Về phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được chia thành hai loại chính là phục hình từ xấu thành đẹp và phục hình từ không đến có đối với những trường hợp bị mất răng. Một số kỹ thuật nha khoa đặc thù sẽ được áp dụng như làm cầu răng, hàm giả tháo lắp và cấy ghép Implant. Trồng răng công nghệ implant là giải pháp tối ưu đối với những người bị mất răng. Có những người muốn tìm hiểu phương pháp này để áp dụng cho hàm răng đều đẹp.

Tìm hiều về dịch vụ cắm implant. Cấy implant có ưu nhược điểm gì và phù hợp với những người có tình trạng răng miệng như thế nào

Dịch vụ cắm implant

Răng Implant là loại răng giả có cấu trúc 3 phần có thể thay thế hoàn toàn răng đã mất về phương diện thẩm mỹ và các chức năng giao tiếp, ăn nhai. Răng được chế tạo dựa trên các thông số chính xác tại vị trí mất răng nên có hình dáng và độ phù hợp tuyệt đối như răng thật, không gây chênh lệch với các răng khác trên khuôn hàm.

trồng răng implant là gì

 

Cấy ghép Implant là cách trồng răng tiên tiến nhất cho phép phục hình cả chân và thân răng. Nha sĩ tiến hành từng bước cấy ghép các bộ phận vào vị trí mất răng định sẵn một cách chắc chắn, mang lại kết quả bền lâu, thậm chí tồn tại vĩnh viễn trên khuôn hàm của bạn.

Ưu nhược điểm của cấy ghép Implant

Trồng răng công nghệ implant chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng đã nhanh chóng được ưa chuộng, đã thay thế cho các phương pháp truyền thống. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội, nhưng cũng có những nhược điểm.

Ưu điểm của phương pháp cấy Implant

 • Răng sau khi cấy ghép có màu sắc và hình dáng giống hệt răng thật, đem lại tính thẩm mỹ cao cho người được cấy ghép implant
 • Chức năng ăn nhai được khôi phục hoàn toàn giúp bệnh nhân thoải mái tận hưởng các loại thức ăn giống như răng thật.
 • Khả năng phát âm được cải tiến rõ rệt nhờ hàm răng đều đặn, đem lại sự tự tin cho người phục hình răng.
 • Răng Implant có thời gian tồn tại lâu bền hơn cả răng thật nếu biết chăm sóc đúng cách. Không lo bị sứt vỡ hay lung lay chân răng.

trồng răng implant là gì

 • Trụ titanium được gắn chặt vào xương hàm không cần tách nướu có thể tránh cho bệnh nhân cảm giác đau nhức và rút ngắn thời gian lành.
 • Răng implant có chân răng cắm chắc vào xương hàm làm cho lực nhai được đều đặn giúp tránh các tình trạng tiêu xương sinh lý và răng xô lệch về vị trí trống trên khuôn hàm.

Nhược điểm của cấy Implant

 • Cấy ghép Implant là kỹ thuật mới cần sự hỗ trợ của các máy móc công nghệ trồng răng implant hiện đại, bác sĩ thực hiện phải có thay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyên khoa.
 • Chi phí thực hiện cấy ghép Implant hiện đang ở mức cao nhất trong các phương pháp làm răng giả. Với mức giá này còn ở mức quá so với nhiều người bình thường.
 • Quá trình cấy ghép cần thời gian trồng răng công nghệ implant kéo dài đến 3 tuần và thậm chí có trường hợp đến 6 tháng.

Những trường hợp nên và không nên cấy răng Implant

Cấy ghép Implant vừa yêu cầu cao về rình độ bác sĩ cấy ghép và công nghệ trồng răng implant máy móc sử dụng vừa đỏi hỏi có điều kiện nhất định đối với mỗi người muốn cấy ghép implant khác nhau.

Trường hợp nên cấy ghép Implant

 

 • Trường hợp bị mất một răng.
 • Trường hợp bị mất nhiều răng.
 • Trường hợp bị mất toàn bộ răng trên khuôn hàm.

Trường hợp không nên cấy ghép răng Implant

 • Dưới 16 tuổi có xương hàm chưa phát triển hoàn thiện, rất khó có thể cố định trụ titanium chắc chắn vào xương hàm.
 • Trường hợp có các vấn đề sức khỏe như mắc bệnh tim mạch hay huyết áp, trường hợp mắc ung thư giai đoạn di căn.
 • Trường hợp những người có khung xương hàm không đảm bảo về độ dày, cũng như mật độ xương hoặc bị tiêu xương sinh lý dó mất răng đã lâu.
Công nghệ trồng răng Implant là gì? Ưu và nhược điểm?
Trồng răng thẩm mỹ an toàn tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám