1. Răng sứ kim loại là gì?

răng sứ không kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng sứ thẩm mỹ có cấu tạo hai phần lõi kim loại và mão sứ phủ bên ngoài. Trong quá trình thực hiện các kỹ thuật viên nha khoa đầu tiên sẽ đúc một lớp thân kim loại phù hợp với dấu răng đã mài trụ. Nguyên liệu thân răng có thể là titanium hay hợp kim của titan. Sau đó một lớp phủ veneer sứ sẽ được bao bọc bên ngoài, cùng hợp nhất với thân kim loại trong lò nung nhiệt độ cao và tạo hình lớp phủ sứ y hệt như răng tự nhiên.

Răng sứ không kim loại giá bao nhiêu?

Răng sứ kim loại là thế hệ răng sứ xuất hiện lâu đời nhưng vẫn được ứng dụng nhiều. Hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại và xác định các trường hợp nên ứng dụng dòng răng sứ này trong phục hình nha khoa.

2. Ưu Điểm Của Bọc Răng Sứ Kim Loại So Với Răng Toàn Kim Loại

răng sứ không kim loại

Do có độ bền cứng cao nên răng sứ kim loại đủ khả năng thay thế cho răng thật ở mọi vị trí răng cửa hay răng hàm. Tuy nhiên, so độ chắc với mão răng quý kim như vàng bạc thì răng sứ kim loại xếp sau nhưng vẫn đủ sức cung cấp thời gian sử dụng lâu dài cho người bệnh.

Hình dáng tự nhiên

Lúc mới ra đời, răng sứ kim loại mang theo lợi thế lớn hơn mão răng toàn kim loại ở vẻ ngoài tự nhiên như răng thật. Bởi lớp sứ phủ bên ngoài tạo cho răng sứ kim loại mà sắc y hệt như răng thật tự nhiên. Kỹ thuật viên nha khoa có thể tạo hình lớp sứ phủ chuẩn xác đến từng gờ rãnh của răng.

3. Nhược điểm của răng sứ kim loại so với răng toàn sứ

Những nhược điểm liên quan đến răng sứ kim loại mà Nha Khoa Quốc Tế Việt Đức có khả năng giảm thiểu tối đa như sau:

Viền đen quanh chân răng và bóng mờ đen dưới ánh sáng

Theo thời gian thân kim loại nằm viền bên dưới của răng sứ có thể gây đen viền chân răng tại vị trí bọc răng nếu kỹ thuật bọc răng sứ không tốt, hoặc tiến trình chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt gây ra hiện tượng tụt lợi làm lộ viền kim loại của thân răng sứ. Ngoài ra khi có ánh sáng chiếu qua thân răng sẽ để lại bóng mờ màu đen từ lõi hợp kim bên trong.

Răng sứ không kim loại giá bao nhiêu?

Đối với Nha khoa Quốc Tế Việt Đức thì việc chụp răng sứ được diễn ra rất tỉ mỉ, độ chính xác cao đảm bảo viền chân răng sứ luôn nằm dưới viền nướu. Thân trên răng sứ ôm khít nướu cho răng có khả năng ăn nhai tốt, cảm giác thoải mái cho người làm răng.

Thẩm mỹ và độ bền tương đối

Giá răng sứ không kim loại?

Răng sứ kim loại có cấu trúc 2 phần. Với tính thẩm mỹ và độ bền cao thì rất khó nên phải có sự thỏa hiệp thận trọng. Thân kim loại màu đen nên khi phủ sứ không thể nung màu trong như ngà răng mà buộc phải giảm cho màu trắng mờ đục xuống để che đậy màu đen của thân răng.

Theo đó là so với răng toàn sứ được đúc một khối thì răng sứ kim loại dù độ bền cao và khả năng rủi ro bị vỡ nứt vẫn lớn hơn so với răng toàn sứ.

4. Áp dụng răng sứ kim loại trong phục hình răng

Giá răng sứ không kim loại?

Với ưu nhược điểm của răng sứ kim loại mà các bác sỹ thường có lời khuyên sử dụng đối với từng trường hợp khác nhau.

Việc lựa chọn răng sứ kim loại trước hết là lựa chọn có tính kinh tế cao khi chi phí rẻ hơn so với răng quý kim cũng như răng toàn sứ. Thứ hai là nếu lựa chọn răng sứ kim loại thì hiện nay chỉ nên dùng ở vị trí răng hàm là nơi những nhược điểm thẩm mỹ khó khiến cho người xung quanh phát hiện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám