Bọc răng sứ emax là một loại răng sứ thuộc nhóm không kim loại cao cấp của hãng Ivoclar Vivadent. Răng sứ emax gồm có hai loại chất liệu khác nhau, đó là răng sứ Emax thủy tinh (Emax lithium disilicate) và răng sứ emax Zir CAD (Emax Zirconia), được sản xuất bởi 2 dây chuyền công nghệ: Công nghệ CAD/CAM và công nghệ nén (Press).

Công nghệ sản xuất răng sứ Emax?

Hiện nay, có 2 công nghệ sản xuất răng sứ Emax

 • Răng sứ emax được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM được gọi là emax Zir CAD. Với cấu tạo một lõi phía trong là zirconia được tiện bằng máy, lớp ngoài được phủ một lớp sứ emax, hoặc cũng có thể tiện trực tiếp những chiếc răng từ zirconia nguyên khối gọi là răng sứ full zirconia
 • Răng sứ được sản xuất bằngcông nghệ nén (Press) được gọi là Emax Press, tạo nên từ khối sườn sứ Lithium – Disilicat.

Răng sứ Emax có ưu điểm vượt trội tìm thấy ở không nhiều dòng sứ đó chính là tính chất đàn hồi và khả năng “cảm biến thức ăn” gần giống như chức năng của răng thật. Ở loại răng sứ kim loại hoàn toàn không có những phản ứng này.

Phân biệt 2 loại răng sứ Emax

1. Răng sứ Emax ZirCad (Emax Zirconia)

Răng sứ Emax ZirCad thuộc dòng răng sứ không kim loại có độ thẩm mỹ và độ bền không kém Cercon, Cercon HT hay Venus … Răng toàn sứ Emax ZirCAD được hai tập đoàn nha khoa ivoclarvivadent – Liechtenstein sản xuất  hãng nha khoa nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Ưu điểm răng sứ Zirconia

Cũng giống như các loại răng thuộc nhóm răng không kim loại, răng toàn sứ emax ZirCAD cao. Tuy nhiên, do khung sườn sứ sử dụng công nghệ nhuộm màu, nên cùng với một khoảng mài, điều chỉnh răng như nhau thì răng toàn sứ emax ZirCAD có độ trong và đẹp tự nhiên hơn các loại răng sứ dùng nguyên liệu Zirconia khác (như cercon, katana…)

 • Độ bền tốt bởi công nghệ Glass Ceramic. Được đúc ra từ những sợi gốm sứ thủy tinh công nghệ cao (Glass Ceramic), răng toàn sứ EmaxZizCAD cải thiện được độ bền cao và màu sắc sinh động như răng thật. Phôi sứ thủy tinh của răng kháng nứt gẫy tốt, có tính thẩm mỹ cao ngay cả khi không cần phủ sứ.
 • Tính thẩm mỹ cao nhờ cấu tạo ưu việt và phủ nano. Cùng với đó, sứ phủ nano kết hợp một cách tối ưu có đặc tính như men thật tạo nên hiệu ứng quang học dẫn truyền phản xạ khác xạ ánh sáng như răng thật. Lớp sườn cấu tạo bởi Zirconium oxide (e.max ZirCAD) với kĩ thuật nhuộm màu sườn đáp ứng các chỉ định màu sắc, độ thẩm mỹ trong phục hình toàn sứ hiện đại.
 • Không gây đen viền nướu như răng sứ kim loại.
 • Tính trương thích sinh học. Thừa hưởng sự ưu việt của dòng răng bọc sứ không kim loại, do đó, EmaxZirCAD có tính tương thích sinh học cao, hoàn toàn tương thích với mô sống, không gây viêm lợi khi bọc răng sứ emax hay trồng răng.
 • Cảm giác như răng thật. Không gây dị ứng với cả người siêu mẫn cảm. Đem lại cảm giác giống răng thật, do đó không gây sự khó chịu khi nhai và không gây dị ứng trên bất kì bệnh nhân mẫn cảm.
 • Có sức đề kháng với sự tạo mảng bám trên bề mặt răng, không bị đổi màu theo thời gian, và không bị nhuộm màu bởi màu thức ăn.
 • Chất liệu sứ glass IPS E.max Ceram độ nóng chảy thấp và không tương tác với vật liệu khác, cách nhiệt tốt lên thích nghi đươc trong môi trường miệng.

Răng sứ E.max Zircad có tuổi thọ, độ bền lâu dài và tính thẩm mỹ của nó vượt trội hơn lên rất thích hợp với những khách hàng muốn phục hình răng ổn định và không phải phục hình lần nữa. Đặc biệt, Emax Zircad có thể thay thế ở bất kì chỗ nào như răng cửa hay răng nanh và răng hàm, là sản phẩm thích hợp với mọi lứa tuổi

                                           

Bệnh nhân trước khi điều trị                                                                Bệnh nhân sau khi mài cùi

2. Răng sứ Emax press

Răng sứ Emax được tạo nên từ công nghệ nén (Press), cấu tạo khối sườn sứ được làm từ Lithium Disilicate – là sản phẩm của công nghệ CEREC tiên tiến nhất, nung ở nhiệt độ cao  >1600 độ C nên có độ chịu  ngang với răng tự nhiên của bạn. Sau quá trình phục hình, khách hàng có thể ăn nhai tốt hàng chục năm, thậm chí 20 năm mà hoàn toàn không bị nứt, vỡ hay bong bật.

Ưu điểm của răng sứ Emax press

 • Khả năng chịu lực cao. Răng được hình thành từ sứ Lithium Disilicate bằng công nghệ Cerec tiên tiến – công nghệ nung sứ ở nhiệt độ cực cao, lên đến hơn 16000 độ C. Bởi vậy, răng có khả năng chịu lực đến mức 400Mpa, gấp 4 lần răng thật (răng thường của chúng ta chỉ chịu được khoảng 80 – 120Mpa). Điều này giúp bạn có thể thoải mái ăn món cứng mà không lo gãy vỡ răng nữa.
 • Răng thích nghi tốt trong môi trường khoang miệng. Thích nghi môi trường ăn nóng uống lạnh của bệnh nhân. Không bị mài mòn bởi các chất trong miệng.
 • Chất lượng sứ đẹp đầu bảng. Răng sứ được thiết kế và sản xuất bằng hệ thống Cerec, thiết kế và sản xuất răng sứ rất tốt hiện nay, cho những chiếc răng sứ đỉnh cao trong vật liệu toàn sứ. So với vật liệu toàn sứ Zirconia trước đây, sứ thủy tinh emax có tính thẩm mỹ cao hơn.

Nếu như sứ Zirconia đã vô cùng bền chắc. Được nung và chế tác với chiều dày từ 0,2 đến 0,3 mm, mỏng nhẹ hơn vật liệu khác 0,5 – 0,6mm. Thì sứ thủy tinh EMax Press được chế tạo từ khối sườn sứ Lithium – Disilicat. Có độ chịu lực từ 380 – 400 Mpa, tạo ra những sản phẩm sứ vừa chắc khỏe. Vừa có thể biến đổi tính thấu quang mềm dẻo giống hệt răng thật.

Có đặc tính thấu quang cao giống như ngà răng nên đảm bảo có chiều sâu, sống động tự nhiên như răng thật. Trông rất khó phân biệt với răng thật bằng mắt thường, ngay cả khi xem fim chụp X-quang.

 • Không gây hôi miệng. Răng sứ Emax vừa khít với viền nướu, không có khe hở, không gây hiện tượng hôi miệng, dắt thức ăn.
 • Công nghệ sản xuất hiện đại. Công nghệ sản xuất hiện đại của hãng Sirona của Đức. Với 3 bộ phận chính, Camera In Eos sao chép hình ảnh và thông số về răng sứ. Máy tính và phần mềm Inlab 3D xử lý dữ liệu từ Camerra In Eos. Máy tiện Inlab MCXC đa năng. Hệ thống Cerec có thể đáp ứng yêu cầu của bất kì trường hợp phục hình nào. Điều trị các trường hợp bệnh răng miệng phức tạp nhất như mất một hoặc nhiều răng, răng sâu, răng gãy vỡ, viêm nha chu…
 • Thời gian sản xuất nhanh. Với công nghệ hiện đại, răng sứ Emax Press được tạo ra nhanh chóng cứ 15 phút/ đơn vị răng sứ, vô cùng tinh tế và thẩm mỹ.
 • Xi măng Variolink N hỗ trợ màu sắc, làm cho phục hình có màu sắc đẹp hơn và sự bám dính giữa phục hình và cùi răng bền hơn so những loại xi măng khác .

Tuổi thọ của răng sứ Emax

Răng sứ Emax nói chung có sức đề kháng với sự tạo mảng bám trên bề mặt răng. Do đó không bị đổi màu theo thời gian, và không bị nhuộm màu bởi màu thức ăn.

Bọc răng sứ Emax giá bao nhiêu
Răng sứ có tuổi thọ dài nếu người bệnh biết cách chăm sóc đúng cách

Răng sứ chất liệu E.MAX PRESS hoàn toàn đảm bảo tốt được chức năng ăn nhai sau rất nhiều năm. Đảm bảo kết quả phục hình bền mãi mãi

Với những ưu điểm trên, cả 2 loại răng toàn sứ Emax thực sự là chọn lựa ưu tiên hàng đầu hiện nay của các nha sĩ đẳng cấp thế giới trong làm răng thẩm mỹ. Trong các trường hợp răng bị xỉn màu do Tetracycline. Do bẩm sinh hay răng bị chấn thương ở mức độ nặng. Răng sứ EMax được chọn là ứng cử viên số 1 cho phục hình răng cửa.

Xét về mặt kỹ thuật, cả hai phương pháp đều tạo ra khung sườn có độ chính xác tương đương (đều đạt 25 micromet), tuy vậy ưu điểm của khung sườn Emax Press là có hình dáng tự nhiên do kỹ thuật viên làm dạng sáp sườn, còn khung sườn Emax CAD có ưu điểm là độ ổn định. Tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp với mình.

Nhược điểm của răng sứ Emax

Bọc răng sứ Emax bao nhiêu tiền?

Nhược điểm lớn nhất của răng sứ emax là giá thành cao. Tại nha khoa quốc tế Việt Đức, 1 chiếc răng bọc sứ Emax có giá tầm 6.000.000đ và được bảo hành trong vòng 15 năm. So với răng ceramill, thì thời hạn bảo hành dài hơn và mức giá cũng thấp hơn, phù hợp hơn với một số đối tượng khách hàng. Và so với các loại răng sứ kim loại thì răng sứ kim loại có giá thành mềm mại hơn nhiều. Ví dụ như răng sứ titan tại Nha khoa Phú Hòa chỉ có giá 2tr5/chiếc.

Cần có chất gắn chuyên dụng và kỹ thuật xử lý che màu cùi răng khó đặc biệt với những trường hợp răng thật quá đen. Để có thể che được màu răng thật ánh ra ngoài cần phải có chất gắn chuyên dụng, và nha sĩ phải có kinh nghiệm mới che được màu, tạo cảm giác tự nhiên cho răng.

Răng có độ bền theo thời gian cao.Tuy nhiên nếu xét về độ cứng so với các loại răng sứ khác thì độ cứng của răng Emax kém hơn. Đặc biệt là emax press, nên sứ emax press không sử dụng để làm cầu răng sứ trong răng hàm được

Răng sứ Emax Răng sứ kim loại
Cấu tạo – Mang tính chất toàn sứ, phần khung sườn và lớp vỏ đều làm bằng chất liệu sứ nguyên chất – Mang tính chất kim loại, phần sườn bên trong làm bằng Titan, bên ngoài phủ 1 lớp sứ thẩm mỹ
Độ thẩm mỹ – Màu tự nhiên giống như răng thật

– Không bị bóng mờ, không có màu đen kim loại

– Trắng đục không được tự nhiên

– Bị bóng mờ khi chiếu dưới ánh sáng mặt trời

Khe hở – Không có khe hở – 1 số trường hợp thiết kế thủ công vẫn có khe hở
Hôi miệng – Không gây hôi miệng

(do không bị dắt thức ăn)

– Dễ bị hôi miệng

(do dễ dắt thức ăn)

Thời gian chế tác – Lấy răng ngay trong ngày – Phải chờ ngày để lấy răng
Tuổi thọ – Duy trì trên dưới 20 năm, thậm chí lâu hơn. – Khoảng 5 năm phải phục hình lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám