Răng sâu không chỉ khiến bạn đau nhức, mệt mỏi vì không ăn uống được gì mà còn khiến bạn mất đi tính thẩm mỹ răng miệng. Nhiều người đã lựa chọn phương pháp bọc sứ để ngăn ngừa sâu răng, tuy nhiên có nên bọc sứ titan cho răng hàm bị sâu hay không chính là vấn đề họ cần được giải đáp hơn cả.

Nguyên nhân khiến răng hàm bị sâu

Sau khi ăn xong, nhiều người có thói quen không đánh răng dẫn đến thức ăn cũng như mảng bám hình thành trên bề mặt răng, vi khuẩn có điều kiện phát triển gây sâu răng.

Nhiều người đánh răng thường xuyên những vẫn bị sâu răng là do chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách. Việc này không chỉ khiến mảng bám không được loại bỏ hoàn toàn mà còn gây tổn thương lợi do sự tác động quá mạnh của bàn chải và tính kích ứng của kem đánh răng.

Vi khuẩn sâu răng có thể lây từ người sang người nếu sử dụng chung khăn lau, bát đũa hay những hành động làm dính nước bọt.

Những người bị tụt nướu cũng rất dễ bị sâu răng do nướu không còn bảo vệ tối đa cho chân răng khiến mảng bám hình thành nhiều hơn, đặc biệt những người bị sâu răng do tụt nướu thì khả năng mất gốc răng là rất cao.

Có nên bọc sứ titan cho răng hàm bị sâu không

Với những người răng vỡ, sứt mẻ do sâu răng, bạn có thể đi hàn trám răng, tuy nhiên cách này không tạo ra hiệu quả lâu dài, bạn có thể bị sứt mảng trám nếu có sự tác động mạnh của ngoại lực.

bọc răng sứ răng hàm sâu
Ngăn chặn tình trạng sâu răng bằng bọc răng sứ

Nếu muốn răng hàm không còn bị sâu mà vẫn đẹp, bạn nên tiến hành chữa trị răng sâu trước tiên rồi bi bọc sứ để bảo vệ răng và khôi phục chức năng ăn uống.

Bọc sứ titan cho răng hàm vô cùng an toàn và có độ bền cao, titan không gây ra kích ứng trong răng miệng, không làm thay đổi thành phần mô răng, độ tương thích cao như răng thật. Đặc biệt, titan thích hợp cả với những người bị dị ứng kim loại do sườn làm từ titan và phủ sứ bên ngoài răng, những người có buồng tủy lớn không thể lấy tủy và tất nhiên là họ không thể sử dụng các loại răng sứ khác.

Bọc răng sứ titan cho răng hàm bị sâu cho phép bác sĩ điều chỉnh từng đường cắt sao cho chính xác, răng ôm khít nướu nên không làm mất đi tính thẩm mỹ hoặc bác sĩ phải mất công chỉnh lại hàm răng.

Sau khi bọc sứ xong, bạn có thể tự tin giao tiếp với những người xung quanh và ăn uống một cách bình thường. Trong khi đó, răng sứ titan khá rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng.

Tuy nhiên, răng bọc sứ titan có màu hơi đục nên không được tự nhiên so với những loại răng sứ khác. Sườn răng được bọc bằng titan nên để lộ chân răng và viền đen nướu. Do vậy, nếu có điều kiện chi phí tốt hơn hoặc bạn có nhu cầu bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu nhưng vẫn có sự yêu cầu cao về tính thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn một loại sứ khác tốt như cercon, zirconia, venneer.

Quy trình bọc răng sứ titan cho răng hàm bị sâu

Đi khám bác sĩ

Có nên bọc răng sứ titan cho răng hàm bị sâu hay không
Cần đi thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng

Quá trình này giúp bác sĩ biết được trình trạng răng miệng của bạn liệu có khỏe không, có bị bệnh lý không và đưa ra phương pháp, lộ trình bọc sứ titan hợp lý.

Chữa răng sâu

Trước tiên, bác sĩ sẽ làm sạch vết sâu cho bạn, sau đó sử dụng thuốc chuyên dụng để điều trị răng sâu, ngăn chặn cả những mầm móng, vi khuẩn gây sâu răng. Quá trình này sẽ phải mất tương đối thời gian mới có thể chữa lành vết sâu.

Mài răng và lấy dấu

Đây được xem là công đoạn quan trọng khi tiến hành bọc sứ. Răng được mài theo tỷ lệ nhất định không gây ra ảnh hưởng đến những răng khác, cùi răng cũng không được mài quá nhỏ và giữ lại được hình dáng của nó.

Sau khi mài răng xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và gửi đến phòng labo chế tác răng sứ cho bạn.

Lắp mão sứ

Sau khi đã có răng, bác sĩ sẽ lắp răng thô lên hàm của bạn xem đã vừa khít hay chưa, có cần phải chỉnh vị trí gì không. Nếu mọi thứ đã ổn, bác sĩ sẽ bọc mão sứ titan lên răng hàm và bạn sẽ có một hàm răng không còn bị sâu, đảm bảo  tính thẩm mỹ cho bạn.

Sau khi bọc sứ, bạn hãy chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng thật tốt, tuân thủ các nguyên tắc ăn uống để vừa ngăn chặn sâu răng, vừa giữ cho răng bọc sứ titan được kéo dài.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào về răng miệng sau khi bọc sứ titan, bạn có thể đến trung tâm nha khoa để được điều trị kịp thời, tránh những biến chứng về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám