Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến và tốt nhất hiện nay. Nhiều người đã chọn cách cải thiện những khuyết điểm của răng cửa bằng phương pháp này. Tuy nhiên, điều mà họ băn khoăn chính là loại sứ nào mới là phù hợp và có nên bọc sứ cercon cho răng cửa như nhiều người vẫn bọc không?

Những trường hợp răng cửa cần bọc sứ

Những người có vấn đề với răng cửa như móm, hô, thưa thường có nhu cầu đi phục hình răng để đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp tự tin hơn trong giao tiếp và việc ăn uống  cũng diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được bác sĩ chỉ định bọc răng sứ bởi nếu răng của bạn không cần thiết phải bọc sứ hoặc bạn có bệnh lý về răng miệng thì sẽ rất khó khăn trong quá trình bọc sứ và đảm bảo chức năng của răng về lâu về dài.

những trường hợp cần bọc răng sứ

Chúng  tôi khuyên bạn chỉ nên đi bọc răng sứ cho răng cửa với những trường hợp cụ thể sau:

 • Răng bạn bị ố vàng, nhiễm màu do sử dụng kháng sinh và ăn nhiều thực phẩm đậm màu
 • Răng bị bể, sứt vỡ do tác động của các yếu tố bên ngoài
 • Răng bị sâu, bệnh lý răng miệng và bạn cần phải tiến hành bọc sứ để bảo vệ chân răng, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn khiến tình trạng càng thêm nặng hơn.
 • Khoảng cách giữa 2 răng cửa thưa cũng cần đi bọc sứ. Răng thưa làm mất tính thẩm mỹ của hàm răng, hơn nữa lại là răng “mặt tiền” nên ảnh hưởng rất lớn trong quá trình giao tiếp và khiến bạn mất tự tin. Do vậy, bạn cần đi bọc sứ để răng cửa được khít lại mà vẫn thực hiện chức năng ăn nhai bình thường.
 • Răng cửa mọc lộn xộn, 2 răng lệch hẳn so với những răng xung quanh khiến hàm bạn bị hô ra, khuôn mặt bạn cũng trở nên đơ cứng và khó coi. Có thể lúc nhỏ, bạn có thói quen mút ngón tay nên khi răng trưởng thành cũng bị chìa ra ngoài, lệch vị trí. Như vậy, bạn cần bọc răng sứ cho răng cửa hô càng nhanh càng tốt.

Có nên bọc sứ cercon cho răng cửa không

co-nen-boc-rang-su-cercon-cho-rang-cua-1

Răng cửa là vị trí quan trọng trên khuôn hàm của bạn, răng cửa có chức năng chính là cắn thức ăn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn trong việc quyết định nụ cười bạn có tươi mới và thiện cảm hay không. Do vậy, việc lựa chọn được một loại sứ thích hợp là vô cùng quan trọng. Răng sứ Cercon được xem là một trong những loại sứ phù hợp với cơ địa của tất cả mọi người và có những đặc tính nổi trội như:

 • Quy trình chế tạo răng hoàn toàn tự động với công nghệ vô cùng hiện đại
 • Cercon không gây ra kích ứng răng miệng hay làm biến đổi thành phần mô nướu, đặc biệt là không dẫn hay tích nhiệt trong răng.
 • Cercon đảm bảo tính tự nhiên, màu sắc hài hòa với khuôn mặt, màu da và người khác sẽ khó mà nhận ra bạn bọc sứ cho răng cửa.
 • Sứ cercon có độ bền tối ưu, độ cứng tốt nên bạn vẫn có thể ăn uống bình thường sau khi bọc răng. Tuổi thọ của răng có thể kéo dài mãi mãi nếu bạn chăm sóc tốt. Ngoài ra, răng có sự cảm biến như răng thật nên bạn vẫn có thể cảm nhận độ cứng, độ mềm, mùi vị của thức ăn.
 • Màu răng sáng bóng với khả năng chống mài mòn tuyệt vời
 • Khi bọc răng, sứ cercon ôm khít nướu và cùi răng nên không bị hở và thức ăn không thể bám dính vào kẽ 2 răng cửa.
 • Đặc biệt, sứ cercon phù hợp với cả những người bị sâu răng hàm

Trong quá trình chế tác, răng sứ cercon được xử lý bằng cách nung ở nhiệt độ cao nên sườn zirconia không bị đục và sứ cercon chính là sự lựa chọn lâu dài của khách hàng trong việc đảm bảo răng cửa giữ được nét thẩm mỹ của mình.

Ngoài ra, lõi cercon được làm từ zirconia dày nên bác sĩ sẽ hạn chế độ dày khi mài răng thật cho bạn để bảo tồn răng tối đa và răng bọc sứ vẫn nhạy cảm gần như răng thật.

Ngoài việc lựa chọn sứ cercon để bọc răng cửa, bạn cần lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn phương pháp bọc răng chính xác, những hướng dẫn chăm sóc sau khi bọc răng cửa để răng không bị hư hỏng, đảm bảo mọi yếu tố về thẩm mỹ và ăn uống cho bạn được tốt nhất.

Không những thế, trình độ tay nghề bác sĩ cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng bọc răng, hãy yêu cầu một bác sĩ nha khoa có nhiều kinh nghiệm để bọc răng cửa cho bạn, bạn sẽ thấy yên tâm hơn và tự tin về hàm răng của mình trước đám đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám