Ngoài chức năng thẩm mỹ và ăn uống, ranh nanh còn giúp nâng đỡ cơ mặt. Mất đi răng nanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh. Vậy, có những cách trồng răng nanh giả nào và giá bao nhiêu?

Vị trí và vai trò của răng nanh trong hàm răng

Răng nanh hay còn gọi là răng số 3, người ta cũng có thể gọi răng nanh là răng khểnh khi nói về phương diện thẩm mỹ. Răng nanh được hình thành do di truyền hoặc trong quá trình mọc răng vĩnh viễn, các răng chen lấn và xô đẩy nhau, khiến chúng không mọc được đúng vị trí và chếch ra khỏi cung hàm.

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền

cách trồng răng nanh

Răng nanh có phần chân dài và khỏe hơn so với những răng khác, do đó chúng vô cùng ổn định để giữ được sự chắc chắn của hàm răng, bảo vệ ổ xương răng. Bên cạnh đó, khi răng nanh mọc hướng ra ngoài sẽ hạn chế được xâm nhập của thức ăn vào răng bên trong.

Khi có bất kỳ sự tác động nào đối với hàm răng, răng nanh sẽ là “lá chắn” đầu tiên, bởi ngoài một sức chịu đựng cực kỳ cao, thì răng còn giảm chấn hiệu quả, giảm bớt sự xô lệch răng có thể xảy ra, hơn hết là những tác động theo chiều cao có thể gây gãy răng.

Vị trí của răng nanh thường nằm ở góc hàm, do đó có vai trò nâng đỡ, giúp khuôn mặt của bạn được tự nhiên và trẻ trung hơn. Một số răng nanh mọc ngầm không đúng vị trí thì sẽ được bác sĩ nắn chỉnh lại để chúng thực hiện được chức năng của mình.

Bệnh canh đó, khi mất răng nanh nhưng không đi trồng kịp thời thì có thể gây ra một số nguy hiểm như sau:

  • Chức năng ăn nhai không được đảm bảo
  • Gây tiêu xương hàm, dẫn đến lão hóa sớm ở người bệnh
  • Gây ra một số bệnh lý răng miệng như viêm nưới, tụt nướu, viêm nha chu, sâu răng
  • Làm mất tự tin trong khi giao tiếp hằng ngày

Các phương pháp trồng răng nanh

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp với phần hàm được làm từ nhựa hoặc kim loại, và phần răng được làm  từ nhựa hoặc sứ. Phương pháp này có thể áp dụng khi mất 1 hoặc nhiều răng nanh. Hàm giả tháo lắp mặc dù có chi phí rẻ nhưng đem lại cảm giác khó chịu, vướng víu cho người bệnh. Trong trường hợp người bệnh không vệ sinh hàm kỹ thì có thể gây sâu răng, viêm nha chu. Đặc biệt là nguy cơ tiêu xương hàm khiến người bệnh buộc phải đi trồng răng nanh mới.

Làm cầu răng sứ

Để làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài răng hai bên cạnh răng nanh làm trụ cố định, sau đó gắn mão sứ lên trên. Răng nanh thay thế khi được gắn lên sẽ không thể tháo ra, do đó đảm bảo được chức năng ăn uống gần giống như răng thật.

cách trồng răng nanh

Tuy nhiên, người bệnh bắt buộc phải mài răng mới có thể làm cầu răng sứ, và điều này khiến cho răng bị yếu đi,. Cũng giống như hàm giả tháo lắp, phương pháp này không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm, và người bệnh một lần nữa lại tốn thêm chi phí và thời gian để đi trồng lại răng nếu không muốn xảy ra nguy hiểm.

Phục hình răng sứ

Phương pháp này được áp dụng trong điều kiện người bệnh vẫn còn chân răng nanh. Trước tiên, bác sĩ sẽ mài răng, sau đó lấy dấu hàm và thiết kế mão sứ mới để lắp lên trên. Tuy nhiên, phục hình răng sứ lại không mang đến tính thẩm mỹ cao khi sứ không tự nhiên như răng thật, dễ bị lộ ra ngoài và người khác sẽ phát hiện là bạn đi trồng răng.

Cấy ghép implant

So với những phương pháp trồng răng ở trên, cấy ghép implant là hiện đại và tốt nhất. Người bệnh sẽ có được một hàm răng chắc khỏe, tự nhiên như răng thật, Quan trọng là vẫn đảm ảo sự an toàn cho người bệnh, bạn sẽ không phải mài răng, cũng không phải đi làm lại răng sau một thời gian, càng không lo sợ tình trạng tiêu xương hàm có thể xảy ra.

Tuy nhiên, thời gian trồng răng nanh bằng cấy ghép implant lại diễn ra lâu, bạn sẽ phải mất từ 3-4 tháng để khôi phục hàm răng. Chi phí để thực hiện cũng đắt hơn và người bệnh sẽ phải cân nhắc rất nhiều.

Giá trồng răng nanh bao nhiêu tiền

Giá trồng răng nanh sẽ phụ thuộc vào vào phương pháp trồng răng, nếu bạn trồng răng giả tháo lắp, chi phí sẽ dao động từ 300.000đ – 500.000đ/răng, còn nếu bạn trồng răng implant thì chi phí sẽ cao gấp 10, 20 lần. Bên cạnh đó, loại vật liệu để trồng răng cũng sẽ quyết định đến giá cả.

Ở mỗi đơn vị nha khoa, chi phí để trồng răng nanh cũng không giống nhau, bởi điều này sẽ phụ thuộc vào trình độ, tay nghề bác sĩ và việc áp dụng công nghệ nha khoa hiện đại.

Một số biến chứng có thể xảy ra trong quá trình trồng răng và cách khắc phục

Sau khi trồng răng, tình trạng đau nhức có thể kéo dài do bác sĩ sử dụng thuốc tê không đạt tiêu chuẩn, mài răng quá nhiều và can thiệp vào sâu trong cấu trúc của răng.

trồng răng nanh giá bao nhiêu

Không những thế, điều này còn dẫn đế men răng và cùi răng bị tổn  thương, bác sĩ làm sai kỹ thuật khiến cho thức ăn nhồi vào trong chân răng và gây ra viêm lợi, đặc biệt là hôi răng.

Một số trường hợp không có quá trình chăm sóc hợp lý, thói quen xấu có thể khiến cho răng bị bể sứ, trụ bị đào thải ra ngoài, và sẽ rất mất thời gian, tiền bạc để đi làm lại.

Tất cả những điều này chỉ có thể đảm bảo nếu bạn lựa chọn một đơn vị nha khoa uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. Và trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, dựa trên việc đáp ứng tiêu chuẩn hiện đại, và đảm bảo thực hiện trồng răng nanh thành công cho người bệnh với tất cả các phương pháp.

Hãy liên hệ đến cho chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

Trồng răng nanh giá bao nhiêu tiền? Cách trồng tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám