Mặc dù không còn là thuật ngữ mới nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về chỉnh nha là gì? Do vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu một cách chi tiết về thuật ngữ này nhé.

Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha là gì? Chỉnh nha được hiểu một cách đơn giản là sử dụng các phương pháp y tế để điều chỉnh răng theo đúng hướng. Qua đó, khả năng nhai sẽ được cải thiện hơn. Đồng thời, chỉnh nha còn giúp trả lại một hàm răng đều đặn và nụ cười xinh xắn.

Như vậy, chúng ta vừa hiểu rõ chỉnh nha là gì rồi. Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp chỉnh nha nhé.

Chỉnh nha là gì

Phương pháp chỉnh nha

Niềng răng tháo lắp

Đây là kiểu niềng răng có thể tháo ra lắp vào theo ý người sử dụng. Chúng không có mắc cài, do vậy bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh niềng răng. Phương pháp này có ưu điểm là giá rẻ, không gây đau đớn quá nhiều, thực hiện rất nhanh… Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là người dùng thường xuyên quên đeo niềng răng, khiến cho hiệu quả chỉnh nha không được như mong đợi.

Niềng răng có mắc cài

Các mắc cài có tác dụng cố định niềng với răng. Bạn không thể tháo rời chiếc niềng theo ý muốn. Do đó, bạn sẽ không gặp phải vấn đề nhớ nhớ, quên quên việc đeo niềng vào. Đồng thời, thời gian niềng răng diễn ra khá nhanh và cho hiệu quả tốt.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến người niềng răng cảm thấy đau đớn trong giai đoạn đầu. Những chiếc mắc cài bằng kim loại, mắc cài sứ rất mất điểm trong mắt người đối diện.

Niềng răng bằng khay niềng Invisalign

Phương pháp này sử dụng khay trong suốt để cố định hàm răng. Những chiếc khay này đảm bảo về mặt thẩm mỹ, giúp bạn cảm thấy tự tin giao tiếp trong quá trình niềng răng. Bạn cũng có thể tháo khay theo ý muốn để vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp invisalign chính là giá thành cao hơn hẳn so với các phương pháp niềng răng khác.

Bao nhiêu tuổi thì nên chỉnh nha?

Thực ra thì ở độ tuổi nào chúng ta cũng có thể chỉnh nha khi cảm thấy vấn đề về hàm mặt khiến mình mất tự tin. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, khi tuổi càng nhiều thì thời gian chỉnh nha càng khó. Bởi vì, ở độ tuổi trưởng thành, răng hàm mặt không còn phát triển nữa, chúng nằm trong trạng thái ì. Do vậy, việc nắn chỉnh tương đối khó khăn. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là người trưởng thành không thể chỉnh nha, chỉ có điều thời gian lâu hơn mà thôi.

Bao nhiêu tuổi thì nên chỉnh nha

Theo các chuyên gia răng hàm mặt, khi chiếc răng hàm cuối cùng mọc lên sẽ là thời điểm có thể chỉnh nha. Và, thời điểm thích hợp nhất để chỉnh nhà là từ 8 đến 18 tuổi.

Trong giai đoạn từ 8 đến 18 tuổi, xương hàm của trẻ vẫn còn phát triển mỗi ngày. Do vậy, việc uốn nắn chúng theo ý của bác sĩ sẽ đơn giản hơn. Ở độ tuổi này, thời gian chỉnh nha không qua lâu.

Vì thế, nếu có ý định chỉnh nha cho các con, bạn nên tận dụng khoảng thời gian từ 8 – 18 tuổi để đưa trẻ đi khám nha sĩ.

Lưu ý khi chỉnh nha

Lưu ý quan trọng nhất khi chỉnh nha là gì? Đó chính là chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất với tình trạng răng hàm mặt.

Một khi bạn chọn được phương pháp chính xác, bạn sẽ thu lại được hiệu quả như mong đợi với thời gian tiết kiệm nhất, kinh phí tối ưu nhất.

Và để chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp với bản thân, đầu tiên bạn phải chọn được địa chỉ chỉnh nha uy tín.

Bởi vì, các địa chỉ chỉnh nha uy tín sẽ có được những bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt nhất. Họ sẽ sử dụng máy móc hiện đại để thăm khám răng cho bạn. Sau khi thăm khám, đương nhiên các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích và giúp bạn chọn được phương pháp dành riêng cho bạn.

Một trong những địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu Hà Nội mà bài viết muốn giới thiệu đến bạn chính là Nha khoa Phú Hòa. Nha khoa Phú Hòa được cố vấn bởi 3 tiến sĩ răng hàm mặt nổi tiếng cả trong nước và quốc tế, do vậy, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về tay nghề của các bác sĩ. Họ sẽ có những lời khuyên hữu ích dành cho bạn đấy.

Lưu ý khi chỉnh nha

Ngoài ra, tại Nha khoa Phú Hòa còn áp dụng phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất ngày nay là Invisalign. Với phương pháp chỉnh nha Invisalign, bạn sẽ sớm có được bộ răng xinh xắn và nụ cười cực kỳ tự tin.

Vì thế, nếu đang tìm hiểu chỉnh nha là gì, địa chỉ chỉnh nha uy tín nào ở Hà Nội, bạn đừng bỏ qua Nha khoa Phú Hòa nhé. Phú Hòa sẽ mang đến cho bạn kết quả như mong đợi đấy!

Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng gọi tới hotline của Nha khoa Phú Hòa: 0962091936.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám