Trong trường hợp nào nên bọc sứ răng cho răng cửa? Bọc răng sứ loại nào phù hợp nhất cho răng cửa là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. Hiện nay với sự ra đời của phương pháp bọc răng sứ 2 răng cửa thì việc cải thiện những khiếm khuyết của hàm răng đã không còn là việc khó khăn. Trong tất cả các vị trí cần phục hình trên cung hàm thì răng cửa là răng đòi hỏi những yêu cầu về thẩm mỹ cao nhất.

Nên bọc răng sứ cho răng cửa khi nào?

Bọc sứ răng sẽ được chỉ định trong các trường hợp răng bị nhiễm màu, trường hợp bị mất một răng hay nhiều răng sẽ làm cầu răng, bọc răng sứ 2 răng cửa cho răng đã chữa tủy, răng bị sâu, sứt mẻ,.. Khi bọc răng sứ bác sĩ sẽ mài nhỏ và chụp một mão răng để bảo vệ thân răng. Ngoài ra, bọc răng sứ còn được áp dụng trong các trường hợp phục hình thẩm mỹ sau:

  • Trường hợp răng thưa: khi hai răng cửa nhỏ và khoảng cách giữa hai răng xa nhau, người ngoài nhìn vào có thể thấy rõ khe giữa hai răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khi giao tiếp không được tự tin trước người đối diện.
  • Trường hợp răng cửa mọc chìa ra ngoài: nếu răng cửa sẽ mọc chìa hẳn ra ngoài so với các răng còn lại làm răng bị hô hàm hoặc răng khập khiễng, làm mất thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt bạn. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này là do thói quen mút tay hoặc núm vú khi còn nhỏ. Trường hợp này bạn nên bọc sứ 4 răng cửa cho răng cửa sẽ khắc phục được khuyết điểm trên khuôn mặt.
  • Trường hợp răng bị lệch lạc: răng cửa bị mọc lệch, làm mất thẩm mỹ khuôn mặt và ảnh hưởng đến khớp cắn, dẫn đến giảm sức nhai của răng và gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Nên bọc răng sứ cho răng cửa loại nào?

Bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ

Răng cửa là nơi đòi hỏi những yêu cầu về thẩm mỹ khắt khe nhất, do vậy việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp cho vùng răng cửa cần được cân nhắc kỹ lưỡng để bạn có một nụ cười rạng ngời, tự tin và tỏa sáng.

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là răng sứ được cấu tạo từ lớp khung bằng kim loại và lớp ngoài bọc sứ. Răng sứ kim loại có ưu điểm là giá thành thấp, có tính thẩm mỹ tương đối, răng cứng và độ bền khá ổn. Mặc dù thế, răng sứ kim loại thật sự không thích hợp để sử dụng cho răng cửa. Nếu có ánh đèn chiếu vào răng sẽ sinh ra ánh đen làm mất thẩm mỹ khi nhìn vào.

bọc sứ 4 răng cửa

Răng sứ titan

bọc răng sứ cho răng cửa loại nào tốt nhất
Bọc răng sứ răng cửa tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Sử dụng lớp khung làm từ titanium, so với răng sứ kim loại răng sứ titan tốt hơn hẳn ở mọi mặt như độ bền, độ cứng chắc và tuổi thọ của răng. Tuy nhiên răng sứ titan cũng mắc khuyết điểm như răng kim loại là tính thẩm mỹ không cao lắm, theo thời gian sử dụng cũng bị đen cổ chân răng và bị ánh đèn khi có đèn chiếu vào. Do đó răng sứ titan cũng không thích hợp bọc cho răng cửa.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng với lớp khung và sườn được làm hoàn toàn bằng sứ, trông y hệt như một chiếc răng thật. Răng toàn sứ có độ bền rất cao và khả năng ăn nhai thậm chí tốt hơn cả răng tự nhiên. Răng toàn sứ là loại răng đạt được tính thẩm mỹ cao nhất, có màu sắc trong đẹp và không bị bám màu hay không ngả đen theo thời gian.

bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ

Răng toàn sứ là loại răng được nhiều người chọn nhất cho việc bọc sứ răng cửa.

Mặt dán sứ Veneer

Trông y như một lớp móng tay giả, bác sĩ sẽ mài một lớp răng cực mỏng và dán miếng sứ Veneer bên ngoài răng. Nó  không hề khiến bạn bị cộm khi ăn uống và không còn lo việc mài răng sẽ ảnh hưởng đến răng thật. Bọc sứ 4 răng cửa Veneer là loại cao cấp nhất trong dịch vụ thẩm mỹ bọc sứ. Răng trắng đẹp, có độ cứng gấp 5 lần răng thật và tuổi thọ rất cao, còn có thể kéo dài đến trọn đời nếu được chăm sóc đúng. Miếng dán sứ Veneer trắng đẹp và không bám màu, không xuống màu, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tiền bạc trong việc tẩy trắng và bảo vệ độ bền cho răng thật ở mức tốt đa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám