Khám phá ý nghĩa của chiếc răng khểnh

có trồng răng khểnh được không

Răng khểnh có ý nghĩa như thế nào mà nhiều người lại muốn đi trồng răng khểnh? Thực tế răng khểnh là chiếc răng nanh nhưng mọc chếch lên trên nướu răng do bẩm sinh và trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc khiến nó bị lệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác.

Răng khểnh thông thường chỉ có một chiếc răng bị mọc lệch nhưng cũng có một số trường hợp có 2 răng khểnh và hình dáng của răng khểnh sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của các mầm răng vĩnh viễn khi mọc lên.

Răng khểnh có ý nghĩa tạo nên nét đẹp duyên dáng và thu hút ánh nhìn từ người đối diện, nhất là các bạn gái sở hữu răng khểnh. Đây cũng là lý do mà mọi người đều đánh giá là người con gái may mắn sở hữu răng khểnh thường được đẹp một cách dịu dàng và duyên dáng.

Phương pháp trồng răng khểnh giả

Trồng răng khểnh giả có 2 phương pháp phổ biến đó là:

Phương pháp trồng răng khểnh giả này, bác sĩ sẽ tiến hành đưa vật liệu trám lên phần răng nanh và đắp composite, rồi chỉnh sửa cho đến khi tạo được chiếc răng khểnh ưng ý và cuối cùng sẽ chiếu đèn laser để đông cứng vết tram lại.

Phương pháp này đơn giản và chi phí rẻ khoảng là 500.000 nghìn đồng/răng, khi bạn cảm thấy không còn thích thú với chiếc răng duyên thì hoàn toàn có thể nhờ nha sĩ tháo composite ra để hàm răng trở lại bình thường như ban đầu. Nhưng khi đắp composite bạn cần lưu ý vệ sinh răng miệng đúng cách nếu không rất dễ gây ra các vấn đề răng miệng ở vị trí răng khểnh giả, nhất là cảm giác hôi miệng.

Trồng răng khểnh bằng bọc răng sứ tạo răng khểnh giả

Phương pháp trồng răng khểnh giả ở vị trí răng số 2 này bác sĩ sẽ mài nhỏ răng đi và được thực hiện 2 mão răng kép với 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ, còn 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, có hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Đó là cách tạo răng khểnh cố định, nghĩa là mão sứ được chụp cố định lên răng thật. Trong trường hợp bạn muốn tháo ra thì thao tác cũng phức tạp hơn nhiều so với cách đắp composite. Để đảm bảo cho răng khểnh chụp bọc ăn nhai một cách bình thường và không bị cộm cấn khó chịu thì kỹ thuật thực hiện của bác sĩ đóng vai trò quan trọng nhất.

Độ bền của răng khểnh rất lâu nếu như được thực hiện theo công nghệ trồng răng sứ Nano Shining 5S cho phép tạo ra hình dáng răng khểnh một cách chính xác, tính thẩm mỹ cao. Khi ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không gây nên bất kỳ cảm giác cộm cấn.

Nên trồng răng khểnh giả hay không?

Răng khểnh tạo nên một nụ cười duyên cho chủ nhân, đặc biệt là những bạn nữ. Do đó thế ngày nay việc trồng răng khểnh cũng có thể được coi là trào lưu làm răng thẩm mỹ mới được rất nhiều bạn gái ưa thích.

trồng răng khểnh có đau không

Có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện trồng răng khểnh giả, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa như ngày nay thì việc tạo răng khểnh đẹp tự nhiên không còn là vấn đề quá khó khăn và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể của con người.

Cần chú ý những gì sau khi trồng răng khểnh giả

trồng răng khểnh có đau không

Khi trồng răng khểnh giả để đảm bảo sức khỏe răng miệng bạn cần lưu ý rất nhiều đến việc chăm sóc răng hàng ngày đúng cách, cần làm sạch những mảng bám trên răng khểnh một cách tốt nhất.

  • Việc chải răng đúng cách rất quan trọng, ngày chải răng từ 2 đến 3 lần, cần chú ý chải sạch chỗ răng khểnh tạo kẽ.
  • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn còn giắt lại ở kẽ răng.
  • Súc miệng thường xuyên bằng nước muối ấm, có thể sử đụng các dung dịch súc miệng được bác sĩ nha khoa khuyên dùng.
  • Đi thăm khám và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/1 lần để bác sĩ có thể kiểm tra lại độ khít của răng khểnh, kịp thời phát hiện ra các bệnh lý có thể xảy ra một cách sớm nhất.

Nha khoa Quốc Tế Phú Hòa cam kết luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất và toàn diện về cả 3 tiêu chí bao gồm: Trình độ bác sĩ, cơ sở vật chất và chế độ chăm sóc phục vụ khách hàng. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể đặt lòng tin nơi chúng tôi khi muốn thực hiện dịch vụ trồng răng khểnh giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám