Cấy ghép implant all on 4 là phương pháp trồng răng implant hiện đại. Được áp dụng trong trường hợp mất răng toàn hàm. Chi tiết phương pháp cùng đặc điểm trụ implant all on 4 sẽ được đề cập đến qua bài viết ngay sau đây.

Phương pháp cấy ghép implant all on 4 là gì?

Phương pháp cấy ghép implant all on 4 là phương pháp trồng răng implant. Sử dụng 4 trụ implant gắn trực tiếp lên hàm. Thông qua các trụ răng này, mão răng sứ sẽ được tạo hình và gắn lên trên. Tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh thay thế các răng đã mất trên hàm. 4 Trụ răng có tác dụng nâng đỡ toàn hàm và đem đến sự ổn định trong cấu trúc răng miệng.

cay-ghep-implant-all-on-4
Phương pháp cấy ghép implant all on 4

Cấy ghép implant all on 4 giúp khắc phục khuyết điểm răng miệng. Cũng như đem đến sự tiện lợi và giảm chi phí cho người bệnh so với các phương pháp nâng xoang, ghép xương khác. Phương pháp này đảm bảo an toàn và dễ áp dụng hơn so với việc cấy ghép implant 6 trụ ( implant all on 6).

Đặc điểm cấu tạo implant all on 4

Implant all on 4 cũng có cấu tạo y hệt như trụ răng implant. Nó gồm 3 thành phần chính là  trụ implant, abutment và mão sứ. Trong đó:

Trụ Implant

Trụ implant được làm bằng hợp chất titanium. Loại hợp chất này có khả năng tích hợp hoàn hảo với xương của con người. Rất an toàn với sức khỏe và hoàn toàn không bị đào thải trong quá trình sử dụng. Phần trụ này có tác dụng giữ ổn định và duy trì cấu trúc của chiếc răng được cấy ghép.

Abutment

Abutment là phần kết nối giữa trụ implant và mão răng sứ. Nó có vai trò quan trọng trong việc định hình răng trong quá trình cấy ghép sau này. Abutment phần lớn được làm bằng kim loại an toàn với sức khỏe răng miệng. Nó có hình dạng giống như một chiếc vít để cố định trụ implant và mão sứ lại với nhau.

cau-tao
Cấu tạo implant bao gồm trụ implant, abutment và mão răng

Mão sứ

Mão sứ là thành phần cuối cùng của implant all on 4. Nó được thiết kế và tạo hình giống y hệt chiếc răng đã mất của người trồng răng. Phần mão răng này có thể được chế tạo từ nhiều nguyên liệu và hợp chất khác nhau. Có thể bằng kim loại thường, bằng sứ Certon, sứ Nacera, sứ Ceramill,…

Trường hợp áp dụng cấy ghép implant all on 4

Cấy ghép implant all on 4 áp dụng tốt nhất trong các trường hợp:

Mất răng trong thời gian lâu dẫn đến tiêu xương hàm hoàn toàn

Tiêu xương hàm hay còn có tên gọi khác là tiêu ổ răng, là một trong những biến chứng nguy hiểm của việc mất răng trong thời gian quá lâu. Khi răng bị mất mà không trồng lại, thì trong khoảng từ 3 tháng trở ra, xương hàm sẽ tiêu từ từ. Sự tiêu xương này xảy ra do lực cắn trên hàm răng không được phân bổ đều. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến cấu trúc răng miệng mà gương mặt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể bị chảy xệ hoặc mất cân đối nghiêm trọng. Lúc này cắm trụ implant all on 4 là một quyết định sáng suốt.

Mất răng toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới

Nếu bạn đang bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới, đang phân vân không biết nên trồng răng bằng phương pháp nào. Bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng all on 4. Nó cực kỳ hiệu quả trong trường hợp này.

cay-ghep-implant-all-on-4-truong-hop
Cấy ghép implant all on 4 được áp dụng khi mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới

Implant all on 4 lúc này sẽ được cấy ghép vào 4 vị trí răng cửa trên hàm răng. Trong đó 2 vị trí được cắm thẳng và 2 vị trí được cắm nghiêng. 4 trụ này giúp cho lực tác dụng trên hàm được giữ ở mức ổn định và phân bổ đều. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp hàm giả và gắn mão sứ sau này.

Người không đủ sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ implant cùng lúc

Với những trường hợp cấy ghép lớn hơn 4 trụ implant nha khoa thì người bệnh phải đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt và ổn định trong thời gian dài. Nếu không đảm bảo điều này sẽ rất dễ xảy ra biến chứng sau quá trình trồng răng. Vậy nên khi sức khỏe bạn không thật sự khỏe mạnh, phương pháp implant all on 4 là lựa chọn tối ưu nhất. Vì số lượng trụ này vừa phải và không chịu tác động lớn từ sức khỏe người trồng.

Người trồng răng bị mất răng toàn hàm do bị bệnh viêm nha chu

Những người bị mất răng với số lượng lớn do viêm nha chu là một trong những đối tượng phù hợp nhất cho phương pháp cấy ghép implant all on 4. Sử dụng trụ implant thay thế trụ răng thật vừa hạn chế tối đa sự lây nhiễm của những loại vi khuẩn gây hại còn sót lại do viêm nha chu. Vừa giúp loại bỏ những tác hại không mong muốn của việc mất răng đến cấu trúc răng miệng. Đem lại cho bạn sự tự tin và hàm răng chắc khỏe hơn sau này.

Chi phí trồng răng implant all on 4 có đắt không?

Chi phí trồng răng implant all on 4 sẽ được xác định dựa vào giá trụ răng, abutment và mão răng tương ứng. Bảng giá trụ răng và mão răng bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Bảng giá trụ răng và abutment

 • Trụ Dentium Implant (Hàn Quốc) có giá 18 triệu đồng/ trụ
 • Trụ Dentium Implant (USA) 20 triệu đồng/ trụ
 • Trụ Osstem (Hàn Quốc) có giá 18 triệu đồng / trụ
 • Trụ Tekka (Pháp) 20 đến 25 triệu/ trụ
 • Trụ Straumenn (Thụy Sĩ) là từ 40 đến 45 triệu đồng / trụ
Tru-Straumenn
Trụ Straumenn

Bảng giá mão răng

 • Răng sứ bằng kim loại có giá 1 triệu đồng/ răng
 • Răng sứ Titan có giá 2 triệu 500 nghìn đồng/ răng
 • Răng sứ Vivadent France là 1 triệu 200 nghìn đồng/ răng
 • Răng sứ Jelenko USA là 1 triệu 500 nghìn đồng/ răng
 • Răng sứ Ceramil là 6 triệu đồng/ răng
 • Răng sứ Nacera là 10 triệu đồng/ răng

Chi phí trồng răng implant toàn hàm sẽ được tính theo công thức:

(Giá trụ Implant và Abutment x 4) + (Số mão răng x Giá loại mão răng)

Ví dụ: Người trồng răng có nhu cầu trồng 12 chiếc răng Implant lựa chọn trụ Dentium Implant (Hàn Quốc) và mão răng sứ bằng Titan. Ta sẽ có mức chi phí cấy ghép implant all on 4 là:

(18.000.000 x 4) + ( 12 x 1.000.000) = 60.000.000 (đồng)

Cấy ghép implant toàn hàm cần lưu ý điều gì?

Có một số lưu ý dưới đây mà bạn khó lòng có thể bỏ qua nếu muốn nhanh chóng sử dụng trụ implant all on 4 như răng thật. Đó là:

Có chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống sau cấy ghép implant phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Vì sau quá trình trồng răng sức khỏe răng miệng cũng bị ảnh hưởng. Theo đó, từ 2 đến 3 ngày sau khi trồng răng, bạn nên sử dụng cháo và súp dinh dưỡng. Các loại thức ăn dạng lỏng cũng được khuyến khích sử dụng trong thời gian này. Uống nhiều nước cũng giúp cơ thể được cân bằng và mau ổn định hơn. Đặc biệt khi ăn nhai nên nhai chậm và từ từ, không nên nhai quá nhanh hoặc quá mạnh. Bạn cũng nên uống sữa để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trong khoảng thời gian này.

Có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp

Ngoài việc lưu ý đến chế độ ăn uống thì việc chăm sóc răng miệng cũng chiếm phần quan trọng trong việc phục hồi sau cấy ghép. Các bác sĩ nha khoa khuyên răng, từ 3 đến 5 ngày sau khi trồng răng implant. Bạn không nên chải trực tiếp bàn chải đánh răng vào vùng mới cấy ghép. Vì nó có thể dẫn đến một vài sự sai lệch khi cắm trụ implant vào hàm. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể vệ sinh vùng trồng răng bình thường. Tuy nhiên nếu không cần thiết, không nên tác động mạnh. Các loại nước súc miệng hỗ trợ làm sạch răng cũng được khuyên dùng trong trường hợp này.

nuoc-suc-mieng
Các loại nước súc miệng cũng được khuyên sử dụng sau khi cấy ghép implant nha khoa

Những loại thực phẩm cần tránh

Để kết quả cấy ghép implant all on 4 tốt nhất, bạn không nên:

 • Hút thuốc lá: Hợp chất nicotin có trong thuốc lá khiến cho quá trình lành thương diễn ra lâu hơn. Có thể dẫn đến sự đào thải trụ implant và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm sau này.
 • Các loại thức ăn dai, cứng, quá cay hoặc quá nóng: Những loại thức ăn này khi được nhai cắn sẽ tác động tiêu cực đến sự bền vững của trụ răng. Tăng thêm nguy cơ biến chứng sau cấy ghép.
 • Không nên uống nước đá: Việc sử dụng nước đá để giảm đau vùng cấy ghép implant được xem là không hiệu quả. Việc làm này có thể khiến trụ implant trở nên lung lay, lỏng lẻo. Và ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm răng sau này.

Trồng răng implant all on 4 an toàn, hiệu quả tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Không phải cơ sở y tế nào cũng có thể cung cấp dịch vụ implant all on 4 an toàn, hiệu quả. Nếu đây đang là vấn đề khiến bạn phân vân, không biết lựa chọn thế nào. Hãy đến với Nha khoa quốc tế Phú Hòa.

Giới thiệu chung về Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Nha khoa quốc tế Phú Hòa là đơn vị nha khoa được thành lập vào năm 2005 bởi Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa. Từ khi thành lập đến nay, nha khoa đã trở thành nơi lui tới thường xuyên của đông đảo người dân và nghệ sĩ nổi tiếng. Kết quả sau điều trị của nha khoa luôn được đánh giá cao. Góp phần mang đến nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe hơn cho người Việt.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa sở hữu công nghệ cấy ghép răng hiện đại

Công nghệ cấy ghép Implant mà Nha khoa quốc tế Phú Hòa sử dụng hiện nay là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Các máy móc hiện đại giúp việc chụp hình đánh giá sức khỏe, tình trạng răng miệng trở nên chính xác hơn. Các kỹ thuật nha khoa tiên tiến được áp dụng giúp nâng cao hiệu quả cấy ghép. Mặt khác giúp hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra sau trồng răng.

cong-nghe-cay-ghep-implant-all-on-4
Nha khoa quốc tế Phú Hòa sở hữu công nghệ cấy ghép răng hiện đại

Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao trong cấy ghép Implant

Mặc dù cấy ghép implant thật chất chỉ là một ca phẫu thuật nhỏ. Tuy nhiên, nếu sử dụng các y bác sĩ không có đủ chuyên môn. Thì mức độ ảnh hưởng sẽ rất nghiêm trọng. Việc đặt trụ Implant cũng cần có được sự chính xác cao. Vậy nên, việc lựa chọn cơ sở nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi là vấn đề hết sức quan trọng.

Cấy ghép implant all on 4 là gì? Trường hợp nào nên áp dụng?
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi luôn tận tình với người bệnh tại Phú Hòa

Tại nha khoa quốc tế Phú Hòa hiện nay có đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép. Phục hình và chăm sóc sức khỏe răng miệng. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành cấy ghép implant tại đây. Kết quả sau điều trị chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Hy vọng qua những thông tin vừa rồi về cấy ghép implant all on 4. Bạn đọc đã có những thông tin hữu ích cho mình. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, liên hệ với Nha khoa quốc tế Phú Hòa qua Hotline: 0962 091 936 ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám