Mất răng ở hàm trên hay hàm dưới thì cũng rất nguy hiểm và cần phải trồng lại kịp thời. Hiện nay, chi phí trồng răng hàm dưới không quá đắt đỏ, và tùy vào từng phương pháp sẽ có một mức giá riêng. Việc tìm hiểu chi phí sẽ góp phần giúp người bệnh đưa ra được quyết định chính xác nhất, để mang lại một hàm răng chắc khỏe và có tính thẩm mỹ cao

Cấu tạo của hàm răng và chức năng của hàm

Mỗi người trưởng thành sẽ có từ 28-32 chiếc răng, gọi là răng vĩnh viễn. Răng có màu ngà voi hoặc vàng nhạt tùy theo cơ địa của mỗi người. Răng chắc khỏe và cứng, do đó, bất kỳ sự tác động nào đến răng cũng khó mà làm răng lung lay, trừ khi bị tai nạn, sâu răng hoặc buộc phải nhổ răng.

trồng răng hàm dưới giá bao nhiêu

Hàm răng được chia thành hàm trên và hàm dưới. Hai hàm phối hợp với nhau trong quá trình ăn nhai để giúp cho việc ăn uống được diễn ra dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, răng còn giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh hơn, bởi nếu thức ăn không được nhai kỹ khi chuyển vào dạ dày sẽ khó tiêu khóa và gây ra các bệnh về dạ dày.

Ngoài chức năng ăn uống, hàm răng còn mang đến sự thẩm mỹ với nụ cười tươi tắn hơn. Ngoài ra, răng còn ảnh hưởng rất nhiều đến nét đẹp của khuôn mặt, và không ít người đã phải nhờ đến các trung tâm nha khoa uy tín để giúp lấy lại hàm răng chắc khỏe và sáng đẹp.

Ở các hàm răng sẽ có răng cửa, răng nanh và răng hàm. Mỗi loại răng sẽ đảm nhận chức năng khác khau như:

  • Răng cửa: Răng cửa có 8 chiếc, hình chiếc xẻng và có rìa sắc bén. Răng cửa có nhiệm vụ cắn xé thức ăn thành miếng nhỏ.
  • Răng nanh: Răng nanh có 4 chiếc ở góc hàm, sát răng cửa. Răng nanh dày, nhọn nên dùng để kẹp, xé nhỏ thức ăn
  • Răng hàm: Răng hàm có 20 chiếc, là những chiếc răng lớn ở trong cung hàm. Thông thường, khi nghiền nát thức ăn để đưa vào dạ dày thì chúng ta sẽ phải nhờ đến chiếc răng này.

Những nguy hiểm khi mất răng cả hàm trên và hàm dưới

Khi mất răng, điều đầu tiên mà người bệnh cảm nhận được đó là chức năng ăn uống bị giảm sút, lực nhai kém đi, thức ăn cọ xát mạnh làm tổn thương nướu. Đồng thời, chúng cũng mắc vào các kẽ răng và vi khuẩn có cơ hội để gây bệnh lý. Tất nhiên, việc tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu chúng ta không trồng răng hàm dưới kịp thời.

trồng răng hàm dưới giá bao nhiêu

Khi cơ thể không được ăn uống một cách tốt nhất thì dẫn đến tinh thần mệt mỏi, chán ăn và tâm lý của người bệnh sẽ bị tác động phần nào. Nhất là khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng thì các vi khuẩn cũng sẽ tấn động và khiến cho sức khỏe của bạn bị xấu đi.

Mất răng cũng sẽ khiến cho xương hàm bị lão hóa, tiêu xương ổ răng, lâu ngày sẽ khiến cho cấu trúc khuôn mặt bị thay đổi. Bởi khi răng bị mất thì xương ô răng không còn chỗ để bám trụ thì sẽ bị tiêu biến dần, gây nguy hiểm cho người bệnh.

Ngoài một số nguy hiểm ở trên, người bệnh cũng sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ răng miệng, không tự tin để giao tiếp với mọi người, sinh ra tự ti, mặc cảm.

Phương pháp trồng răng hàm trên và hàm dưới hiệu quả nhất

Trồng răng giả tháo lắp

Phương pháp này có chi phí rẻ và được áp dụng cho đối tượng bị mất một hay nhiều răng. Hàm được làm từ khung nhựa hoặc kim loại, và răng được làm từ sứ hoặc kim loại. Chúng sẽ được liên kết với nhau để tạo thành hàm răng hoàn chỉnh là lắp cho người bệnh. Tuy nhiên, răng giả tháo lắp khá cồng kềnh và thích hợp cho người già hơn cả.

Làm cầu răng sứ

Để làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài răng hai bên cạnh để làm cầu cố định, sau đó lắp mão răng lên bên trên. Vì răng được gắn cố định nên chắc khỏe và không bị lung lay. Mặc dù vậy, việc mài răng đã khiến cho răng bị yếu đi, không còn đủ lực để ăn nhai về sau. Đặc biệt là không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm.

Phục hình răng sứ

Phương pháp này thực hiện khá đơn giản bằng việc mài răng và lắp mão sứ lên trên. Nhưng cũng như làm cầu răng sứ, răng bị mài sẽ rất yếu và ảnh hưởng đến những răng xung quanh, cũng sau một thời gian thì sứ sẽ bị bong ra và người bệnh tốn công mất tiền đi phục hình lại.

Cấy ghép implant

Đây được xem là phương pháp trồng răng hiện đại và có hiệu quả nhất. Bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào trong phần xương hàm để thay thế cho chân răng đã bị mất, sau đó gắn răng implant lên bên trên. Cấy ghép implant an toàn, không gây ra tình trạng tiêu xương hàm, không xân lấn đến các răng khác, đảm bảo được chức năng ăn uống và tính thẩm mỹ như một răng thật. Các bác sĩ nha khoa hiện nay cũng đang khuyên người bệnh điều trị bằng cấy ghép implant.

trồng răng hàm trên giá bao nhiêu

Để được tư vấn kỹ hơn về trồng răng implant và biết được chi phí thì người bệnh hãy liên lạc đến cho trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa Nhé! Chúng tôi sẽ lên lịch thăm khám và báo giá chính xác cho bạn khi thực hiện điều trị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu





X
Đặt lịch khám