Nắn chỉnh răng hay còn gọi là chỉnh nha, là kĩ thuật nha khoa hiện đại và hiệu quả giúp khắc phục các tình trạng răng khấp khểnh, lệch khớp cắn, … Có nên nắn chỉnh răng không sẽ phụ thuộc vào các trường hợp răng riêng biệt và nhu cầu của từng người.

Chỉnh răng là gì?

Nắn chỉnh răng thực chất là chữa trị tình trạng răng mọc không đều và không cân đối trên cung hàm. Bác sĩ sẽ dùng các kĩ thuật chỉnh nha để sắp xếp các răng về đúng vị trí, mang lại khuôn mặt cân đối, hàm răng đều đẹp.

Chỉnh răng là từ ngữ để chỉ trong quá trình điều trị, bác sĩ dùng mắc cài và dây cung hoặc khay niềng răng trong suốt để dịch chuyển, chỉnh lại các răng sao cho ổn định.

Chỉnh răng là gì

Đây được đánh giá là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiệu quả, về lâu dài sẽ giúp ích cho người sử dụng và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có rất nhiều loại niềng răng, mọi người có thể lựa chọn việc có nên nắn chỉnh răng không với mắc cài kim loại, mắc cài sứ hoặc mắc cài sứ, sứ tự buộc và hiện đại nhất là khay niềng răng trong suốt Invisalign.

Mỗi loại niềng răng sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, cùng với tình trạng răng của bệnh nhân. Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể và chi tiết.

Có nên nắn chỉnh răng không?

Nắn chỉnh răng giải quyết các tình trạng răng bị thưa, răng mọc khấp khểnh, răng hô, vẩu, móm, … một cách hiệu quả. Chính vì vậy, đây là phương pháp khắc phục cho răng không đều rất được ưa chuộng.

Hầu hết niềng răng đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người niềng răng, sau khi niềng răng bạn có sẽ có 1 hàm răng đẹp, nụ cười tỏa sáng.

Hiện nay ngoài mắc cài kim loại thì trên thế giới đã cho ra đời loại mắc cài niềng răng từ chất liệu sứ. Mắc cài sứ có màu giống với răng thật nên khi đeo bệnh nhân không cảm thấy ngại ngùng.

có nên nắn chỉnh nha kim loại
Nắn chỉnh nha răng miệng bằng mắc cài sứ, niềng trong suốt…

Ngoài ra, loại nắn chỉnh răng trong suốt invisalign còn được chế tạo với khay niềng vô hình. Khi đeo bệnh nhân có thể tháo ra khi cần và có thể cười nói thoải mái.

Kết quả sau cùng việc có nên nắn chỉnh răng không là có. Chúng giúp mang đến 1 hàm răng đẹp và chuẩn về thẩm mỹ răng miệng. Từ đó, khuôn mặt sẽ tươi và không bị tình trạng móm hay khớp cắn ngược, khớp cắn sâu.

Những lưu ý khi nắn chỉnh răng

Nắn chỉnh răng cần những lưu ý cụ thể về vấn đề ăn uống cũng như sinh hoạt. Bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn.

Những lưu ý khi nắn chỉnh răng

Khi nắn chỉnh răng, bác sĩ sẽ chỉ định người nắn chỉnh răng dùng chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước để làm sạch răng. Giúp quá trình dịch chuyển răng được dễ dàng.

Trong suốt quá trình nắn chỉnh răng, bệnh nhân cần hợp tác với nha sĩ trong việc phối hợp sử dụng dây cung hay đeo khay niềng theo thời gian quy định.

Để đạt được kết quả tốt nhất thì sự kiên trì cần được đề cao ở người nắn chỉnh răng. Nếu không hợp tác và kiên trì làm theo hướng dẫn của nha sĩ. Thì việc niềng răng sẽ rất khó khăn, kết quả không được như ý muốn.

Nắn chỉnh răng hết bao nhiêu tiền?

Nắn chỉnh răng có nhiều loại mắc cài và loại niềng răng khác nhau. Mỗi loại có giá khác nhau tùy vào tình trạng răng lệch khớp cắn hay khấp khểnh, hô, móm, … ở những cấp độ nào.

Có nên nắn chỉnh răng không? Câu trả lời là có và bạn hoàn toàn có thể nắn chỉnh răng với tất cả các loại mắc cài.

So với mắc cài kim loại thì mắc cài sứ và khay niềng trong suốt được ưu tiên sử dụng vì tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, giá nắn chỉnh răng từ đó có thể cao hơn nhiều. Do đó bệnh nhân cần tính toán về điều kiện kinh tế nhiều hơn.

Nắn chỉnh răng hết bao nhiêu tiền?

Nha khoa quốc tế Phú Hòa tự hào là đơn vị nắn chỉnh răng hiệu quả từ các loại niềng răng như mắc cài kim loại, mắc cài sứ đến niềng răng trong suốt Invisalign. Bác sĩ chỉnh nha tại Phú Hòa đã có kinh nghiệm nhiều năm và thực hiện rất nhiều ca niềng răng thành công.

Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ và kinh tế. Bệnh nhân có thể lựa chọn loại nắn chỉnh răng phù hợp với nhu cầu và tình trạng. Hãy đến tại nha khoa quốc tế Phú Hòa để được thăm khám và tư vấn miễn phí. Các chuyên gia nắn chỉnh răng sẽ đưa ra phương án điều trị răng tốt nhất.

Nếu bạn đang gặp tình trạng răng sai khớp cắn và khấp khểnh, đừng phân vân việc có nên nắn chỉnh răng không? Hãy thực hiện ngay hôm nay để có 1 nụ cười tươi sáng, khỏe mạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám