Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến, mang lại cho người bệnh một hàm răng hoàn hảo về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Vậy những đối tượng nào cần bọc răng sứ và bọc mất bao lâu, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn!

Khi nào cần bọc răng sứ

Bọc răng sứ mặc dù mang lại yếu tố thẩm mỹ tuyệt vời, giúp người bệnh có được hàm răng chắc khỏe, cải thiện về hình dáng, kích thước lẫn màu sắc của răng. Tuy nhiên, không phải người bệnh nào bọc răng sứ cũng có được kết quả như mong muốn. Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa, những đối tượng có thể bọc răng sứ đó là:

Răng bị nhuộm màu: Thông thường, những người hút thuốc, uống coffee nhiều, những người sử dụng thuốc kháng sinh hoặc đã từng dùng đến các biện pháp tẩy trắng răng nhưng không đạt hiệu quả, do đó khi bọc răng sứ sẽ giúp thay thế lớp men răng cũ để mang lại một hàm răng sáng đẹp, tự nhiên như răng thật.

bọc răng sứ mất bao lâu

Răng có hở kẽ, mọc lộn xộn: Những người có răng mọc lộn xộn, mọc chen chúc, không thẳng hàng, răng hô, móm nhẹ thì bọc sứ chính là giải pháp tối ưu để khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Răng sứt, mẻ, vỡ: Thông thường, khi răng bị gãy, sứt mẻ thì bác sĩ sẽ chỉ định hàn trám răng, nhưng nếu vết sứt mẻ quá lớn thì cần thực hiện bọc răng sứ. Răng sẽ khôi phục được hình dáng và chức năng của nó.

Bị mất răng: Nếu như người bệnh bị mất răng thì bác sĩ sẽ chỉ định làm cầu răng sứ hoặc trồng sứ implant giúp cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn uống. Phương pháp thẩm mỹ răng này có thể áp dụng cho đối tượng bị mất một hoặc nhiều răng.

Sâu răng, viêm tủy: Người bệnh bị sâu răng, chết tủy thì phần mô răng ở bên trong trở nên rất giòn và dễ gãy. Lúc này, người bệnh cần bọc răng sứ để giúp bảo vệ mô răng còn lại, từ đó đảm bảo chức năng của răng được diễn ra bình thường.

Thời Gian Bọc Răng Sứ Phụ Thuộc Yếu Tố nào?

Thời gian bọc răng sứ còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của người muốn làm răng và số lượng răng cần phục hình hay kỹ thuật ứng dụng, chuyên môn của bác sĩ thực hiện.

Trong trường hợp làm răng sứ nhanh là đối với răng không gặp phải các bệnh lý như sâu răng hay viêm nha chu và số lượng răng cần bọc không nhiều.

Làm răng bọc răng sứ mất bao lâu?
Bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức

Tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Đức thời gian bọc răng sứ được thiết kế riêng sao cho phù hợp với điều kiện của từng người làm răng. Nhưng thông thường sẽ phải trải qua 3 lần hẹn, khoảng cách giữa những lần hẹn từ 1đến 2 ngày.

  • Lần hẹn thứ nhất: Bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Việt Đức sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của người làm răng. Nếu người làm răng gặp phải các vấn đề về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng hay cao răng nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước để đảm bảo ca bọc răng sứđạt kết quả tốt nhất, mang lại hiệu quả lâu dài cho người làm răng. Đặc biệt đối với các trường hợp không mắc các chứng bệnh răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và lấy dấu ngay sau khi thăm khám và kiểm tra tổng thể.

Lấy dấu hàm răng bằng công nghệ hiện đại sẽ giúp mô phỏng chính xác hàm răng cần bọc sứ. Điều này cũng cho ra sản phẩm răng sứ đúng màu sắc với các răng thật trên cùng một hàm và độ khít sát với cùi răng, với nướu, giúp đảm bảo đúng khớp cắn và chức năng ăn nhai tốt hơn. Riêng đối với những khách hàng lo lắng về thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ, thì việc tiết giảm tới lui chỉnh sửa răng sứ cho phù hợp là điều đáng lưu ý.

  • Lần hẹn thứ 2: Trong lần hẹn này, các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi đối với những răng cần bọc răng sứ. Tiến trình này sẽ được gây tê để giúp người làm răng không có cảm giác đau hay ê buốt răng trong và sau khi thực hiện thủ thuật. Ngoài ra tay nghề của bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Việt Đức sẽ giúp bạn yên tâm hơn với kỹ thuật mài nhanh gọn, chính xác không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh và không gây ê buốt răng sau đó. Thời gian mài răng thường từ 30 đến 45 phút và còn tùy vào số lượng răng cần mài nhiều hay ít của mỗi người.

Giai đoạn thời gian đợi chờ răng sứ hoàn tất, bạn sẽ được đeo hàm giả nên vẫn có thể đi làm và để có thể giao tiếp và ăn uống bình thường.

  • Lần hẹn cuối cùng: Sau 2 ngày người làm răng có thể đến lần cuối để tiến hành gắn thử răng sứ. Khi răng sứ được hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử răng sứ lên cùi răng thật của bạn, nếu đảm bảo độ khít sát và màu sắc đồng đều thì bác sĩ mới tiến hành gắn cố định vào răng thật. Đến đây là quy trình bọc răng sứ đã hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám