Kỹ thuật trồng răng mất chân ngày càng hiện đại, cho phép người bệnh có thể thực hiện trồng răng với nhiều tình trạng khác nhau. Với những trường hợp bị tai nạn, nhổ răng…không còn chân răng, người bệnh vẫn có thể trồng răng một cách thành công nhờ những phương pháp sau đây.

Hậu quả khi mất chân răng mà không đi trồng kịp thời

Mất chân răng, đồng nghĩa với việc mất răng và người bệnh sẽ không còn đảm bảo được chức năng ăn nhai như bình thường, dẫn đến hấp thu dạ dày kém. Lúc này, người bệnh không còn hứng thú trong chuyện ăn uống và trở nên khó tính hơn, họ chỉ có thể ăn được những thức ăn mềm, dễ nhai nuốt.

trồng răng khi mất chân răng

Khi bị mất chân răng, xương ổ răng cũng sẽ bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ dẫn đến tiêu xương hàm, khuôn mặt bị lão hóa. Đặc biệt, nếu người bệnh bị mất chân răng lâu năm thì khả năng điều trị và phục hồi càng khó khăn hơn. Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương mới có thể trồng răng mất chân được.

Bên cạnh đó, các răng xung quanh sẽ có xu hướng dịch chuyển đến gần vị trí mất răng để bù lấp khoảng trống, gây ra hiện tượng lệch lạc và răng mọc lộn xộn, không theo đúng vị trí ban đầu của nó. Nguy hiểm hơn có thể gây lệch khớp cắn, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình ăn uống và tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt.

Có thể người bệnh sẽ không thể ngờ được răng, mất chân răng còn gây đau đầu, bởi răng mất thì lực nâng đỡ cũng không còn, lực nhai tập trung về một phía và tác động lên các dây thần kinh xung quanh khu vực thái dương và xương hàm.

Nếu nất chân răng ở vị trí răng cửa sẽ gây mất tính thẩm mỹ, người bệnh không còn sự tự tin để có thể giao tiếp với tất cả mọi người xung quanh.

Cách trồng răng khi mất chân răng

Làm cầu răng sứ

Phương pháp trồng răng mất chân này khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên chỉ được áp dụng cho những trường hợp mất 1-3 chân răng ở vị trí gần nhau. Như vậy, bác sĩ sẽ mài bớt răng ở hai bên cạnh, sau đó làm trụ cố định để lắp răng sứ lên trên, và răng giả sẽ được nâng đỡ bởi răng thật.

trồng răng khi mất chân răng

Làm cầu răng sứ với ưu điểm là giúp hoàn thiện như một hàm răng thật, chắc chắn và mang đến tính thẩm mỹ cao. Một số trường hợp sử dụng răng sứ cao cấp thì giống như răng thật và kéo dài tuổi thọ đến 20 năm.

Nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ đó chính là việc tác động lên những răng xung quanh do cơ chế mài răng, và ngay cả răng thật cũng không còn đảm bảo được chức năng của nó, quá trình ăn nhai sẽ ngày một yếu dần. Thêm vào đó, cầu răng sứ không thể thay thế chân răng đã mất, mà chỉ lắp răng lên bên trên nên có thể gây ra tiêu xương hàm, khuôn mặt cũng bị thay đổi do cấu trúc xương hàm đã không còn nguyên vẹn.

Trồng răng implant nhằm phục hồi chân răng

Bác sĩ sẽ cấy thẳng trụ impant vào trong xương hàm, để thay thế cho chân răng đã mất. Điêu này sẽ tránh được tình trạng tiêu xương hàm và đảm bảo hàm răng chắc khỏe vĩnh viễn. Sau khoảng từ 2-3 tháng, cho đến khi trụ implant tích hợp vào trong hàm thì bác sĩ mới lắp răng implant.

trồng răng không có chân răng

Ưu điểm nổi bật nhất của trồng răng implant đó là tính an toàn. Người bệnh không cần phải mài răng, không sợ bị xâm lấn, không lo ảnh hưởng đến các răng bên cạnh để có thể thoải mái ăn uống, vật liệu răng implant cũng không gây ra kích ứng hay sự biến đổi nào nên không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Giá thành để thực hiện cấy ghép implant là đắt hơn nhiều so với làm cầu răng sứ. Đổi lại, bạn có được một hàm răng chắc khỏe như răng thật và duy trì vĩnh viễn. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ áp dụng những kỹ thuật hiện đại nhất để tạo sự yên tâm cho người bệnh.

Trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa tự hào là đơn vị nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi có thể giúp người bệnh phục hình răng một cách an toàn và hiệu quả nhất. Bác sĩ của nha khoa quốc tế Phú Hòa có trình độ, khả năng chuyên môn cao, tận tâm với nghề. Cùng với đó là trang thiết bị vô cùng hiện đại, quy trình khép kín, an toàn tuyệt đối sẽ giúp người bệnh có được hàm răng như ý muốn, không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

cách trồng răng khi mất chân răng tốt nhất
Trồng răng khi mất chân răng tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa chất lượng tốt

Các chất liệu trồng răng mà trung tâm sử dụng đều đã qua kiểm định chấy lượng y tế và đạt tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới. Hãy gọi điện thoại về ngay cho trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa để được lên lịch khám, tư vấn miễn phí và thực hiện trồng răng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám