1. Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình thẩm mỹ cho những răng bị sứt mẻ, gãy vỡ hay răng bị xỉn màu… Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ cùi răng bị hư tổn để tạo thành cùi răng và sử dụng mão răng sứ bọc lại hoàn toàn để che lấp đi các khuyết điểm của răng giúp bảo tồn răng thật bền chắc và giữ cho ăn nhai tốt. Bọc răng sứ bị cộm không chỉ gây khó khăn khi ăn nhai mà còn ảnh hưởng nhiều đến khớp thái dương hàm do mỏi hay đau nhức. Có những trường hợp bọc răng sứ không đạt được kết quả như mong muốn như răng lệch màu với răng thật, không khít sát với cùi răng, răng lung lay hay kích thước mão sứ quá to không đồng đều gây ra tình trạng cộm khi ăn nhai hay ngậm miệng Trường hợp bọc răng sứ bị cộm là một sai xót hiếm xảy ra mà các nguyên nhân như sau:

– Tay nghề của bác sĩ: Sau khi làm răng sứ bác sĩ không tiến hành kiểm tra lại khớp cắn để điều chỉnh cho khách hàng hoặc không trám bít khe trống ở răng sứ và cùi răng khiến bị giắt thức ăn. Bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật và quy trình tiến hành không đảm bảo độ chính xác cao.

  • Lấy dấu hàm không chính xác: Lấy dấu mẫu hàm răng bằng dụng cụ thông thường nên chưa thể xác định kích thước cùi răng và vị trí răng cần bọc răng chính xác từ đó dẫn đến việc thiết kế mão răng sứ lệch với kích thước cùi răng. Sau khi mài răng xong bác sĩ vệ sinh lại răng chưa sạch và để mảng bám trên răng. Và có thể do lấy dấu hàm chưa đúng nên mão sứ rỗng so với cùi răng.

– Nha khoa không vệ sinh răng miệng, không cạo vôi răng và làm sạch răng của bạn trước khi bọc mão răng sứ cố định, vẫn còn các tồn đọng trong răng gây ra tình trạng cộm và khó chịu cho người làm răng.

– Kỹ thuật mài răng không chính xác dẫn đến răng bị mài lổm chổm không được nhẵn. Điều này dễ xảy ra tại các phòng khám nha khoa có cơ sở vật chất không đạt tiêu chuẩn, thiết bị làm răng thô sơ, bác sĩ trình độ kém.

Bọc răng sứ bị cộm là do nhiều nguyên nhân khác  nhau

Trên đây là những nguyên nhân gây ra trường hợp bọc răng sứ bị cộm. Nếu không may gặp phải tình trạng này bạn nên nhanh chóng quay lại nha khoa nơi bạn thực hiện bọc răng sứ hoặc tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để được thăm khám và tiến hành khắc phục kịp thời nhất.

2. Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ bị cộm không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi ăn uống mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và có thể gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm lợi và hôi miệng… Bọc răng sứ bị cộm hoàn toàn có thể khắc phục.

Khi bạn rơi vào trường hợp không may khi bọc răng sứ bị cộm có thể nhờ bác sĩ thăm khám và kiểm tra lại răng.  Trong trường hợp này cần khắc phục như dưới đây:

  • Khi bị cộm do thức ăn giắt vào kẽ răng thì bác sĩ sẽ làm sạch răng và trám bít lại.
  • Nếu răng sứ hơi to gây côm thì cần mài bớt phần nhô gây cộm. Răng sứ làm sai lệch khớp cắn nhiều thì phải làm lại răng mới.

Muốn tránh sự cố bọc răng sứ bị cộm, điều quan trọng là bạn nên chọn địa chỉ nha khoa tốt, các bác sĩ có tay nghề cao cùng kỹ thuật làm răng sứ tiên tiến, cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại. Sau khi làm răng sứ xong, nên nhai thử vài lần và nhờ bác sĩ điều chỉnh lại ngay lúc đó cho phù hợp.

Các bác sĩ có kinh nghiệm điều trị thẩm mỹ nha khoa đã được đào tạo chuyên sâu, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Công đoạn mài răng được thực hiện cẩn thận và nhẹ nhàng dễ chịu, không gây đau đớn.  Bác sĩ làm sạch răng sau khi mài trụ, chuẩn bị cùi răng đạt chuẩn để lấy mẫu dấu. Vật liệu làm răng sứ được kiểm nghiệm an toàn với cơ thể, không có tác dụng phụ.

Điều làm nên sự khác biệt của dịch vụ bọc răng sứ là công nghệ phục hình và đúc sứ được làm hoàn bằng máy móc hiện đại. Mẫu hàm được lấy với độ chính xác cao. Kỹ thuật viên sẽ phục hình giả định trên dấu hàm và phần mềm sẽ thiết kế răng sứ phù hợp nhất. Kết quả sẽ được cài đặt vào máy thiết kế răng tự động để chế tác răng sứ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám