽ khó nhận biết hơn so với niềng kim loại khi nhìn sơ qua.

 Mặc dù vậy, việc chế tạo khí cụ này cũng phức tạp hơn do sứ và pha lê có độ giòn cao hơn kim loại. Vì vậy chi phí của phương án chỉnh nha nẹp răng vẩu bằng niềng sứ – pha lê này cũng sẽ cao hơn. Từ đó, chi phí niềng răng hô bỏ ra cũng sẽ cao hơn.

Giống như niềng mắc cài kim loại. Niềng sứ có 3 loại chính với mức giá như sau:

 • Niềng sứ-pha lê thường: 42.000.000 – 50.000.000 đồng/ 2 hàm
 • Niềng sứ- pha lê mắc cài thông minh: 48.000.000 – 65.000.000 đồng/ 2 hàm
 • Niềng sứ- pha lê mặt trong: 80.000.000 – 110.000.000 đồng/2 hàm

Niềng răng trong suốt

Là phương pháp có mức giá cao nhất trong 3 phương pháp chỉnh nha. Niềng răng trong suốt invisalign được xây dựng dựa trên những công nghệ tiến bộ của nền y tế thế giới. Phương pháp này không chỉ khắc phục được hầu hết các nhược điểm của 2 phương pháp niềng răng mắc cài. Mà nó còn có những điểm tiến bộ vượt bậc như:

 • Giúp người sử dụng có được cái nhìn tổng quát về kết quả sau khi kết thúc quá trình niềng răng.
 • Tháo lắp dễ dàng. Nhờ đó, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trở lên dễ dàng hơn.
 • Không xuất hiện tình trạng tê răng khi mới đeo hoặc mỗi lần căng chỉnh dây cung.

Hiện nay chi phí niềng răng hô bằng niềng Invisalign trong suốt dao động trong khoảng từ 120.000.000 đồng tới 140.000.000 đồng cho 2 hàm.

nep rang vau het bao nhieu tien
Hoa Hậu Ngọc Hân sử dụng niềng răng trong suốt tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Chi phí phát sinh khi chỉnh răng vẩu, hô

Bên cạnh những yếu tố chính đã kể ở trên. Trước khi thực hiện niềng răng, nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát toàn bộ khoang miệng nhằm đảm bảo răng của khách hàng đủ điều kiện để tiến hành niềng răng. Đây là bước đầu tiên và thiết yếu trong các giai đoạn niềng răng hô. 

Trong trường hợp phát hiện răng chưa đủ điều kiện. Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi tiến hành niềng. Điều này cũng sẽ làm phát sinh một số chi phí nhất định. Tuy nhiên, khoản chi phí này không quá cao. Dưới đây là những chi phí phát sinh hay gặp và mức giá phải chuẩn bị như:

 • Cạo vôi răng có giá khoảng: 200.000 – 500.000 đồng
 • Hàn- trám răng: 250.000 – 500.000 đồng
 • Nhổ răng từ 1.000.000 – 4.500.000 đồng/ răng

Nha khoa Quốc tế Phú Hòa – Nơi niềng răng hô uy tín Hà Nội

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín với mức giá phải chăng. Nha Khoa Phú Hòa sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Khi so sánh với các địa chỉ niềng răng hô có chi phí thấp khác. Mặc dù Quốc tế Phú Hòa sẽ có mức giá cao hơn. Đổi lại bạn sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất mà ít nơi nào có được.

Bác sĩ có chuyên môn cao, sở hữu bằng cấp quốc tế danh giá

Các bác sĩ đang làm việc tại Phú Hòa là đều là những người sở hữu kiến thức chuyên môn cực kỳ cao. Đặc biệt nếu liên hệ đặt trước, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu được thăm khám trực tiếp bởi tiến sĩ- bác sĩ Nguyễn Phú Hòa. Người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nha khoa. Không những vậy, bác sĩ Hòa còn là người đầu tiên của Việt Nam được nhận bằng Diamond danh giá trong 3 năm liên tiếp của tập đoàn Invisalign của Mỹ. Đây là một lời khẳng định về chất lượng của nha khoa.

chi phí niềng răng hô bao nhiêu tiền
Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa là người rất nổi tiếng trong giới nha khoa

Khi đến thăm khám tại đây, mọi thắc mắc và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết triệt để. Từ việc niềng răng có hết hở lợi không, chỉnh răng mọc lệch cho bé như thế nào, đến có nên tháo niềng răng sớm hay không,…

Trang bị y tế được nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng

Không chỉ có vậy, các trang bị y tế được sử dụng tại đây đều được nhập khẩu từ các nước có nền y tế tiên tiến trên thế giới. Với châm ngôn: “Không vì giảm giá để cạnh tranh mà làm giảm chất lượng dịch vụ”. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi có thể tin tưởng về chất lượng mà Phú Hòa cung cấp.

Nha khoa Quốc Tế Phú Hòa là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sao Việt

Khi cần kiểm tra hay điều trị về răng miệng. Quốc tế Phú Hòa là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sao Việt. Có thể kể đến như: hoa hậu Ngọc Hân, Hoa Hậu Kỳ Duyên, diễn viên Minh Tiệp…. Điều này đã chứng Phú Hòa là một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng như thế nào.

hàm hô có niềng được không
Khách hàng sử dụng niềng Invisalign tại Phú Hòa
niềng răng hô hàm
Khách hàng sử dụng niềng răng mắc cài

 

chỉnh răng vẩu
Nha Khoa Quốc tế Phú Hòa là sự lựa chọn của nhiều người nổi tiếng

Qua những gì mà nha khoa mang lại cho khách hàng trong bài viết trên đây. Mong rằng bạn đã tham khảo được các mức giá để thực hiện một ca niềng răng hô. Và bạn có thể tin tưởng rằng mức giá mà Nha khoa Quốc tế Phú Hòa mang lại chắc chắn sẽ “rẻ” hơn rất nhiều so với chi phí mà bạn phải bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám