Các bậc phụ huynh nên đọc bài viết này nếu đang có ý định tự nhổ răng sữa cho con. Bởi không phải ai cũng biết cách tự nhổ răng sữa cho bé không đau. 

Khi nào thì trẻ thay răng sữa

Khi các bé được 6 – 7 tuổi, răng sữa sẽ tự động rụng đi để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên. Nếu con bạn bị mất răng sớm hơn độ tuổi này thì nó có thể ảnh hưởng đến vị trí mọc răng vĩnh viễn sau này.

tự nhổ răng sữa cho bé không đau
Răng sữa bị sâu cần nhổ bỏ, răng vĩnh viễn vẫn chưa phát triển để trồi lên.

Một số bé bị mất răng sữa sớm do sâu răng, tai nạn, va đập,… Vì thế, khi các con còn nhỏ, cha mẹ hãy chú ý chăm sóc và bảo vệ các con hơn. Đặc biệt là vấn đề sâu răng, vì các bậc phụ huynh thường chủ quan với bệnh sâu răng sữa ở trẻ nhỏ vì coi đó là chuyện bình thường.

Trong quá trình thay răng, các răng sữa sẽ bị lung lay dần dần khiến trẻ khó chịu. Vì thế mà nhiều bậc cha mẹ đã giúp con mình bằng cách tự nhổ răng cho con. Những cách mà bố mẹ sử dụng thường khiến trẻ đau đớn và chảy máu. Tạo tâm lý sợ hãi khi nhổ răng cho trẻ sau này.

Tham khảo: nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu

Tham khảo: bọc răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

Vậy cách tự nhổ răng sữa cho bé không đau, đảm bảo bảo an toàn như thế nào?

Một số cách bạn có thể sử dụng như sau:

Bảo con tự đẩy răng lung lay ra bằng lưỡi

Tuyệt đối không được sử dụng tay để nhổ răng. Vì lực đẩy của tay hoặc không dứt khoát hoặc quá mạnh. Tay bẩn cũng có thể đưa vi khuẩn có hại vào miệng, gây nhiễm trùng,…

Hãy nhắc con bạn nếu phát hiện ra răng bị rụng đi thì lấy bông gạc đặt vào chỗ đó để cầm máu. Phòng trường hợp bạn không có ở đó lúc trẻ bị rụng răng sữa.

tự nhổ răng sữa cho bé không đau
Răng sữa của trẻ nhỏ có thể dễ dàng lung lay và đẩy ra.

Dùng bông gạc để nhổ răng

Bạn hãy lấy một miếng bông gạc lớn để chụp vào chiếc răng cần nhổ. Rồi dùng tay sạch để nhổ răng đó ra. Miếng bông sẽ làm giảm tác động trực tiếp của tay.

Và dưới đây là một số cách nhổ răng khá thú vị của các bậc phụ huynh nước ngoài.

Nhổ răng bằng cửa

Bạn hãy mở cánh cửa ra. Buộc một đầu dây chỉ vào tay nắm cửa. Đầu còn lại buộc vào chiếc răng cần nhổ và đóng cửa thật dứt khoát. Lưu ý: Hãy buộc thật chắc sợi chỉ vào răng và tay nắm để không bị tuột khi đóng cửa. Nếu các động tác không dứt khoát sẽ khiến trẻ bị đau nhiều hơn.

Nhổ răng bằng chú chó của bạn

Buộc một đầu sợi chỉ vào dây đeo cổ của chú chó của bạn. Buộc đầu kia và răng bị lung lay. Sau đó, ném cho chú chó một vật gì đó mà chúng thích ra thật xa để nó chạy lại đấy. Đồng thời, giữ chặt con của bạn để nó không bị ngã. Hãy chắc chắn rằng chú chó đó là người bạn thân thiết của gia đình và của trẻ. Và không nên chọn chú chó có kích thước quá to.

Tuy cha mẹ có thể tự nhổ răng cho con nhưng rủi ro vẫn tồn tại mà cha mẹ không thể lường hết được. Cách tốt nhất là đưa trẻ đến nha sĩ để nhổ răng sữa. Vừa nhanh chóng mà lại đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

tự nhổ răng sữa cho bé không đau
Nhổ răng bằng chỉ là cách nhổ răng phổ biến nhưng tiềm ẩn nhiều mỗi nguy hại.

Nhổ răng sữa miễn phí ở Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Cách tự nhổ răng sữa cho bé không đau, đảm bảo an toàn
Nhổ răng sữa cho bé tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa miễn phí

Thay răng được được xem như là vấn đề răng miệng đầu tiên của con người. Nó đánh dấu sự bắt đầu lớn, có nhận thức về thế giới xung quanh của một đứa trẻ. Nhiều nơi trên thế giới coi việc thay răng tự nhiên này là điều vô cùng linh thiêng. Và họ cất giữ những chiếc răng đó như gia tài quý báu của con mình.

Với mong muốn giúp tất cả trẻ em có một hàm răng chắc khỏe khi trưởng thành và có hiểu biết về vấn đề chăm sóc răng miệng lâu dài. Nha khoa Quốc tế Phú Hòa là đơn vị nhổ răng khôn uy tín ở hà nội đã thực hiện nhổ răng sữa miễn phí cho trẻ em nhiều năm nay.

Quy trình nhổ răng sữa tại nha khoa hà nội uy tín luôn đảm bảo theo quy chuẩn quốc tế. Các bé đến nhổ răng thường rất thoải mái mỗi khi ra về vì kỹ thuật nhổ của các nha sĩ không gây đau đớn và sợ hãi cho trẻ.

Hơn nữa, các vấn đề răng miệng khác của trẻ cũng được nha sĩ phản ảnh kỹ lưỡng để cha mẹ có hướng chăm sóc răng cho con tốt hơn.

Sau khi khám chữa ở nha khoa, các bé sữa được một phần quà nhỏ đem về như một lời khen dành cho tinh thần dũng cảm và sự ngoan ngoãn của các bé khi đến nhổ răng.

Kết

Bài viết trên có thể đã giúp cha mẹ có thêm cách tự nhổ răng sữa cho bé không đau, đảm bảo an toàn. Nếu trẻ có bất kỳ vấn đề gì về răng miệng mà cha mẹ không thể giải quyết được thì hãy đưa trẻ đến nha khoa thật sớm.

Nha khoa khuyên các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến sức khỏe răng miệng của trẻ ngay khi còn bé. Để các vấn đề đó không phát triển ngày một nghiêm trọng hơn và khó điều trị hơn. Khám chữa răng cho trẻ kịp thời cũng là một cách để tiết kiệm chi phí cho tương lai.

Để đặt lịch thăm khám và nhổ răng miễn phí, các bậc phụ huynh hãy gọi tới Hotline: 0962 091 936 để được phản hồi nhanh nhất nhé. Hoặc các mẹ có thể đưa con trực tiếp tới địa chỉ 484 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nha khoa Quốc tế Phú Hòa rất vui lòng được đón tiếp!

One thought on “Cách tự nhổ răng sữa cho bé không đau, đảm bảo an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám