Trồng răng có đau không? trồng răng giả bằng sứ không hề gây đau, ngược lại còn mang đến cảm giác như răng thật cho người bệnh. Bên cạnh đó, răng sứ còn có tuổi thọ lâu dài và người bệnh có thể ăn uống một cách thoải mái mà không cần kiêng khem nhiều.

Các phương pháp trồng răng sứ hiện nay

Làm cầu răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng sứ phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Làm cầu răng sứ có chi phí thích hợp, nhưng mang lại cho bạn một hàm răng chắc chắn và ăn nhai dễ dàng. Bên cạnh đó, màu sứ tương đương với màu răng thật nên người ngoài sẽ khó nhận ra là bạn đang trồng răng.

cấy răng implant có đau không

Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện làm cầu răng sứ thì bạn bắt buộc phải mài hai bên cạnh, còn mài mỏng hay dày thì sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và loại vật liệu sứ. Nếu điều này xảy ra, răng bạn sẽ bị yếu đi rất nhiều, không còn có được cảm giác như răng thật, dễ bị kích ứng trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh. Vậy, bạn sẽ phải có một hàm răng khỏe thì mới thích hợp để sử dụng phương pháp này.

Không những thế, sau khi gắn trụ cố định hai bên, bác sĩ sẽ chụp mão sứ lên bên trên mà không có phần chân răng, sau một thời gian thì xương hàm sẽ bị tiêu dần, dẫn đến khuôn mặt người bệnh bị biến dạng và chức năng ăn uống cũng bị giảm sút.

Trồng răng Implant

Trước tiên, bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào trong xương hàm để thay thế phần chân răng bị mất, rồi để sau khoảng thời gian từ 3-4 tháng cho trụ implant tích hợp thì mới cấy răng thông qua khớp nối.

cấy răng implant có đau không

Trồng răng implant khi ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của cầu răng sứ. Đó là tính an toàn khi không gây ra kích ứng, không xảy ra tình trạng tiêu xương hàm, cũng không bắt buộc phải mài răng hai bên cạnh.

Một ưu điểm cũng rất tuyệt vời của trồng răng implant đó là tuổi thọ răng có thể kéo dài vĩnh viễn, nếu được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng về cách chăm sóc răng miệng, và bạn là người biết chăm chút để hàm răng được đẹp và bền bỉ hơn.

Hiện nay, trồng răng implant là phương pháp được bác sĩ khuyên người bệnh của mình lựa chọn nhiều nhất, để mang lại một hàm răng đều đặn, chắc khỏe và không mất thời gian lẫn tiền bạc để làm lại nhiều lần.

Trồng răng sứ có đau không?

Trồng răng implant có đau không ?

Tất nhiên, bất kỳ sự tác động, dù nhẹ hay mạnh đến hàm răng thì đều cũng sẽ gây ra những cơn đau nhức và một chút tê buốt. Tuy nhiên, bằng việc áp dụng các thiết bị hiện đại, cùng công nghệ nha khoa mới nhất đã mang đến sự thoải mái, nhẹ nhàng cho khách hàng. Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm cao thì khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn.

Làm răng implant có đau không ?

Trước khi tiến hành trồng răng sứ, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vị trí cần phục hình để giảm tối đa cơn đau. Một số trường hợp ở các công đoạn như mài răng hoặc cấy trụ implant, thì bác sĩ sẽ cho sử dụng thuốc gây mê để khách hàng không còn cảm nhận được cơn đau.

trồng răng implant có đau không

Kể cả khi trồng răng xong mà bạn vẫn cảm thấy đau nhức thì cũng đừng lo lắng quá nhé, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, và người bệnh có thể tự mang về nhà uống. Trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày sau khi trồng răng, tình trạng đau nhức sẽ giảm dần rồi biến mất.

Làm răng implant có đau không ?

Người bệnh nên tìm đến trung tâm nha khoa có uy tín để thực hiện trồng răng sứ, bởi các bác sĩ đã có kinh nghiệm trong việc hướng dẫn và chăm sóc người bệnh. Hơn thế nữa, việc áp dụng công nghệ nha khoa hiện đại cũng sẽ giúp giảm thiểu cơn đau và đảm bảo có được một hàm răng được như mong muốn. Hoặc nếu như bạn chỉ trồng răng ở trung tâm không có uy tín thì rất có thể tai biến sẽ xảy ra sau đó, nhẹ thì là những cơn đau răng dai dẳng, nặng hơn thì có thể hỏng răng, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Trong trường hợp khoảng một tuần sau khi làm răng mà người bệnh vẫn không hết đau, thì hãy đến ngay bác sĩ để được kiểm tra và điều chỉnh lại nhé

Quy trình trồng răng sứ Implant không đau tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa được xem là địa chỉ nha khoa hàng đầu cả nước. Mỗi ngày, chúng tôi có hàng chục người bệnh đến thăm khám và được tư vấn điều trị cấy ghép implant. Đơn giản, chúng tôi có một quy trình cấy ghép an toàn, hiệu quả và không đau cho bệnh nhân.

cấy ghép răng implant có đau không

  • Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quá, lập phác đồ điều trị với phần mền công nghệ máy tính hiện đại nhất là Implant Studio và Nobel Clinician.
  • Tiếp đó là quá trình đặt trụ implant, máng phẫu thuật một cách chính xác, tỉ mỉ nhất
  • Sau khoảng thời gian từ 7-10 ngày, người bệnh sẽ đến khám lại và cắt chỉ
  • Sau khoảng 3-4 tháng, khi trụ implant đã tích hợp vào trong xương hàm thì bác sĩ sẽ lấy dấu răng sứ để tiến hành cấy răng implant.
  • Cuối cùng là công đoạn gắn mão sứ trên implant, kiểm tra lại một lần cuối cùng và kết thúc quy trình trồng răng implant

Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về các phương pháp trồng răng sứ và biết được loại nào thích hợp nhất, thì hãy gọi điện thoại đến cho trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa để được tư vấn thêm nhé!

Cấy ghép răng implant có đau không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám