Cấy ghép implant mất bao lâu? Trồng răng implant ở đâu an toàn không gây biến chứng nguy hiểm. Cùng chuyên gia nha khoa tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây. 

Trồng răng implant là một trong những phương pháp chỉnh hình răng miệng hiện đại nhất hiện nay. Được sử dụng phổ biến trên thế giới và Việt Nam trong các ca phẫu thuật chỉnh nha. Khi trồng răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Titanium vào bên trong xương hàm. Sau đó, gắn khớp nối Abutment và mão răng sứ lên trên. Đem đến cho người bệnh một hàm răng đều đặn, có tính thẩm mỹ cao. Khiến họ tự tin với mọi người khi giao tiếp, cưới nói. Được đánh giá với hiệu quả sau trồng rất cao so với các phương pháp khác. Vậy cấy ghép răng implant mất bao lâu để có được một kết quả như mong muốn.

Thời gian cấy ghép Implant

Thời gian đối với răng mới nhổ chưa ảnh hưởng tới xương hàm và nướu

Trồng răng implant tại mỗi thời điểm khác nhau sẽ sử dụng các kỹ thuật khác nhau. Với trường hợp cấy ghép răng implant trong khoảng thời gian 6 tháng sau nhổ răng. Chuyên gia khuyên bạn nên trồng răng trong thời gian này. Bởi thời gian cấy ghép răng sẽ cho hiệu quả ca và nhanh chóng trong 2 đến 3 tháng.

cay-ghep-implant-mat-bao-lau-1
Cấy ghép implant chỉnh nha sẽ đảm bảo cho người bệnh một hàm răng đẹp

Sau khi nhổ răng khỏi hàm, quá trình tiêu xương ở ổ răng sẽ diễn ra. Ban đầu, quá trình tụt lợi diễn ra nhanh chóng. Sau đó, quá trình tiêu mào xương rồi tiêu toàn bộ xương ổ răng đến xương hàm. Do đó, khi cấy ghép implant sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình đó. Do đó, cấy ghép càng sớm thì sẽ bị ít tác động của việc tiêu xương hàm. Rút ngắn thời gian cấy ghép do sự tương thích giữa trụ và mão diễn ra nhanh chóng. Chính vì thế, nếu bạn nhổ răng xong hãy tiến hành cấy ghép implant sớm nhất có thể để có kết quả sau trồng tốt. Bên cạnh đó, nguy cơ gặp phải các biến chứng rủi ro khi trồng sẽ ít hơn.

Thời gian đối với răng nhổ lâu rồi không trồng lại

Khi người bệnh đã nhổ răng, sau đó không tiến hành trồng răng lại ngay. Nhiều người để một hay vài năm mới đến nha khoa tư vấn để trồng lại răng. Lúc nào vẫn có thể tiến hành trồng răng implant. Tuy nhiên, do thời gian để quá lâu nên việc quá trình trồng răng sẽ lâu hơn so với việc trồng luôn sau khi nhổ răng. Thời gian cấy ghép kéo dài 3 đến 6 tháng. Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn không nên để quá 6 tháng sau mới cấy ghép răng implant. Bởi sau 6 tháng, có hơn 25% thể tích xương hàm sẽ bị tiêu hao. Theo thời gian năm đầu tiên, 45 đến 60 % sẽ bị tiêu. Lúc này, không chỉ diễn ra quá trình tiêu xương ở răng đã nhổ. Các chân răng của các răng bên cạnh sẽ bị ảnh hưởng và làm cho cơ mặt bị lệch lạc đi.

cay-ghep-implant-mat-bao-lau-1
Với răng không tồn tại để lâu cấy implant sẽ có thời gian hồi phục lâu

Khi tiến hành cấy ghép ở trường hợp này, để cấy được trụ răng vào lợi thì đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao. Cùng sự khéo léo và hỗ trợ của các thiết bị hiện đại do lợi để lâu đã bị tụt sâu. Chính vì thế, thời gian để tương thích bị kéo dài và còn có nguy cơ gặp biến chứng cao.

Trên thực tế, tùy theo cơ địa mỗi người mà tình trạng và thời gian tiêu xương sẽ khác nhau. Do đó, bạn nên đến nha khoa thăm khám trực tiếp để nắm rõ tình trạng răng miệng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Các nhân tố ảnh hưởng đến cấy ghép implant mất bao lâu

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant. Cũng như sự thành công khi thực hiện ca cấy ghép và sự ổn định sau này.

cay-ghep-implant-mat-bao-lau-1
Tình trạng răng miệng sẽ ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép

Nhân tố này bao gồm tình trạng khung xương hàm, các mô nướu. Sự ổn định của khung xương hàm và mức độ khỏe của nướu là nhân tố quan trọng. Chúng quyết định sự tương thích của răng implant với răng thật.

Khung xương của người bệnh bình thường, không có các bệnh lý răng miệng. Thời gian hoàn thành khi cấy ghép implant sẽ được rút ngắn từ 1 đến vài tháng.

Nếu bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến nha chu, cần được điều trị khỏi trước khi trồng răng. Do đó, thời gian trồng có thể bị kéo dài thêm từ 1 đến 2 tuần.

Tình trạng bệnh lý

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, các bác sĩ thường kiểm tra rất kỹ tình trạng bệnh lý răng miệng của bệnh nhân. Bởi đây cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian cũng như quá trình phục hồi răng sau này. Người bệnh khi mắc phải các bệnh lý răng miệng sẽ mất thời gian dài khi cấy ghép. Nếu bị viêm chân răng, sâu răng, sưng hàm, sưng nướu…sẽ cần phải được điều trị khỏi. Sau đó, mới được tiến hành trồng răng implant để đảm bảo an toàn nhất. Do đó, trước khi tiến hành cấy ghép. Các bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ càng tình trạng bệnh lý răng miệng cho bệnh nhân. Nếu sức khỏe đủ tiêu chuẩn an toàn và không có vấn đề gì, sẽ được hẹn lịch trồng răng implant.

Bác sĩ thực hiện

Tay nghề bác sĩ thực hiện cũng là một yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới thời gian cấy ghép implant. Bởi khoang miệng của con người khá hạn chế do đó khiến cho các thao tác không được dứt khoát. Khi các bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn giỏi, việc trồng trụ răng và gắn mão răng sứ sẽ được đảm bảo an toàn. Không gây va chạm vào lợi hay các răng bên cạnh. Nếu bác sĩ nha khoa không cân đối được thao tác phẫu thuật và lực tác động lên hàm. Nguy cơ làm tổn thương các răng bên cạnh, má, môi, lưỡi…sẽ khó khắc phục. Do đó, vị trí cấy ghép răng implant không đau nhưng vị trí khác sẽ bị tác động gây đau.

cay-ghep-implant-mat-bao-lau-1
Tay nghề bác sĩ thực hiện là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả cấy ghép

Khi cấy ghép được đảm bảo an toàn thì thời gian cho hiệu quả sẽ được đảm bảo. Không bị kéo dài thêm do các rủi ro không mong muốn. Do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ lựa chọn đơn vị nha khoa trồng răng. Tránh việc tiền mất tật mang, gặp nhiều rủi ro. Khiến cho thời gian điều trị kéo dài mà không có kết quả như mong đợi.

Máy móc thiết bị

Sự hỗ trợ của máy móc trong việc trồng răng implant là không thể thiếu. Sử dụng máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất sẽ giúp người bệnh không bị đau đớn. Hay gây ra chảy máu trong quá trình cấy ghép. Kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp thời gian cấy ghép được rút ngắn. Ngoài ra, thiết bị phải được các đơn vị nha khoa khử vô trùng hoàn toàn. Để hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng sau cấy ghép implant.

Sự tương thích với trụ implant

Tùy theo cơ địa của mỗi người, trụ implant sẽ có thời gian tương thích khác nhau. Có người 1 đến 2 tuần trụ implant đã tương thích chặt vào lợi. Sau đó đã có thể gắn mão răng sứ vào ngay.  Nhưng cũng có trường hợp phải hàng tháng mới tích hợp khiến mão răng không thể gắn sớm được. Do đó, thời gian cấy ghép sẽ thay đổi tùy tình trạng cơ địa mỗi người.

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu hoàn thành

Bước 1: Thực hiện khám tổng quát

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng. Chuẩn đoán các bệnh lý răng miệng. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Bạn sẽ được bác sĩ lập ra một kế hoạch điều trị phù hợp. Việc này sẽ được tiến hành trong khoảng 1 tiếng hoặc hơn. Nếu bạn hẹn lịch trước thì sẽ được ưu tiên để rút ngắn thời gian chờ đợi.

Bước 2: Cắm trụ implant vào

cay-ghep-implant-mat-bao-lau-1
Trụ implant được cấy vào lợi

Trụ implant sẽ được đặt vào vị trí trồng răng. Điều này được thực hiện khi các điều kiện đã được đảm bảo. Vị trí cấy sẽ được gây tê để giảm đau cho bệnh nhân. Trụ sẽ được đặt vào đúng vị trí phác đồ trước đó. Thời gian cho bước này diễn ra nhanh chóng, chỉ mất từ 20 đến 30 phút.

Bước 3: Tái khám sau cắm trụ

Sau 7 – 10 ngày sau khi cấy trụ implant, bạn sẽ được hẹn tại khám. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng trụ implant có ổn định gì không. Từ đó có hướng điều chỉnh trong việc lắp mão răng sứ.

Bước 4: Lấy dấu răng sứ

Sau khi được tái khám và xem xét tình trạng trụ răng implant đã ổn định. Bác sĩ sẽ tiến hành đánh dấu vị trí mão răng sứ sau 3 tháng sau đó. Giúp xác định chính xác vị trí để thuận lợi cho việc lắp mão răng sứ. Công đoạn này sẽ chiếm mất khoảng 20 đến 30 phút.

Bước 5: Gắn khớp Abutment và mão răng sứ tạm thời trên implant

trong-rang-implant
Gắn khớp nối và mão răng sứ sau khi trụ implant đã chắc chắn

Sau khi xác định vị trí lắp mão răng sứ, người bệnh sẽ được gắn khớp nối Abutment vào để nối giữa trụ và mão răng sứ tạm thời. Việc này cần đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối, cũng như kết quả tương thích giữa trụ và mão răng sứ. Do đó, thời gian thực hiện mất khoảng 60 đến 80 phút. Giúp đảm bảo thời gian cho bác sĩ thực hiện.

Bước 6: Gắn mão răng sứ chính thức

Thực hiện kiểm tra lần cuối để xem độ tương thích giữa trụ và mão răng sứ đến đâu sau 3-5 ngày làm bước 5. Nếu khả quan cao bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ chính thức. Kết thúc bước cuối cùng của ca cấy ghép implant.

Chăm sóc sau trồng implant như thế nào cho nhanh lành

Chế độ ăn uống cho người trồng răng implant

Sau khi cấy ghép implant, để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng. Người bệnh cần ăn uống theo chế độ dành cho người bệnh. Ăn các đồ ăn mềm, dễ nhai không cần lực mạnh. Tốt nhất trong những ngày đầu nên dùng cháo nấu nhừ để không cần nhai. Bổ sung các chất vitamin có trong hoa quả, có thể xay thành sinh tố để dễ uống. Nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, thời gian để tương thích sẽ được diễn ra tự nhiên và hiệu quả.

Cách vệ sinh răng miệng

Bạn nên dùng bàn chải mềm để làm sạch răng miệng khi mới trồng răng implant. Có thể tránh va chạm vào vị trí trồng răng bằng cách dùng nước muối sinh lý súc miệng. Tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ. Để đảm bảo không xuất hiện biến chứng khi trồng răng implant. Khiến thời gian cấy ghép không phải kéo dài mà sẽ được bình phục đúng như phác đồ đưa ra.

Giới thiệu địa chỉ trồng răng Implant nhanh chóng, an toàn

Lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín, an toàn để cấy ghép implant là điều nhiều khách hàng quan tâm. Nha khoa quốc tế Phú Hòa là một địa chỉ tin cậy mà quý vị có thể đến thực hiện chăm sóc nha khoa răng miệng.

trong-rang-implant-re-ha-noi
Lựa chọn nha khoa quốc tế Phú Hòa thực hiện dịch vụ nha khoa răng miệng

Ở đây, trình độ y bác sĩ hầu hết đều có kinh nghiệm chuyên môn sâu trong ngành. Đây là điều cũng làm cho khách hàng sẽ yên tâm khi thực hiện cấy ghép implant. Ngoài ra, thiết bị máy móc đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Đảm bảo công nghệ tiên tiến nhất, chuẩn đoán nhanh chóng chính xác. Hỗ trợ điều trị an toàn cho người bệnh.

Đặc biệt, khi cấy ghép implant tại đây bạn sẽ cảm nhận được những điều khác biệt. Không bị đau như những cơ sở nha khoa nhỏ, quy trình nhanh chóng. Và được chăm sóc một cách chu đáo nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về cấy ghép implant mất bao lâu. Hi vọng qua bài viết này quý vị sẽ có những kiến thức bổ ích cho mình. Cùng với đó là biết đến địa chỉ chăm sóc răng miệng an toàn. Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn đến với nha khoa quốc tế Phú Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám