Rất nhiều người bệnh sau khi nhổ răng đều có một nỗi băn khoăn chung đó là có nhất thiết phải trồng lại răng không, và nếu không trồng thì có ảnh hưởng gì về sau không, chi phí để trồng răng như thế nào. Chúng tôi xin được đưa ra lời giải đáp trong bài viết này như sau!

Có cần thiết phải trồng lại răng không?

Theo các bác sĩ và chuyên gia, người bệnh sau khi mất răng thì nên đi trồng lại càng sớm càng tốt để tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra. Hoặc nếu trong một thời gian dài, người bệnh không đi trồng răng thì sẽ rất khó khăn cho việc phục hình sau này, người bệnh chỉ có thể sống chung với một hàm răng bị khiếm khuyết, không đảm bảo thực hiện đầy đủ chức năng của một chiếc răng, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh khuôn mặt, cụ thể như:

Điều đầu tiên mà người bệnh sẽ phải đối mặt đó là mất thẩm mỹ, nếu bạn chỉ mất răng ở phía trong hàm thì điều này sẽ chẳng phải là vấn đề, nhưng nếu răng nằm đúng ở vị trí “mặt tiền” như răng cửa, thì lúc này, bạn sẽ phải nghĩ đến chuyện đi trồng răng, chứ không thể để nó ảnh hưởng đến cuộc sống giao tiếp của bạn được.

Mất đi một răng, đồng nghĩa với việc mất đi một răng ăn nhai, còn nếu mất nhiều răng thì lực nhau của hàm sẽ bị suy giảm nặng nề. Người bệnh sẽ không cảm thấy thỏa mái trong khi ăn uống, lâu dần sẽ sinh ra chán ăn, dạ dày tiêu hóa không tốt và gây ra một số căn bệnh về đường tiêu hóa.

Tại vị trí mất răng sẽ để lại khoảng trống, thức ăn thừa có cơ hội để bám vào và phân hủy thành vi khuẩn, sau một thời gian thì gây ra bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, đặc biệt là hôi miệng mà điều này tác động rất lớn đến tâm lý người bệnh.

Nguy hiểm hơn đó chính là tình trạng tiêu xương hàm, khuôn mặt bị biến dạng do cấu trúc xương hàm thay đổi. Và chỉ khoảng sau 3 tháng, người bệnh sẽ thấy rõ hai má hóp lại, da nhăn nheo và trông già hơn so với tuổi thật của mình. Nếu như để đến khi tiêu hết xương hàm mới đi trồng răng thì lúc này càng khó khăn hơn, người bệnh cần phẫu thuật cấy xương hàm mới có thể trồng răng được.

Mặt khác, khi không được thay thế răng kịp thời thì những răng xung quanh có xu hướng dịch chuyển đến vị trí mất răng, dẫn đến  tình trạng răng mọc lộn xộn, lệch lạc, nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến sai lệch khớp cắn. Người bệnh sẽ thường xuyên bị đau đầu, đau vùng thái dương hàm.

Như vậy, sau khi mất răng thì người bệnh nên đi trồng lại răng để tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra. Thời gian để trồng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng người bệnh sau khi mất răng, nhưng nếu thuận lợi nhất thì khoảng sau 2-3 tháng là nên tiến hành trồng. Bởi nếu để lâu hơn, xương hàm tiêu lõm thì bạn phải mất thêm thời gian cũng như tiền bạc mới có thể phục hình răng thành công.

Phương pháp trồng răng an toàn nhất

Có nhiều phương pháp trồng răng với những đặc điểm và mức giá cả khá nhau. Trước đây, đa số người bệnh sử dụng hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, cách phục hình răng này lại mang đến rủi ro cho người bệnh khi chỉ khắc phục được chức năng ăn nhai mà không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm, vẫn gây ra bệnh lý răng miệng, ngay cả tính thẩm mỹ cơ bản cũng khó mà đảm bảo được. Do đó, các bác sĩ đã tư vấn và khuyên người bệnh nên tìm đến với phương pháp trồng răng implant.

Trồng răng implant không những mang đến cho người bệnh một hàm răng chắc khỏe như răng thật, chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo mà còn mang lại sự an toàn. Trụ implant được cấy vào trong xương hàm và đợi thời gian tích hợp nên thay thế được chân răng đã mất, tránh được trình trạng tiêu xương hàm. Đặc biệt, không phải mài răng nên không gây xâm lấn đến các răng bên cạnh, người bệnh thoải mái ăn nhai mà không sợ bị xô lệch hay răng yếu không nhai được.

Công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại, đã cho ra đời những loại implant có chất lượng, nhằm rút ngắn thời gian điều trị từ 3-4 tháng với những loại implant thông thường xuống chỉ còn 3-4 tuần. Do đó, người bệnh sẽ không phải lo đau nhức hay kéo dài thời gian trồng răng implant, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày.

có nhất thiết phải trồng lại răng không
Trồng răng an toàn tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Hãy gọi điện thoại đến cho trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Chúng tôi đảm bảo quý khách hàng sẽ có được trải nghiệm trồng răng tuyệt vời nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám