Thật bất ngờ khi có đến 30% số ca nhổ răng, người bệnh chỉ còn chân răng, và mão răng đã bị mất. Giá nhổ chân răng như thế nào so với nhổ răng còn nguyên? Hãy tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây.

Các trường hợp cần phải nhổ chân răng

Có rất nhiều trường hợp người bệnh đến nha khoa để nhổ chân răng. Nha khoa quốc tế Phú Hòa đã tổng hợp được các trường hợp từ bệnh nhân, đó là:

Sâu răng chỉ còn chân răng

Thông thường, nha sĩ có thể chữa lại được chiếc răng bằng cách hàn trám răng sâu. Nhưng có rất nhiều trường hợp người bệnh đã mất hết mão răng do sâu răng nặng. Nha sĩ không thể đặt vật liệu trám lên được nên bắt buộc phải nhổ chân răng đó đi.

sau-rang-chi-con-chan-rang
Sâu răng chỉ còn chân răng

Bạn có thể cảm thấy điều này rất phi lý, bởi sâu tới chân răng thì chắc hẳn người bệnh sẽ rất đau đớn làm sao có thể chịu đựng được. Điều này phụ thuộc vào cấu trúc răng của mỗi người. Nếu cấu trúc răng của bạn yếu thì khi bị sâu răng, răng sẽ dễ bị vỡ vụn ra mỗi khi gặp phải tác động mạnh. Chẳng hạn như nhai thức ăn cứng, tai nạn, va đập,…

Hơn nữa, nguyên nhân có thể do mối hàn răng của người bệnh không được bền chắc. Khi mỗi hàn bong, cấu trúc răng sẽ bị tổn thương và mài mòn cho đến khi chỉ còn lại chân răng. Và lúc này bạn cần quan tâm đến chi phí nhổ răng sâu.

Tai nạn, va đập

Khi tai nạn xảy ra khiến cho răng bị gãy thì chỉ còn phần chân răng cắm sâu dưới nướu là còn bám lại. Phần chân răng còn sót lại cũng đã bị lực tác động làm tổn thương đến mạch máu, dây thần kinh và tủy răng.

gia-nho-chan-rang-dat-hay-re
Răng bị gãy do tai nạn

Nhiều người chủ quan không đi nhổ khiến cho nướu liền lại che mất phần chân răng ở bên dưới. Việc này rất nguy hiểm, do cấu trúc răng đã bị hỏng. Phần chân răng có khả năng phân hủy dần dần bên dưới nướu gây nhiễm trùng và tổn hại đến các răng khác.

Giá nhổ chân răng đắt hay rẻ

Nhổ chân răng cũng có mức giá giống với nhổ răng khi còn mão răng nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên mức giá nhổ răng ở các nha khoa trên địa bàn Hà Nội là không giống nhau. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến mức giá, bạn cần phải đánh giá nhiều yếu tố để biết được đó có phải giá hợp lý cho chất lượng dịch vụ như vậy không.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra mức giá nhổ chân răng tham khảo cho các bạn.

 

Nhổ răng sữa MIỄN PHÍ
Răng cửa vĩnh viễn 500.000 VND/răng
Răng hàm nhỏ vĩnh viễn 500.000 – 800.000 VND/răng
Răng hàm lớn vĩnh viễn 500.000 – 1.000.000 VND/răng
Răng khôn hàm trên 1.000.000 – 2.000.000 VND/răng
Răng khôn hàm dưới (Mọc thẳng) 1500.000 – 2.500.000 VND/răng
Răng khôn hàm dưới (Mọc lệch) 2500.000 – 3.500.000 VND/răng
Răng khôn hàm trên (Máy siêu âm Piezotome) 2.000.000 – 3.000.000 VND/răng
Răng khôn hàm dưới (Mọc thẳng, Piezotome) 2.500.000 – 3.500.000 VND/răng
Răng khôn hàm dưới (Mọc lệch, Piezotome) 3.500.000 – 4.500.000 VND/răng

Nhổ chân răng cần lưu ý những gì

Các yếu tố bạn cần lưu ý khi tiến hành nhổ chân răng bao gồm:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở nha khoa uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Các bạn cần dựa vào nha sĩ chính, số năm kinh nghiệm, danh tiếng của nha khoa để đánh giá xem nha khoa đó có chất lượng không.

kua-chon-nha-khoa-uy-tin-nho-rang
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để nhổ răng

Tham khảo mức giá các bên

Sau khi đã lựa chọn được danh sách các nha khoa uy tín, bạn hãy tham khảo mức giá nhổ chân răng ở các bên này. Nếu thấy cơ sở nào có mức giá phù hợp với khả năng của bạn thì hãy để lên ưu tiên.

Bạn có thể tham khảo giá nhổ chân răng Nha khoa Quốc tế Phú Hòa: Tại đây 

Không ham rẻ

Mức giá nhổ răng hiện nay đã không còn như ngày trước. Do công nghệ đã phát triển, kỹ thuật nhổ đã có nhiều tiến bộ. Số ca thành công không để lại biến chứng cũng tăng lên. Vậy nên mức giá nhổ răng hiện tại là cao hơn trước rất nhiều. Các cơ sở nha khoa vẫn giữ giá rẻ tức là không có sự đổi mới trong công nghệ, kỹ thuật, hoặc sử dụng nha sĩ mới vào nghề. Nguy cơ bạn gặp biến chứng sau nhổ răng sẽ cao hơn. Vậy nên tuyệt đối không được ham rẻ mà làm hại đến chính bản thân mình.

Sau khi nhổ cần xem xét việc trồng lại răng

Khi nhổ chân răng đi, khung hàm của bạn đã bị hở ra một khoảng trống. Nếu không lấp đầy lại sẽ xảy ra một số biến chứng như: răng bị xô lệch, thoái hóa xương hàm, viêm nướu, mất thẩm mỹ,… Nếu bạn nhổ răng khôn thì việc trồng lại răng là không cần thiết. Nhưng đối với các răng khác như răng hàm, răng cửa thì trồng lại răng là việc nên làm. Bởi chúng có vai trò ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng. Vì thế, bạn nên lựa chọn một cơ sở nha khoa đảm bảo uy tín để thực hiện nhổ và trồng răng.

Giá nhổ chân răng đắt hay rẻ
Nhổ chân răng và trồng răng giả thay thế an toàn tại Phú Hòa

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc giá nhổ chân răng đắt hay rẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn vui lòng gọi tới Hotline: 0962 091 936 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám