Chỉnh răng hô không cần niềng là phương pháp chỉnh răng hiện đại được áp dụng nhiều hiện nay. Vậy cách điều trị này có đem lại hiệu quả như các phương thức niềng răng tại nha khoa không? Áp dụng cách này cần có những lưu ý gì?

Chỉnh răng hô không cần niềng là như thế nào?

Chỉnh răng hô không cần niềng là việc người niềng răng hô không sử dụng hệ thống mắc cài để đưa răng về vị trí như mong muốn. Hay nói một cách đơn giản là bạn chẳng cần đeo mắc cài niềng răng hàng ngày. Mà vẫn có thể nắn chỉnh lại hàm răng bị hô của mình.

chinh-rang-ho-khong-can-nieng-phuong-phap
Chỉnh răng hô không niềng là phương pháp gì?

Trước đây người ta bắt buộc phải sử dụng niềng răng trong các trường hợp hô răng hay răng móm. Để đảm bảo cho ra kết quả nắn chỉnh tốt nhất. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của nha khoa hiện đại. Bạn có thể thực hiện các biện pháp phẫu thuật hàm, dùng niềng răng Invisalign hoặc bọc răng sứ để điều trị tình trạng răng bị hô. Mà không phải đeo niềng răng trong một khoảng thời gian dài.

Các trường hợp có thể áp dụng niềng răng tại nhà

Răng bị hô nhẹ

Với các trường hợp răng bị hô nhẹ, bạn có thể thực hiện chỉnh răng hô không dùng niềng. Vì lúc này các sai lệch răng ở mức độ vừa phải, các tác động nha khoa sẽ có hiệu quả hơn. Còn khi răng bạn bị hô nặng thì bắt buộc phải sử dụng niềng răng để tác động lực, kéo răng về vị trí như mong muốn.

Hàm bị hô nhẹ

ham-ho-nhe
Hiện tượng hàm bị hô nhẹ ở hàm trên

Khi hàm của bạn bị hô nhẹ, bạn không cần thiết phải đeo niềng răng. Mà có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm. Để đưa cấu trúc hàm về vị trí đúng. Quá trình phẫu thuật này sẽ tác động trực tiếp lên khung xương hàm để điều chỉnh hàm ngay từ xương. Và kết quả điều trị cũng tương đối hiệu quả.

Các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng hiện nay

Phẫu thuật chỉnh hàm

Như đã đề cập đến ở phần trên, phẫu thuật chỉnh hàm là một trong nhiều phương pháp điều trị răng lệch lạc không sử dụng khí cụ là niềng răng. Được áp dụng trong trường hợp bạn bị hô hàm. Lúc này thay vì bạn phải đeo niềng răng trong một khoảng thời gian dài. Bạn sẽ trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài vài tiếng.

Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả chỉnh hình vĩnh viễn cho bạn. Khuôn mặt của bạn sẽ trở nên hài hòa và đẹp hơn. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này thường khá cao. Và bạn phải có một địa chỉ nha khoa thật sự uy tín, đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật. Vì chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến những biến chứng và nguy hiểm sau này. Khi bạn chăm sóc miệng sau phẫu thuật không tốt thì đây chính là một trong những nguyên nhân bị hôi miệng.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng cho các trường hợp răng hô nhẹ. Khi thực hiện phương pháp này, phần răng hô của bạn sẽ được mài nhỏ. Sau đó được gắn mão sứ được tạo hình như răng thật để làm giảm tình trạng hô răng.

chinh-rang-ho-khong-can-nieng-boc-rang-su
Phương pháp bọc răng sứ

Quá trình bọc răng sứ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Với chi phí phải chăng nên đây là phương pháp chỉnh răng được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc mài răng thật để bọc răng sẽ để lại nhiều hậu quả xấu sau này. Nó gây ảnh hưởng đến chức năng của răng thật và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, răng sứ cũng dễ bị đổi màu gây mất thẩm mỹ. Bạn cũng có thể phải đến nha khoa thường xuyên để kiểm tra vùng bọc răng sứ của mình.

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại. Nó sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng. Nên việc đeo niềng răng Invisalign giống như việc bạn nói chuyện, sinh hoạt như bình thường. Cũng chính điều này mà phương pháp này được nhiều người lựa chọn khi tìm kiếm các phương pháp chỉnh răng không cần niềng.

Niềng răng Invisalign có thể được áp dụng cho hầu hết các trường hợp sai lệch răng ở mức độ nhẹ và vừa phải. Nếu bạn đang bị răng hô, hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên chỉ niềng 2 răng cửa thôi được không thì bạn nên sử dụng niềng mắc cài sẽ tốt hơn. Và trên thực tế thì bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên dùng niềng cả hàm để cho hàm răng đều đặn.

Nieng-Invisalign
Niềng răng Invisalign

Thay vì gắn trực tiếp vào răng như các phương pháp mắc cài, Invisalign ứng dụng hệ thống khay niềng răng có thể tháo mở dễ dàng. Giúp người dùng có thể vệ sinh và chăm sóc răng miệng hiệu quả hơn. Việc ăn uống cũng không gặp bất tiện. Ngoài ra, phương pháp này còn có thể rút ngắn thời gian đeo khay niềng từ 1 đến vài tháng so với niềng răng mắc cài truyền thống.

Chỉnh răng hô không cần niềng có thật sự hiệu quả?

Để có câu trả lời chỉnh răng hô không cần niềng có thật sự hiệu quả, cần có sự xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Bao gồm:

  • Mức độ sai lệch răng của bạn có phù hợp thực hiện phương pháp: Như đã nói ở trên, nếu bạn bị hô răng, hô hàm ở mức độ vừa phải. Thì chỉnh răng không niềng mới thật sự có tác dụng. Còn nếu sai lệch quá nặng, bạn nên đeo niềng răng. Do đó niềng răng đau nhất giai đoạn nào cũng ảnh hưởng tùy theo mức độ sai lệch của bệnh nhân.
  • Cơ sở y tế bạn lựa chọn có chất lượng: Cơ sở y tế chiếm vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc chỉnh răng hô không niềng hiệu quả. Vì nếu bạn chọn một nơi điều trị không an toàn. Rất có thể kết quả điều trị không như mong muốn. Nguy hiểm hơn là có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường sau này.
co-so-y-te
Cơ sở y tế chất lượng sẽ cho hiệu quả niềng răng tốt nhất
  • Kỹ thuật điều trị có phù hợp và an toàn không: Kỹ thuật điều trị phải thật sự đúng tiêu chuẩn thì kết quả mới ở mức cao nhất và ngược lại. Ngoài ra những tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đòi hỏi các bác sĩ phải có đầy đủ chuyên môn mới có thể xử lý tốt nhất. Vậy nên bạn nên lưu ý đến kỹ thuật mà các bác sĩ sử dụng trước khi chọn thăm khám và điều trị ở một cơ sở y tế nhất định.

Điều trị răng hô không cần niềng an toàn, hiệu quả tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Với hệ thống cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ. Nha khoa quốc tế Phú Hòa sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ai mong muốn thực hiện phương pháp chỉnh răng hô không niềng.

Nha khoa Quốc tế Phú Hòa sở hữu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn niềng răng

Trong cách thức niềng răng mắc cài truyền thống. Các y bác sĩ phải có chuyên môn mới có thể tư vấn bạn chọn loại mắc cài phù hợp. Cũng như đưa ra cho bạn những phương án tối ưu nhất đối với trường hợp răng miệng của mình. Khi đến với Nha khoa Quốc tế Phú Hòa, bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng tư vấn, trực tiếp thực hiện niềng răng cho bạn. Kết quả sau điều trị chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

nieng-rang-nha-khoa
Niềng răng mắc cài hiệu quả tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Riêng với phương pháp niềng răng Invisalign, các bác sĩ phải đạt đủ các tiêu chuẩn của Hiệp hội Invisalign Hoa Kỳ. Tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa, có 2 bác sĩ là Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa và Thạc sĩ – Bác sĩ Dương Thu Trang đạt đủ tiêu chuẩn này của tổ chức Invisalign Hoa Kỳ. Vậy nên, Nha khoa Quốc tế Phú Hòa hoàn toàn đủ tiêu chuẩn và điều kiện thực hiện phương pháp niềng răng Invisalign. Sau khi niềng răng liệu có làm thay đổi khuôn mặt. Và tất nhiên sẽ tạo nên sự cân xứng hơn trên khuôn mặt cho bạn. Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả khi niềng răng tại đây.

Trang thiết bị, máy móc nha khoa tiên tiến, hiện đại

chỉnh răng hô không cần niềng có sao không
Niềng răng chỉnh nha sử dụng công nghệ invisalign khay trong suốt cho hiệu quả cao

Nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh của mình. Nha khoa Quốc tế Phú Hòa đầu tư rất nhiều vào hệ thống máy móc, trang thiết bị thăm khám. Tất cả hệ thống máy móc nha khoa đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Cam kết đạt đủ tiêu chuẩn, yêu cầu nha khoa và cho kết quả tốt trong quá trình sử dụng. Góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị của các bệnh nhân tại nha khoa.

Hệ thống phòng khám vô trùng 100%, giữ an toàn vệ sinh

Phòng khám bẩn, không được vô trùng và dụng cụ nha khoa không qua xử lý khử trùng. Là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo và nhiễm trùng sau điều trị. Vậy nên, Nha khoa Quốc tế Phú Hòa rất quan tâm đến vấn đề này.

chinh-rang-ho-khong-can-nieng-nha-khoa-phu-hoa
Hệ thống phòng khám vô trùng 100%, đảm bảo an toàn vệ sinh tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Hệ thống phòng khám tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa ngoài việc được xây dựng tiện nghi, hiện đại, còn được vô trùng 100%. Đảm bảo cho quá trình thăm khám, điều trị được diễn ra an toàn. Các dụng cụ sau khi thăm khám cũng được khử trùng hợp lý. Nhằm hạn chế tối đa những tác động xấu của môi trường và thiết bị y tế đến hiệu quả điều trị sau này của các bệnh nhân. Đem đến cho họ sự an tâm tuyệt đối khi thăm khám.

Mong rằng qua những thông tin trong bài viết vừa rồi, bạn đã có câu trả lời chính xác cho việc chỉnh răng hô không cần niềng có nên làm không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc chưa được giải đáp như giá niềng răng. Bạn có thể tìm kiến thông tin trên trang website của Nha khoa Quốc tế Phú Hòa. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám