Với những trường hợp răng sứt mẻ, răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, răng hô móm hay không đều màu, chúng tôi khuyên bạn nên đi bọc sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng miệng cũng như chức năng ăn nhai. Thế nhưng, với những người muốn bọc răng sứ nguyên hàm thì phương pháp này liệu có tốt và tối ưu không?

Bọc răng sứ nguyên hàm có tốt không

Bọc răng sứ nguyên hàm chính là phương pháp phục hình răng để khắc phục những khuyết điểm về răng miệng của bạn. Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ nguyên hàm rất phát triển nên luôn đảm bảo cho bạn có một hàm răng thật đẹp, đều màu và chắc khỏe để bạn tự tin trước đám đông. Cụ thể, những lợi ích mà  bọc răng sứ nguyên hàm mang lại đó là:

– Khắc phục tình trạng răng móm, răng hô nhẹ, răng sứt mẻ, mọc lộn xộn, răng nhiễm màu do sử dụng kháng sinh, ăn uống thực phẩm đậm màu để răng được đều, ngay ngắn hơn.

– Màu sắc sau khi bọc răng vô cùng tự nhiên, hài hòa với răng thật và nhiều người sẽ không nhận ra đây là răng giả. Hình dáng cũng như kích cỡ răng sứ sẽ được bác sĩ đo đạc, chế tác cẩn thận để phù hợp với khuôn miệng của bạn nhất, quan trọng là các bác sĩ nha khoa sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng về dịch vụ bọc răng sứ nguyên hàm.

– Bạn có thể bảo vệ được răng miệng của mình mà không sợ mắc một số bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu do lớp sứ có khả năng ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn. Đặc biệt tại các kẽ răng, vi khuẩn cũng không thể xâm nhập vào do lớp sứ dày vào bảo vệ tối đa răng thật cho bạn.

– Sau khi bọc sứ nguyên hàm, khớp cắn của bạn sẽ cân đối hơn, bạn sẽ không còn bị khó chịu trong việc ăn uống do lệch hàm, tình trạng răng khấp khểnh do liên quan đến khớp cắn cũng không còn là mối lo sợ với bạn.

– Độ bền của răng bọc sứ rất cao, chịu được áp lực lớn nên bạn có thể ăn uống thoải mái, ngoài ra tuổi thọ của răng cũng kéo dài nên bạn không cần phải đi bọc lại.

– Cuối cùng, răng bọc sứ nguyên hàm đem lại cho bạn một nụ cười tươi, một khuôn miệng xinh xắn với hàm răng đẹp như mong muốn.

Răng bọc sứ nguyên hàm sử dụng được bao lâu

Quy trình bọc răng sứ nguyên hàm diễn ra với thời gian ngắn, bạn cũng không mất nhiều thời gian, thế nhưng sau khi bọc xong, răng sứ sử dụng được với thời gian bao lâu, xài có lâu không lại chính là điều mà mọi ngươi quan tâm hơn cả. Răng bọc sứ nguyên hàm sử dụng có lâu hay không phụ thuộc vào những điều sau:

Tình trạng răng miệng của bạn

Thực chất, mão sứ chỉ được bọc nên ngoài, không có tác động nhiều đến cấu trúc bên trong của răng thật, do vậy răng thật vẫn có vai trò kết nối với các dây thần kinh, đặc biệt là vai trò hỗ trợ nâng đỡ mão sứ. Do vậy, nếu răng thật của bạn vẫn còn chắc, không bị bệnh lý, chân răng khỏe thì  răng sau khi bọc sứ nguyên hàm sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với răng yếu, răng đã bị sứt mẻ, chân răng bị lung lay hay răng bị một số bệnh lý răng miệng.

Loại sứ mà bạn lựa chọn để bọc răng nguyên hàm

Chất liệu sứ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của răng, có 2 loại sứ chủ yếu là sứ toàn sứ và sứ kim loại.

Xét riêng từng loại sứ, sứ kim loại có khung sườn bằng kim loại nên tuổi thọ của răng chỉ kéo dài khoảng 5-10 năm, trong thời gian đó sẽ xảy ra hiện tượng đen viền nướu do kim loại bị oxy hóa và thay đổi tính chất trong môi trường răng miệng. Hơn thế nữa, khi có ánh sáng chiếu vào răng bọc sứ kim loại, răng sẽ bị đổi màu, vẩn đục và đen hơn. Ngược lại, răng bọc sứ toàn sứ khắc phục những nhược điểm của răng sứ kim loại để mang lại cho bạn một hàm răng đẹp tự nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt cùng tuổi thọ của răng có thể kéo dài vĩnh viễn.

Trình độ, tay nghề của bác sĩ và công nghệ bọc răng

Thực tế, trình độ của bác sĩ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bọc răng. Bởi trong quá trình bọc răng nguyên hàm, công đoạn màu răng cần được đảm bảo tỷ lệ chính xác để răng vừa khít, không bị cong, vênh và đảm bảo được men răng không bị mài hết. Ngoài ra, kỹ thuật phục hình răng không tốt còn khiến bạn phải tháo ra lắp lại nhiều lần để khớp răng. Hoặc trong trường hợp bác sĩ không có kinh nghiệm chuẩn đoán, điều trị bệnh lý răng miệng của có thể khiến bạn bị đau nhức, viêm nhiễm sau khi bọc răng sứ và quá trình bọc răng sứ nguyên hàm của bạn coi như thất bại.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám