Bọc răng sứ là một giải pháp an toàn giúp bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Rất nhiều người đã tìm đến phương pháp này để có được hàm răng và nụ cười đẹp, giúp họ tự tin trong mọi hoạt động.

Vậy chi phí bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền là hợp lý? Đây là thắc mắc của hầu hết khách hàng có nhu cầu muốn sở hữu hàm răng trắng sáng đầy tự tin. Làm thế nào để có thể lựa chọn bọc răng sứ với giá thành hợp lý với từng khách hàng và hiệu quả làm điệu cao nhất. Chi phí trung bình cho mỗi ca bọc răng sứ là bao nhiêu?

Nhằm hướng tới tất cả mọi người ai cũng có thể sở hữu được nụ cười tỏa sáng. Thế giới hiện nay có rất nhiều phương pháp bọc răng sứ và loại răng sứ khác nhau. Mỗi loại có những đặc trưng, độ bền và chi phí khác nhau.

Đối với thẩm mỹ phục hình răng bọc răng sứ thì yếu tố quyết định lớn nhất tới chi phí là loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Các loại răng sứ được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay gồm có:

 • Răng sứ kim loại. Răng sứ Vivadent France (Cr, Co), Răng sứ Jelenko USA (Cr, Co), Răng sứ Titan.
 • Răng toàn sứ (Răng sứ không kim loại). Răng sứ Nacera, Răng sứ Ceramil
 • Miếng dán sứ mặt ngoài (Dán sứ Veneer). Răng sứ Emax, Răng sứ Lisi

Bảng giá bọc răng sứ mới nhất 2019

Loại răng sứ Giá
Răng sứ kim loại
Răng sứ kim loại thường (Ni, Cr) 1.000.000 VND/1 răng
Răng sứ Vivadent France (Cr, Co) 1.200.000 VND/1 răng
Răng sứ Jelenco USA (Cr, Co) 1.500.000 VND/1 răng
Răng sứ Titan 2.500.000 VND/1 răng
Sứ không kim loại (Răng toàn sứ)
Răng sứ Nacera (bảo hành vĩnh viễn) 10.000.000 VND/1 răng
Răng sứ Ceramil 6.000.000 VND/1 răng
Miếng dán sứ mặt ngoài – veneer sứ Emax 6.000.000 VND/1 răng
Miếng dán sứ mặt ngoài – veneer sứ Lisi 8.000.000 VND/1 răng

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí làm răng bọc sứ

1. Bọc sứ 1 răng hay bọc răng sứ nguyên hàm

Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và cũng là dễ thấy nhất chính là số lượng răng mà khách hàng muốn bọc sứ.

Chi phí bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền?
Bọc răng sứ sẽ có giá thay đổi thùy theo số lượng răng bọc

Nếu có khiếm khuyết 1 răng và phục hình răng khiếm khuyết ấy bằng phương pháp làm răng sứ thì giá rất rõ ràng tùy thuộc vào loại sứ. Nhưng nếu làm cụm răng hoặc làm nguyên hàm thì cách tính chi phí sẽ khác. Không phải cứ làm 10 răng là lấy giá bọc sứ cho 1 răng và nhân với 10. Trong trường hợp mong muốn sở hữu nụ cười trắng sáng như quảng cáo Close up. Các bạn vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn để được tư vấn mức chi phí và phương pháp phù hợp nhất nhé

2. Sức khỏe răng miệng

Các kỹ thuật phục hình, thẩm mỹ, hay làm răng bọc sứ chỉ được tiến hành khi sức khỏe răng miệng của bệnh nhân ở trạng thái khỏe mạnh. Tức là bệnh nhân không mắc các bệnh lý nha chu như viêm nướu, viêm chân răng…. Trong trường hợp sức khỏe răng miệng chưa đảm bảo thì bệnh nhân được tiến hành điều trị hết các bệnh lý trước khi tiến hành các bước làm răng bọc sứ.

Chi phí điều trị bệnh nha chu nằm ngoài chi phí làm răng bọc sứ. Bởi vậy đối với bệnh nhân cần điều trị bệnh nha chu trước thì cần thanh toán thêm khoản phí này.

3. Địa điểm nha khoa mà bạn đặt niềm tin

Nha khoa đạt chuẩn quốc tế thì chi phí làm răng bọc sứ sẽ cao hơn. Những nha khoa uy tín phải có

 • Trang thiết bị hiện đại.
 • Hệ thống máy móc tiên tiến.
 • Tất cả các khâu làm răng bọc sứ đảm bảo đạt tiêu chuẩn vô trùng chặt chẽ của Bộ y tế.
 • Thêm vào đó là đội ngũ bác sĩ phải có chuyên môn thực tế nhiều. Người Việt mình có câu “trăm hay không bằng tay quen”. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tìm đến nha khoa có các bác sĩ có tuổi nghề lâu năm. Đã có nhiều ca làm răng bọc sứ thành công

4. Cách lựa chọn công nghệ và phương pháp làm răng sứ

Cùng với sự phát triển của công nghệ trong ngành nha khoa thì những phương pháp làm răng bọc sứ truyền thống đã ít được sử dụng. Công nghệ bọc sứ mới với ưu điểm hạn chế xâm lấn, không gây thương tổn tủy và ít hoặc không cần mài răng trước khi bọc sứ. Nhờ công nghệ tiên tiến và hiện đại ngày nay thì tình trạng ê buốt, đau nhức, hay thương tổn chân răng, nướu răng không còn là nỗi lo của khách hàng muốn làm đẹp.

Tuy nhiên, đi kèm với công nghệ hiện đại là sự chệnh lệch về giá cả. Các cụ đã có câu “tiền nào của đấy”. Dường như nó đúng cho mọi trường hợp kể cả trong ngành nha khoa. Nhưng mừng là sự chênh lệch về giá là không đáng kể. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn phương pháp an toàn hơn, đẹp hơn, bền hơn mà giá chỉ chênh hơn một chút.

5. Loại răng sứ bạn lựa chọn

Mỗi loại răng sứ bạn lựa chọn có một mức giá khác nhau và nó ảnh hưởng rất nhiều tới tổng chi phí làm răng sứ. Mỗi loại răng sứ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Ví dụ răng sứ kim loại chỉ có giá 2tr5/cái nhưng răng sứ toàn sứ có những loại lên tới 10tr/răng. Răng toàn sứ luôn được đánh giá cao hơn cả về yếu tố thẩm mỹ và yếu tố an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Từ các điều trên chúng tôi xin được ví dụ về chí phí của 1 ca làm răng bọc sứ cụ thể để quý vị có thể hiểu hơn về cách tính giá bọc sứ. Đối với ca bọc sứ cho răng nanh bị gãy 1 phần. Loại sứ lựa chọn được khuyên là răng sứ toàn sứ ceramill. Bệnh nhân bị viêm quanh răng

Chi phí = 6.000.000 + 700.000 = 6.700.000 VNĐ

(Chi phí trên mang tính chất ví dụ chứ không phải chi phí cố định cho tất cả các ca làm răng bọc sứ)

Chi phí bọc răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường có cấu tạo từ khung kim loại mỏng ở bên trong sau đó là lớp mão sứ được bọc ra bên ngoài. Đối với răng sứ kim loại thường thì lớp khung kim loại bên trong được làm từ các kim loại cơ bản phổ biến trong nha khoa như Ni, Cr

Ưu điểm

 • Chi phí thấp nhất trong các loại răng sứ
 • Độ cứng tốt. Thích hợp bọc cho cả răng hàm và răng cửa

Nhược điểm

 • Dùng một thời gian sẽ bị đen viền nướu do kim loại bị oxi hóa
 • Loại kim loại dễ gây dị ứng, và gây kích ứng nướu lợi
 • Tuổi thọ răng không cao bằng các loại răng sứ kim loại khác
 • Chỉ thích hợp bọc răng hàm để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Trong các loại răng sứ kim loại thường có thể kể đến các dòng sứ phổ biến sau

1. Phục hình bọc răng sứ titan

Ưu điểm

 • Có tính tương hợp sinh học cao: thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng. Là giải pháp tốt với bệnh nhân có buồn tủy lớn.
 • Độ bền chắc cao: hợp chất Titan có thể tồn tại trong các môi trường khác nhau và có thể kéo dài hàng chục năm mà không thay đổi tính chất.
 • Tính thẩm mỹ khá cao: có màu giống như màu răng bên ngoài nên về mặt thẩm mỹ, so với những chiếc răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn.
 • Chi phí hợp lý:khá hợp túi tiền với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt đối với những khách hàng bình dân nếu muốn trồng răng đẹp.
 • Răng sứ có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh

Nhược điểm

 • Vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra.
 • Sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của axit và vi khuẩn trong môi trường miệng tạo nên phản ứng oxy hóa của kim loại, làm đen viền nướu.

bọc răng sứ bao nhiêu tiền

Giá làm răng sứ Titan: 2tr5/ cái. Tuy nhiên chi phí làm nguyên hàm hoặc làm cụm hàm sẽ khác. Liên hệ nha khoa để có mức chi phí phù hợp nhất

2. Làm răng bọc răng sứ zirconia

Răng sứ zirconia là loại răng sứ kim loại cao cấp, nó được cấu tạo bởi hai lớp, phía trong là một khung sườn chịu lực zirconia, có độ cứng cao, tính tương hợp sinh học tốt và tính thẩm mỹ cao, lớp bên ngoài là một lớp sứ tạo màu, để tạo màu sắc giống răng thật.

Nhờ thuộc tính của zirconia rất cứng chắc và nhiết độ nóng chảy rất cao, tất cả các loại răng sứ zirconia đều được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM, cho độ chính xác rất cao.

bọc răng sứ giá bao nhiêu

Ưu điểm của răng sứ zirconia

Mang thuộc tính của một kim loại, nhưng zirconia lại mang vẻ đẹp của một á kim, với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Có tính thẩm mỹ cao: Lõi sườn zirconia trong nha khoa có 7 loại màu sắc khác nhau, từ trắng trong đến vàng sậm, điều đó giúp đáp ứng được nhu cầu màu sắc đa dạng của răng thật, bởi vậy răng sứ zirconia có tính thẩm mỹ cao, tạo được màu sắc răng giả hài hòa như răng thật
 • Răng sứ không đen đường viền lợi: Với đặc điểm trơ hóa học và màu sắc đẹp, zirconia không gây đen viền lợi,  không gây cảm giác giả ở vùng cổ răng như răng sứ titan hay sứ kim loại thường
 •  Zirconia có tính tương hợp sinh học cao nên không gây viêm lợi và hôi miệng và không gây độc với cơ thể.
 •  Có thể làm từng răng đơn lẻ và làm được những cầu răng dài và phức tạp.
 •  Làm được cho cả răng trước và răng sau.
 •  Có độ chính xác và khít sát với cùi răng cao.
 •  Răng chịu được lực nhai lớn.
 •  Răng sứ cứng chắc và đề kháng với lực làm nứt gẫy khung sườn rất tốt.
 •  Không tác động nhiều đến mô răng hơn so với các phục hình mão sứ kim loại khác.
 • Tuổi thọ sử dụng lâu.

bọc răng sứ bao nhiêu tiền

Nhược điểm của răng sứ zirconia

 • Độ đục của sườn cao: Tuy zirconia có tính thẩm mỹ hơn hẳn kim loại, nhưng tính trong mờ của zirconia tương đối thấp, độ đục sườn cao, vì vậy để tạo được răng sứ có màu sắc tự nhiên đòi hỏi phải mài mô răng tương đối nhiều.
 • Giá bọc răng sứ của loại răng zirconia cao.

Chi phí làm răng bọc sứ với răng toàn sứ

1. Làm răng bọc răng sứ ceramill

Ưu điểm

 • Răng toàn sứ Ceramill được kế thừa tất cả các ưu điểm của các dòng răng toàn sứ trước đây như Cercon hay Venus, Katana,.. Cũng như khắc phục được mọi nhược điểm của dòng răng kim loại.
 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Lớp sườn của răng sứ ceramill được cấu tạo bởi zirconia có màu trắng trong, độ trong mờ và tính tương phản quang học, tạo cảm giác rất giống với răng thật.
 • Lớp khung sườn nhiều máu sắc, độ trong mờ và tính tương phản quang học hoàn hảo, răng sứ ceramill là loại răng full zirconia đẹp nhất, đáp ứng được cả cho răng hàm lẫn răng cửa, trong khi đa phần các loại răng sứ khác thường phải dùng kỹ thuật CUT – BACK để đắp thêm sứ tạo màu.
 • Độ cứng tốt, răng bền chắc.

Răng sứ Ceramill bền gấp 5 lần răng thật. Độ cứng của khung sườn ceramil zirconia lên tới 1566MPa trong khi đó cercon là 1300MPa và các loại khác là 934 Mpa.

Một trong những ưu điểm vượt trội nhất của loại răng sứ ceramill chính là kích thước hạt độn siêu bé và đồng nhất, những hạt độn nằm sát nhau tạo cho răng độ cứng, độ uốn cong và độ kháng mài mòn tốt nhất trong các dòng răng sứ zirconia.

 • Công nghệ sản xuất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất.

Răng sứ ceramill được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM, đặc biệt, dây chuyền sản xuất ceramill là một trong những dây chuyền tân tiến bậc nhất hiện nay.

Lớp Sườn zirconia siêu cứng kết hợp với hệ thống mũi tiện siêu bé (chỉ 0,25mm, bé nhất hiện nay) cho phép răng sứ ceramill có độ dày mỏng nhất, chỉ với 0,25mm đã đạt được màu sắc hoàn hảo. Chính vì vậy, khi bọc răng sứ ceramill sẽ không cần mài nhiều mô răng như loại khác.

 • Tính tương hợp sinh học tốt. Cũng như những loại răng sứ không kim loại khác, răng sứ ceramill có tính tương thích sinh học cao, hoàn toàn tương thích với mô sống, không gây viêm lợi khi bọc răng sứ hay trồng răng, không gây đen viền nướu và dắt thức ăn trong quá trình ăn.
 • Kết quả ổn định vĩnh viễn

Hiện nay, Răng sứ Ceramill được coi là đỉnh cao của công nghệ phục hình răng sứ thẩm mỹ không kim loại. Với độ bền gấp 5 lần răng thật, an toàn, tính tương thích sinh học cao răng sứ Ceramill mang lại kết quả phục hình răng vĩnh viễn và đảm bảo được chức năng ăn nhai thoải mái và bền chắc mãi mãi.

Độ trong mờ và tương phản quang học của răng sứ ceramill hoàn hảo nhất.

Giá bọc răng sứ Ceramill: 6 triệu/ 1 cái. Chi phí sẽ thay đổi với làm nguyên hàm và hoặc làm nhiều răng cùng một lúc

2. Làm răng bọc răng sứ cercon

Cercon là một trong những dòng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay cho phục hình bọc răng sứ, nó đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và sức bền chắc. Ceron khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường (không đen viền nướu, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…) độ tương hợp sinh học mô răng rất tốt. Vì vậy mà giá bọc răng sứ Cercon tương đối cao, quy trình sản xuất với công nghệ CAD/CAM và trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác tuyệt đối.

Ưu điểm của răng sứ Cercon

 • Có Tính chính xác rất cao, là một trong những thế hệ răng toàn sứ mới và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân đều hoàn toàn thực hiện tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính.
 • Răng sứ kết hợp cercon zirconia là khoáng sản bán quý và kết hợp các ưu điểm trên, nên chất lượng rất tốt.
 • Tính tương hợp sinh học cao, không gây kích ứng.
 • Người bọc răng không bị viêm nướu kéo dài như sứ kim loại.

Nhược điểm của răng sứ Cercon

 • Lớp sườn Zirconia trong suốt không thể che lấp hoàn toàn những trụ chân răng gốc bị đổi màu. Những chiếc răng bị đổi màu từ trước hoặc vì một lý do nào đó mà tủy răng bị viêm, không khả năng hồi phục sau khi phục hình răng thẩm mỹ. Dòng sản phẩm Cercon-Smart cho màu răng hơi đục
 • Có giá bọc răng sứ tương đối cao vì những thỏi Cercon là những khoáng sản bán quý. Hệ thống dây chuyền CAD/CAM để chế tạo, sản xuất  ra sứ Cercon có giá thành lên đến hàng trăm ngàn EURO

3. Làm răng bọc răng sứ Nacera

Nacera là dòng sứ áp dụng cho nha khoa được coi là hoàn hảo nhất. Ưu điểm của dòng răng sứ này bao gồm tất cả những ưu điểm của các dòng răng sứ toàn sứ trên thị trường. Thêm vào nữa răng sứ Nacera được đánh giá là chất liệu an toàn cho cả nướu lợi nhạy cảm.

Điểm trừ duy nhất của dòng Nacera là chi phí cao. Tuy nhiên bù lại thì răng sứ Nacera được bảo hành vĩnh viễn tại nha khoa quốc tế Phú Hòa. Đây cũng là ưu đãi của nha khoa Phú Hòa giúp cho những khách hàng có quyết định dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dòng sứ rất đỗi ưu việt này.

Giá làm răng sứ Nacera: 10 triệu/cái. Răng sứ Nacera đang được bảo hành vĩnh viễn tại nha khoa quốc tế Phú Hòa. Đối với những khách hàng muốn bọc răng sứ Nacera nguyên hàm. Liên hệ để có mức chi phí chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám