Cảnh báo nhổ răng nanh của chúng tôi là không thừa! Nếu như bạn cứ tiếp tục sai lầm như như những gì được chỉ ra trong bài viết này. Đừng quên liên hệ đến cho nha khoa Quốc tế Phú Hòa, để giải đáp những vấn đề của bạn.

Tìm hiểu về răng nanh

Răng nanh thường được gọi là răng số 3, răng khểnh. Ngoài vai trò ăn nhai, thẩm mỹ thì răng nanh có một vai trò vô cùng đặc biệt.

Nếu như những răng khác “có đôi có cặp” để hỗ trợ và thay thế cho nhau. Ví dụ như các nhóm răng số 4-5. Răng 5 sẽ thay thế được cho răng 4 để thực hiện ăn nhai khi răng này mất đi. Như vậy, chiếc răng “đơn lẻ” 3 đặc biệt là vì thế.

Đây được xem là răng có tính ổn định nhất ở trên cung hàm của bạn. Chân răng dài, khỏe, được giữ chắc trong ổ xương nên ít bị mất đi. Độ nhô răng theo 2 chiều ngoài trong nên răng còn được bảo vệ khỏi bệnh lý theo cơ chế tự làm sạch.

canh-bao-nho-rang-nhanh
Răng nanh là răng có tính ổn định nhất trên cung hàm.

Vai trò của răng nanh

Nằm trong 4 góc của cung răng, răng nanh được xem là nền tảng để nâng đỡ cơ mặt. Bởi vậy, nếu như răng nhanh bị mất đi thì khuôn mặt sẽ trở nên phẳng và mất thẩm mỹ.

Trong quá trình răng vận động, tiếp xúc sang 2 bên thì răng nanh đóng vai trò hướng dẫn để các răng khác hoạt động ổn định.

Răng nanh cứng, có sức chịu đựng cao nên trong khi nhai, chúng giúp giảm bớt lực gây ra trong răng miệng. Đặc biệt là những vận động có thể gây lệch tâm hàm dưới đối với các răng xung quanh.

Răng số 3 đặc biệt là vậy. Nếu như bạn thực hiện niềng răng khểnh thì hãy xem những cảnh báo nhổ răng nhanh để biết hướng giải quyết. Một số trường hợp răng mọc lệch lạc, mọc ngầm…thì hãy nghe lời khuyên của bác sĩ để tìm ra cách điều trị tốt nhất.

Những trường hợp cần thiết nhổ răng nanh

Răng nanh không đơn giản như những  răng khác. Và trong mọi trường hợp, bằng mọi cách thì bác sĩ sẽ cố gắng để giữ lại răng. Răng nanh chỉ có thể nhổ khi không còn duy trì được chức năng của nó. Hoặc nếu như duy trì được nhưng lại gây ra ảnh hưởng đến các răng xung quanh, cụ thể:

  • Răng bị bệnh lý nghiêm trọng, tủy răng đã bị phá hủy, ảnh hưởng đến các mô bên trong
  • Răng bị gãy bật gốc, không còn cố định được
  • Răng bị sâu nặng và khả năng điều trị gần như không còn.
rang-bi-sau-nang
Nếu răng nanh bị sâu nặng thì cần thiết phải nhổ nó đi.

Quy trình nhổ răng nanh và những điều cần lưu ý

Nhổ răng nanh sẽ được thực hiện tương tự như đối với những răng khác. Tuy nhiên, cần đến một quy trình chuẩn, với tay nghề bác sĩ cao và hệ thống máy móc hiện đại. Để tránh biến chứng không đáng có, có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.

Trước tiên, người bệnh đến khám để được tư vấn nhổ răng nanh bằng phương pháp nào, máy móc gì. Một số trường hợp sẽ cần thiết phải chụp x-quang để đánh giá đúng tình hình.

Tiếp theo, bác sĩ tiêm thuốc tê và tiến hành nhổ răng. Trong khi nhổ, bạn sẽ không có cảm giác đau đớn, nhưng đừng chủ quan và không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ.

nha-si-nho-rang-nanh
Các nha sĩ ở nha khoa Quốc tế Phú Hòa đang nhổ răng cho bệnh nhân.

Sau khi nhổ răng, bác sĩ cho bạn cắn chặt bông để không bị chảy máu. Đồng thời, đưa ra lưu ý về chăm sóc răng miệng và ăn uống sau tiểu phẫu.

Và điều bạn cần thực hiện ngay lúc này đó không chỉ là tuân thủ hướng dẫn sau khi nhổ răng nanh. Mà còn phải có phương án trồng răng mới. Bởi vai trò của răng nanh và vô cùng quan trọng. Nếu đã nhổ đi rồi mà không trồng lại răng nanh để duy trì thì rất có thể ảnh hưởng đến chức năng ăn uống, thẩm mỹ. Đặc biệt là vấn đề lão hóa về sau của bạn.

Chiếc răng nanh thông thường nhô lên, tạo thành răng khểnh thì bạn cũng hãy tính toán cẩn thận để có nên nhổ hay không. Đi khám bác sĩ và nghe lời khuyên là một trong những lựa chọn đúng đắn của bạn!

Nhổ răng nanh hết bao nhiêu tiền

Chi phí cho việc nhổ răng nanh sẽ rơi vào khoảng 1,500.000 – 2,500,000đ. Tùy theo tình trạng răng trên cung hàm và độ phức tạp của nó.

Ngoài ra, chi phí cũng sẽ có sự dao động giữa các trung tâm nha khoa. Bởi họ sở hữu các loại máy móc nhổ răng khác nhau, và tay nghề của bác sĩ.

Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin, so sánh về giá cả để tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín, với mức chi phí hợp lý nhất.

Cảnh báo nhổ răng nanh hiệu quả an toàn
Nhổ răng nanh tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa đảm bảo an toàn

Bạn hãy tham khảo nha khoa Quốc tế Phú Hòa xem nhé! Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực, thực hiện nhổ răng nanh bằng máy nhổ răng hiện đại bậc nhất. Những bác sĩ cũng có trình độ chuyên môn cao, hơn hết là kinh nghiệm nhổ răng sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm nhất định. Hãy gọi điện thoại đến cho chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám