1. Dán sứ veneer là gì?

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp phục hình nha khoa mới, có kĩ thuật phức tạp nhất hiện nay, mang lại thẩm mỹ cao cho người dùng, quy trình thực hiện đơn giản. Nhanh chóng phục hồi lại cho bạn một hàm răng đẹp.

dán răng sứ veneer
Dán răng sứ veneer tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa đẹp tự nhiên
  • Mặt dán sứ veneer là phương pháp phục hình răng bằng cách thay thế men răng ở mặt ngoài, dán vào bề mặt răng vật liệu dán. Miếng dán có bề dày chỉ 0.5 mm đảm bảo đem lại thẩm mỹ hiệu quả cho hàm răng.

Mặt dán sứ Veneer (Laminate) là loại mặt sứ mỏng cao cấp chỉ từ 0.3 mm đến 0.5 mm được thiết kế theo bề mặt răng và gắn kết vào răng thật như một lớp áo giáp vừa bảo vệ phần răng thật vừa giúp phục hình những tổn thương răng như mẻ, vỡ, nhiễm màu và khắc phục một số khuyết điểm xô lệch hoặc hô móm ở mức độ nhẹ. Từ đó, giúp hàm răng trở nên trắng sáng, không nhiễm màu trở lại, khuôn răng đều đặn và tinh tế. Phương pháp này không gây tác động nhiều đến răng thật nên không gây bất kỳ tổn hại lâu dài nào cho răng thật, cảm giác và chức năng ăn nhai vẫn y như răng thật.

2. Dán sứ veneer có tốt không?

Sử dụng phương pháp này, đem lại nhiều ưu điểm.

  • Ưu điểm

–    Mặt dán sứ là kỹ thuật phục hình răng ít tác động tới răng thật, răng của bệnh nhân ít bị mài nên không ảnh hưởng gì tới tủy và mô mềm, lớp mài mỏng không gây tác động tới răng lân cận.

–    Màu sắc của mặt dán Vener được các kỹ thuật viên lựa chọn gam màu sáng nhất, thiết kế và chỉnh sửa sao cho giống nhất với răng thật răng thật của bệnh nhân, đảm bảo được độ đẹp với màu tự nhiên của răng

–    Hình dạng của mặt dán sẽ được thiết kế dựa trên dấu răng của bệnh nhân, do đó, phương pháp này cũng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

–   Độ  ổn định: mặt dán sứ Veneer chịu được tác động của các yếu tố sinh học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng. Không bị xỉn màu, là giải pháp tốt khi không thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng thông thường

–    Bảo tồn mô răng: Trong quá trình mài răng, lấy dấu, phương pháp răng sứ Veneer ít gây ảnh hưởng đến mô mềm.  Hơn nữa, phương pháp dán răng sứ veneer chỉ mài mặt ngoài nên không làm thay đổi khớp cắn, do đó không gây bất cứ khó chịu hay xáo trộn gì ngay sau khi lắp răng.

–    Thời gian thực hiện: nhanh chóng và duy trì lâu dài vẻ đẹp thẩm mỹ khi bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

3. So sánh dán sứ và bọc sứ (cercon và nacera, lưu ý thời gian bảo hành)

răng sứ veneerBọc sứ
Trường hợp sử dụngchỉ áp dụng trong những trường hợp răng tương đối đều, răng không quá đen hoặc răng bị mòn, vỡ nhưng chưa quá 1/3 thân răngBọc răng sứ thẩm mỹ áp dụng cho tất cả các trường hợp có nhu cầu thẩm mỹ răng
Thẩm mỹĐẹp tự nhiên như răng thậtĐẹp tự nhiên như răng thật
Thời gian thực hiệnNhanh chóngLâu hơn dán sứ
Vật liệu phục hìnhSứ
Cách thức thực hiệnChỉ mài mặt trước của răng 0.3mm – 0.6mmMai toàn bộ mặt răng từ 0.6 – 2.5mm
Nguy cơ ê buốtÍt gây ê buốtCam giác ê buốt kéo dài hơn
Tuổi thọkhoảng 5 – 8 nămtuổi thọ trung bình từ 10 đến 20 năm tùy loại răng sứ

 

 

Răng sứ Nacera

–         Răng sứ Nacera thuộc dòng răng sứ không kim loại, được đánh giá là tốt nhất hiện tại do tập đoàn DOCERAM cung cấp với những ưu điểm trổi về tính thẩm mỹ, độ chịu lực, đặc biệt là khi phục hình với răng sứ Nacera có màu sắc thanh thoát, sáng bóng và chẳng bao giờ bị thâm đen viền nướu.

 

Răng sứ Cercon

–       Là loại răng sứ  thuộc nhóm răng sứ toàn sứ (không kim loại). Răng được thiết kế và cấu tạo hoàn toàn là sứ nguyên chất từ khung sườn cho đến bề mặt men răng bên ngoài.

–       Cấu tạo gồm 2 lớp : Lớp sườn phía trong là Zirconia – một loại sứ đặc biệt, có độ cứng, độ uốn cong và độ quang học hoàn hảo cũng như không màu và lớp sứ bên ngoài là Cercon Kiss,  còn được gọi là răng sứ CAD/CAM.

 

10 triệu/1 răng5 triệu/1 răng
– Vật liệu: Dioxit Zirconia cao cấp– Vật liệu: Sườn bên trong là Zirconia và bên ngoài là lớp sứ Cercon Kiss
– Bảo hành 15 năm– Bảo hành 7 năm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám