Trong khi đang niềng răng thì cũng có những lưu ý về việc vệ sinh răng miệng. Chỉ nha khoa là một trong những dụng cụ vệ sinh răng niềng được nha sĩ khuyên dùng. Vậy bạn đã biết cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng chưa?

Tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng sau khi niềng

Sau khi niềng răng, việc vệ sinh răng miệng trở thành một bài toán làm đau đầu nhiều người. Vì các chốt cài của mắc cài niềng răng ở một vị trí rất “khó chịu”, rất khó để vệ sinh. Chính vì vậy mà việc vệ sinh răng miệng trở thành “thách thức” với nhiều người. Đây cũng là lí do xảy ra nhiều trường hợp vệ sinh không kỹ gây ra chứng viêm lợi, sâu răng… Nếu trong quá trình chỉnh nha mà phát sinh những vấn đề trên thì việc khắc phục rất khó khăn.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng sau khi niềng

Trong quá trình sinh hoạt, các mảng thức ăn, cặn bẩn thường vướng vào dây niềng hoặc giữa các chốt. Nếu vệ sinh quá mạnh, các chốt niềng có thể bị bong tróc, đôi khi rơi cả niềng răng. Nhưng nếu làm không vệ sinh cẩn thận thì các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Các nha sĩ thường khuyến khích đánh răng bằng bàn chải mềm để loại bỏ sạch sẽ mảng bám. Việc thường xuyên chải răng vừa đảm bảo sạch sẽ, vừa giúp răng thêm chắc khỏe. Nước súc miệng cũng là công cụ tuyệt vời giúp làm sạch những mảng bám, giữ hơi thở thơm mát. Phương pháp hiệu quả trên hết là kết hợp tất cả cùng với việc sử dụng chỉ nha khoa. Thế nhưng cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng thế nào mới đúng?

Chỉ nha khoa là gì và tầm quan trọng đối với răng niềng

Đúng như tên gọi, chỉ nha khoa là một công cụ quan trọng trong nha khoa. Loại chỉ này có công năng giúp vệ sinh răng miệng tối ưu. Với thiết kế là một sợi dây nilon mảnh, chỉ nha khoa có thể dễ dàng luồn vào những khe nhỏ để lấy sạch mọi cặn bẩn. Cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng cũng rất đơn giản. Chính vì những ưu điểm trên mà nha sĩ khuyến khích dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.

Chỉ nha khoa có ưu điểm tiện lợi, gọn nhẹ có thể mang theo bất cứ lúc nào. Có 2 loại chỉ cơ bản, là dạng sợi hoặc dạng kết hợp với tăm nha khoa. Cả hai đều đảm bảo sẽ lấy sạch mọi vụn thức ăn ra khỏi khe răng và giữa các chốt niềng với nhau.

Chỉ nha khoa là gì

Đặc biệt đối với răng niềng việc vệ sinh sạch mọi mảng thức ăn hay các mẩu li ti rất quan trọng. Dùng chỉ nha khoa còn hạn chế tình trạng bong tróc mắc niềng do thức ăn tồn đọng. Đồng thời giúp giữ độ bền cũng như bảo dưỡng mặt thẩm mỹ hết mức cho mắc niềng hiệu quả.

Cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng

Cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng cũng tương tự như dành cho răng thường. Sử dụng một đoạn chỉ dài chừng 40-45 cm cho một lần dùng. Luồn chỉ qua dây niềng, giữ một đoạn dây dài khoảng 3-5 cm. Đưa chỉ lên xuống khe răng để lấy sạch cặn bẩn. Hãy chắc chắn rằng, sợi chỉ ôm sát thân răng, chân răng và sát nướu nhưng đừng miết sợi chỉ vì có thể làm chảy máu. Tiếp tục với những răng còn lại. Mỗi lần sang một khe răng khác, hãy sử dụng một đoạn chỉ sạch khác để đảm bảo vệ sinh.

Về cơ bản, cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng không phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Nhưng cần chú ý những chốt niềng và dây niềng, những nơi này dễ “tụ tập” mảng bám hơn hẳn vị trí khác. Trước khi đổi vị trí nên vệ sinh sạch sẽ nơi này rồi mới chuyển.

Với các chuyên gia đầu ngành về chỉnh nha, nha khoa quốc tế Phú Hòa sẽ tư vấn chi tiết cho bạn về cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Đồng thời giúp bạn trả lời cho câu hỏi cách dùng chỉ nha khoa cho răng niềng thế nào mới đúng.

cach-dung-chi-nha-khoa-cho-rang-nieng

Không cần phải tự ti về các vấn đề răng miệng của mình nữa. Nha khoa quốc tế Phú Hòa tự hào tiên phong trong ngành chỉnh nha. Cùng với công nghệ tiên tiến, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp. Vậy là bạn đã có thể lưu trữ những bức ảnh kỉ niệm đầy nụ cười tự tin sau khi chỉnh nha tại đây.

Đừng để cho cá tính bản thân bị nhấn chìm trong nỗi tự ti về răng miệng. Hãy đến với chúng tôi để nhanh chóng được chăm sóc răng hàm mặt ngay khi phát hiện vấn đề.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa rất vinh dự khi đón tiếp bạn. Chúng tôi sẽ tận tâm chăm sóc nụ cười của bạn. Bởi vì khi cười chính là cách bạn thể hiện ra sự tự tin và niềm hạnh phúc của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám