Rất nhiều trường hợp bị mất răng cấm nhưng chưa nhận thức được tầm quan trọng của răng để đi trồng kịp thời. Theo các chuyên gia, người bệnh nên đi trồng lại răng càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể gây nguy hiểm về sau.

Vị trí và vai trò của răng cấm trong hàm

Răng cấm, hay thường được gọi là răng số 6. Răng cấm mọc trong khoảng thời gian bé lên 6 hoặc 7 tuổi, mọc sau cùng trong quá trình mọc răng sữa và mọc sớm so với những răng trưởng thành khác và duy trì như một răng vĩnh viễn.

Chính vì là răng vĩnh viễn mọc sớm nên hầu hết chức năng ăn nhai, nghiền nhỏ thức ăn đều do răng cấm thực hiện, nếu răng cấm khỏe mạnh thì quá trình ăn nhai cũng diễn ra dễ dàng hơn, bạn có được sự ngon miệng và hấp thu tốt hơn.

Răng cấm tuy không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ răng miệng nhưng cũng góp phần hỗ trợ cho việc phát âm, bởi nếu mất răng thì sẽ không thể phát âm chuẩn, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày, nhất là khi bạn buộc phải giao tiếp nhiều.

Răng cấm thường rất dễ bị sâu do tiếp xúc nhiều với thức ăn, do đó việc giữ cho răng cấm không bị sâu rất quan trọng, nhằm giữ cho hàm răng được chắc khỏe, đảm bảo chức năng ăn uống như bình thường, và quan trọng là không gây ra hôi miệng, điều mà gần như ai cũng mắc phải.

Những nguy hiểm khi mất đi răng cấm

Nó nên trồng răng hàm

Răng cấm là răng vĩnh viễn mọc sớm nên người bệnh cần duy trì được sự chắc khỏe của nó và không được nhổ bỏ đi, trừ trường hợp bị sâu răng, tai nạn hoặc mất răng. Tuy nhiên, người bệnh sẽ gặp phải những vấn đề về ăn nhai, lực răng hỗ trợ không đủ để cắn xé thức ăn, do đo dẫn đến quá trình hấp thụ kém, người bệnh chán ăn và mắc một số bệnh về tiêu hóa, lâu dần cơ thể sẽ gầy yếu và không còn giữ được sức khỏe như lúc đầu.

có nên trồng răng hàm

Mất răng cấm, người bệnh sẽ rất khó để vệ sinh kỹ và sạch sẽ răng miệng, gây ra một số bệnh như viêm nướu, sâu răng, áp xe răng, nha chu. Bên cạnh đó, bàn chải đánh răng có thể gây ra tác động khiến cho vị trí mất răng bị xước, thậm chí là chảy máu.

Việc mất răng lâu ngày mà không trồng cực kỳ nguy hiểm, khiến cho xương hàm bị lão hóa, hai bên má hóp vào, khuôn mặt không còn giữ được nét tự nhiên vốn có. Sau một thời gian, cho dù bạn có đi trồng răng để phục hình lại thì cũng rất khó khăn và buộc phải cấy thêm xương hàm.

Khi tại vị trí răng cấm không có răng, các răng xung quanh sẽ có xu hướng dịch chuyển lại gần vị trí mất răng, điều này sẽ khiến răng không còn lực để nâng đỡ, cùng với đó là các hoạt động ăn nhai cũng không được đảm bảo. Một số trường hợp răng mọc lệch lạc, đổ nghiêng sang các khoảng trống có thể làm lệch khớp cắn, từ khó người bệnh sẽ luôn cảm thấy mỏi hàm, hai bên má, ở cổ, thường xuyên phải nghiến răng và hậu quả nghiêm trọng hơn là rối loạn khớp của thái dương hàm.

Có nên trồng răng cấm không (răng số 6)

Có nên trồng răng cấm không

Với những nguy hiểm có thể xảy ra khi mất răng cấm, người bệnh nên đi trồng lại răng sớm nhất có thể để đảm bảo được chức năng ăn nhai và không để lại hậu quả về sau.

có nên trồng răng hàm

Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng cấm giả như hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ, phục hình răng sứ và cấy ghép implant, mỗi loại đều có đặc điểm với chi phí khác nhau, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất dựa trên sự tư vấn của bác sĩ. Trong đó, trồng răng cấm implant được xem là phương pháp hiện đại, và hoàn toàn loại bỏ được những nguy hiểm có thể xảy ra cho người bệnh, đặc biệt là chỉ thực hiện một lần duy nhất và không mất thời gian hay tiền bạc để đi trồng mới như những phương pháp khác.

Người bệnh nên lựa chọn một trung tâm nha khoa có uy tín với kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Cùng với đó là áp dụng thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho việc trồng răng cấm. Rất nhiều người bệnh đã tin tưởng nha khoa quốc tế Phú Hòa, và niềm tin của người bệnh đã được đền đáp khi thành quả mà họ nhận lại được là một hàm răng chắc khỏe, tự nhiên như răng thật.

Trong khi trồng răng, người bệnh sẽ không đau, do đã được bác sĩ tiêm thuốc tê và một số trường hợp phải thực hiện phẫu thuật thì có thể gây mê. Không những thế, thời gian thực hiện nhanh chóng nên người bênh sẽ không cảm thấy có sự đau nhức nào. Sau khi kết thúc trồng răng cấm, có thể người bệnh sẽ cảm nhận một chút đau nhức do thuốc tê hết tác dụng, tuy nhiên tình trạng này chỉ kéo dài trong vòng 24h và sẽ dần dần chấm dứt.

Hãy đến ngay trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa để được lên lịch khám và tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé! Chúng tôi có thiết bị nha khoa hiện đại, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, tận tâm với công việc chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Cùng xem qua những vị khách thực hiện trồng răng sứ tại Phú Hòa với kết quả thật tuyệt vời:

có nên trồng răng cấm không
Trồng răng cấm răng sứ chất lượng tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám