Nhu cầu làm đẹp ngày một tăng kéo theo nhiều phương pháp mới ra đời, trong đó có dán răng sứ thẩm mỹ. Bằng những đặc điểm tối ưu, kỹ thuật trên đang dần phổ biến và rất được yêu thích. Tuy nhiên, với khách hàng vừa tìm hiểu về phương pháp này, câu hỏi được đặt ra là Dán răng sứ có phải mài răng không?.

DÁN RĂNG SỨ CÓ PHẢI MÀI RĂNG HAY KHÔNG?

Có thể nói, đối với những ai quan tâm đến phương pháp này, đây là câu hỏi luôn được đặt ra bởi họ lo lắng rằng mài răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Và hiện nay, khi tiến hành kỹ thuật trên, bác sĩ sẽ phải mài một lớp men rất mỏng từ 0.3 mm – 0.6 mm ở mặt trước răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, bác sĩ sẽ dán trực tiếp miếng sứ lên răng mà không cần mài.

 Dán răng sứ vẫn phải mài răng

Dán răng sứ vẫn phải mài răng

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG CẦN MÀI RĂNG TRƯỚC KHI DÁN SỨ

Với những trường hợp khách hàng sau, bác sĩ sẽ tư vấn không nên mài răng vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chiếc răng thật. Cụ thể như sau:

  • Bệnh nhân có cấu trúc răng tương đối mỏng
  • Răng bị mòn cổ, vỡ mặt bên trong
  • Răng bị lệch nhẹ hoặc thụt vào trong
  • Các trường hợp mòn răng mặt ngoài

Tham khảo: có nên dán răng sứ veneer không

Dán răng sứ vẫn phải mài răng

Một số trường hợp không cần dán răng sứ

MÀI RĂNG DÁN SỨ CÓ TỐT KHÔNG?

Có thể nói, dù vẫn xảy ra trường hợp không cần mài răng trước khi dán răng sứ thẩm mỹ veneer, nhưng tỉ lệ này thường rất thấp. Bởi việc mài răng sẽ đảm bảo tạo nên độ bám nhất định trên răng thật cũng như giúp mặt sứ tăng độ bền và ôm sát vào răng hơn. Bên cạnh đó, việc mài răng cũng sẽ chắc chắn không gây tổn hại và ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật nên bệnh nhân có thể yên tâm lựa chọn phương pháp trên.

Hơn nữa, với kỹ thuật mài, miếng sứ khi được dán vào răng sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn cũng như hạn chế được những nguy cơ liên quan đến bệnh về răng miệng như viêm lợi, đổi màu đường viền,..

Dán răng sứ vẫn phải mài răng

Mài răng khi dán sứ giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ 

MÀI RĂNG DÁN SỨ CÓ ĐAU HAY KHÔNG?

Với những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ngày nay, việc mài một lớp răng mỏng trước khi tiến hành dán sứ luôn đảm bảo không ảnh hưởng đến răng thật. Tuy nhiên, do tác động đến cấu trúc men răng, nên trong quá trình mài, bệnh nhân vẫn sẽ cảm thấy ê buốt. Chính vì thế, để hạn chế tình trạng này, bệnh nhân cần lưu ý lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín nhằm giúp kiểm soát tối ưu cơn đau thông qua tay nghề và những trang thiết bị liên quan.

Bên cạnh đó, việc những cơn đau diễn ra nhiều hay ít sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật, quy trình gây tê của bác sĩ. Tại vị trí dán răng, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê cục bộ nhằm hạn chế đau nhức. Đồng thời, nếu được điều trị bởi các bác sĩ tay nghề giỏi, tỷ lệ mài răng sẽ được đảm bảo và chắc chắn rằng, bệnh nhân sẽ hoàn toàn yên tâm cũng như có trải nghiệm thoải mái tại nha khoa.

Với những chia sẻ trên, hy vọng thắc mắc cho câu hỏi “Dán răng sứ có mài phải răng không?” đã được giải đáp. Và với cơ sở vật chất tiên tiến cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, Nha khoa quốc tế Phú Hòa tự hào là địa chỉ uy tín mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất về dán răng sứ cho mọi bệnh nhân. Thông qua các kỹ thuật mới được sử dụng, chúng tôi tin chắc sẽ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như bảo tồn cấu trúc vốn có cho những chiếc răng thật khi tiến hành phương pháp dán sứ trên. Liên hệ với chúng tôi để được cung cấp bảng giá dán răng sứ veneer chi tiết

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Website: https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/ 

Hotline: 0962091936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám