Cấy ghép mini implant là một phương pháp phục hình răng đã mất. Với những đặc điểm khác biệt như kích thước nhỏ, chi phí rẻ hơn nên nó được dùng thay thế cho implant truyền thống trong một số trường hợp nhất định. Cùng tìm hiểu về mini implant qua bài viết dưới đây.

Cấy ghép mini implant là gì?

Đặc điểm, cấu tạo mini implant

cấy ghép mini implant

Cấy mini implant là kỹ thuật công nghệ dùng để cấy răng giả. Được thực hiện ở những trường hợp cấy trụ implant trước đó mà kết quả không thay đổi do sức khỏe của người bệnh. Vì thế, sử dụng mini implant sẽ giúp bệnh nhân cải thiện được phục hồi nhanh chóng. Mini implant nhỏ gọn, giúp dễ ghép vào những vị trí hẹp hoặc không thể đảm nhiệm nhiều lực khi ăn nhai.

Mini implant là một phiên bản thu nhỏ của trụ implant thường. Nó có cấu tạo gồm 3 phần: trụ implant, abutment và mão sứ. Đường kính khoảng từ 2 đến 3 mm, có chiều dài dao động từ 13 đến 16 mm. Mini implant có hình dáng giống chiếc đinh vít được làm từ hỗn hợp Titanium. Một phần trụ mini được đặt vào xương hàm nơi bị mất răng. Một phần được đặt nhô lên khớp với lắp đậy mắc cài. Và mắc cài sẽ được đặt vào trong nền của hàm giả.

Mini implant khác với implant thông thường như thế nào?

Cấy mini implant khác gì so với trồng implant

 • So với các implant thông thường khác, cấy mini implant người bệnh sẽ thấy được những sự thay đổi sau:
 • So về kích thước: Kích thước nhỏ hơn ½ lần so với implant thường. Do đó, khi cấy ghép dễ dàng, khó gây tổn thương các mô mềm. Phù hợp cho những người có khung xương hàm hẹp.
 • So về giá: Mini implant nhỏ, do đó, việc chế tạo trụ nhỏ cũng làm giảm chi phí. Chi phí cấy ghép mini implant dao động từ 11.500.000đ đến 34.500.000đ, trong khi trồng implant có giá khoảng trên 50.000.000đ Giúp khách hàng tiết kiệm tiền so với làm implant truyền thống khá nhiều.
 • So về thời gian hồi phục: Việc thực hiện cấy mini implant đơn giản có thể hoàn thành trong vài giờ. Hồi phục trong thời gian ngắn khoảng 1 đến 2 tháng. Rút ngắn được so với trồng implant khoảng 3 tháng.
 • So về lực ăn nhai: Sức chịu lực nhai của mini implant kém hơn so với trụ implant thông thường. Vì thế, khi cấy sẽ phải hạn chế việc ăn các thực phẩm có tính cứng, quá dai…Nếu nhai mạnh sẽ làm ảnh hưởng khiến trụ mini implant có thể bị lung lay, long lẻo.

Ưu và nhược điểm của cấy ghép mini implant

Sử dụng bất kỳ phương pháp phục hình răng nào, người bệnh cũng luôn muốn biết nó có điểm tốt, tác hại gì cho bản thân mình. Và mini implant cũng không thể thiếu được điều này, khi lựa chọn cách này người bệnh sẽ thấy được những điểm sau:

Ưu điểm

cấy ghép mini implant có ưu điểm gì

 • Cấy ghép với quy trình đơn giản, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. Đặc biệt, tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa các khách hàng sẽ được bác sĩ làm nhẹ nhàng nhất. Bạn sẽ không cảm thấy đau nhức trong suốt quá trình cấy ghép.
 • Không cần phải phẫu thuật lật vạt nên sẽ ít làm tổn thương xương hàm. Vì thế mà thời gian lành thương sẽ nhanh hơn.
 • Nếu bệnh nhân muốn làm răng giả ngay thì có thể tiến hành luôn. Không cần chờ 1 đến 3 tháng để tích hợp xương hàm. Vẫn có thể phát âm, ăn nhai và đạt vẻ thẩm mỹ cao.
 • Thích hợp với người có khoảng cách xương hàm thưa không đủ để cấy ghép implant thông thường. Khắc phục được các tình trạng hàm đeo lỏng lẻo, sinh hoạt bất tiện của hàm giả tháo lắp.
 • Thực hiện ăn nhai lại như thường nhanh từ 96 đến 100%, vị giác sẽ không bị giảm. Bạn có thể cảm nhận trọn vẹn những hương vị thức ăn sau khi cấy mini implant.
 • Tỷ lệ thành công cho cấy mini implant cao. Giúp bệnh nhân được an tâm và sở hữu một hàm răng đều đẹp phù hợp với chi phí và khả năng thanh toán.

Nhược điểm

 • Chỉ sử dụng cho trường hợp làm loại hàm giả bán cố định
 • Tính ổn định không cao được bằng trồng implant thông thường
 • Chỉ phù hợp thực hiện với một số loại răng. Nếu làm ở vị trí răng hàm sẽ có hiệu quả ăn nhai kém.
 • Hạn chế ăn thực phẩm quá cứng hoặc khi nhai va chạm với xương hàm sẽ làm hỏng trụ.

Cấy ghép mini implant được chỉ định trong những trường hợp nào?

Không phải áp dụng được cho tất cả các đối tượng từ trẻ em, người lớn đến người già. Mini implant khi cấy được áp dụng với một số trường hợp nhất định. Vậy những người nào sẽ được bác sĩ khuyên sử dụng mini implant?

Đối tượng chỉ định

cấy ghép cho đối tượng nào

Cấy mini implant chủ yếu dành cho người trung niên hay người lớn tuổi. Gặp phải tình trạng tiêu xương không tốt, bị tiêu xương hàm nhiều. Đối với người già quá trình tiêu xương hàm nhanh và nhiều, song song sức khỏe cơ thể lại yếu. Vì thế, khi trồng implant thông thường sẽ gặp phải nhiều rủi ro. Lựa chọn mini implant để thay thế là tốt nhất trong trường hợp này.

Cấy chân răng mới cho hàm giả tháo lắp

Sử dụng hàm giả tháo lắp để trồng răng số 6 sẽ làm thân răng không được cố định. Khi thực hiện hoạt động ăn nhai dễ dàng bị rơi ra. Vì thế, để khắp phục tình trạng này mini implant là một lựa chọn hoàn hảo. Đặt trụ mini implant vào trong xương hàm thay cho chân răng thật sẽ đảm bảo không bị tuột ra ngoài.

Phục hình răng không chịu được lực nhai mạnh

Khi bị mất răng cửa, khuôn mặt bạn bị giảm tính thẩm mỹ nhiều. Có thể phục hình răng cửa bằng cách này. Răng không có chịu nhiều lực khi nhai và gá thành bạn bỏ ra rất phù hợp.

Diện tích xương hàm hẹp

cấy ghép mini implant cho đối tượng nào

Nếu làm răng implant thì không gian cắm trụ phải đủ rộng để có thể đặt vào. Do đó, không phải trường hợp nào cũng có thể cấy ghép implant. Vì thế mini implant có thể khắc phục được việc này. Với đường kính, kích thước nhỏ nó sẽ thích hợp cho bệnh nhân có mật độ các xương hàm hẹp. Một cách phục hình răng hiệu quả mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Cấy ghép mini implant có thay thế hoàn toàn trồng răng implant thông thường không?

cấy ghép mini implant có thay thế implant hoàn toàn không

Với những trường hợp vì lý do sức khỏe không thể thực hiện trồng răng implant. Thì cấy ghép mini implant được cho là giải pháp tối ưu để phục hình răng đã mất. Có thể thay thế trồng răng implant thông thường.

Tuy nhiên với những trường hợp sức khỏe ổn định, đủ điều kiện cấy ghép implant. Thì việc trồng răng mini implant không được các bác sĩ khuyến khích. Bởi tính ổn định của mini implant không được đảm bảo bằng trụ implant thông thường. Mặt khác implant còn đảm bảo phù hợp với nhiều tình trạng mất răng khác nhau. Chứ không chỉ phù hợp với răng cửa như mini implant.

Bảng giá trồng răng mini implant

Giá trồng răng mini implant tương tự như trồng răng implant, đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm loại trụ Implant, chất liệu abutment, loại mão sứ, số lượng răng cần trồng, tình trạng bệnh lý răng miệng và nha khoa thực hiện trồng răng.

Giá trồng răng mini implant cụ thể được tính theo công thức sau:

Giá trồng răng mini implant = (Giá trụ implant và abutment x số răng cần trồng) + (Giá mão sứ x số răng cần trồng) + Chi phí điều trị bệnh răng miệng (nếu có). 

Chi phí trụ implant và abutment hiện nay:

Loại trụ Chi phí (VNĐ) / 1 trụ
Trụ Dentium Implant USA 20.000.000
Trụ Dentium Implant Hàn Quốc 18.000.000
Trụ Osstem Hàn Quốc 18.000.000
Trụ Tekka Pháp 20.000.000 – 25.000.000
Trụ Straumenn Thụy Sĩ 40.000.000 – 45.000.000

Chi phí các loại mão sứ:

 • Sứ toàn sứ
Loại mão sứ Giá tiền (VNĐ) / 1 mão sứ
Sứ Nacera 10.000.000
Sứ Ceramill 6.000.000
 • Sứ kim loại
Loại mão sứ Giá tiền (VNĐ) / 1 mão sứ
Sứ kim loại thường (Ni, Cr) 1.000.000
Sứ Vivadent France 1.200.000
Sứ Jelenko 1.500.000
Sứ Titan 2.500.000

Trên đây là bài viết đã cung cấp những nội dung về cấy ghép mini implant. Mong rằng đó là những thông tin hữu ích giúp quý vị hiểu rõ hơn về phương pháp làm răng này. Để lựa chọn cho mình cách phục hình an toàn và tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ bác sĩ tư vấn nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám