Khi bị răng hô thông thường mọi người sẽ đặt câu hỏi nên bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không? Cùng tìm hiểu bài viết bọc răng chỉnh hô dưới đây sẽ giải đáp cho thắc mắc của bạn.

Nếu bạn ngại phải niềng răng để chỉnh răng hô vì nó phải tốn nhiều thời gian mới thấy được hiệu quả và có thể bị đau trong quá trình thực hiện, vậy thì chỉnh răng hô bằng răng sứ là một giải pháp phục hình mới với kỹ thuật đơn giản và ít tốn kém thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Sau khi bọc răng sứ cho răng hô bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn và tự tin nở nụ cười tỏa sáng trước người đối diện.

1. Phương pháp bọc răng sứ là gì ?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình lại răng trong các trường hợp răng bị gãy, lệch lạc, răng thưa, răng hô, răng đã chữa tủy hay các  bệnh lý về răng miệng phải nhổ bỏ.. Bọc răng sứ với hình dáng và màu sắc giống như răng thật. Cấu tạo của răng sứ chỉ bao gồm phần sườn và phần sứ phủ bên ngoài khác với răng thật có lớp men răng, ngà răng và tủy răng. Sau khi bọc răng sứ, răng sứ sẽ giống như một chiếc vỏ bên ngoài, giúp bao bọc phần cùi răng bên trong không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân như vi khuẩn, nhiệt độ hay hóa chất,.. làm kéo dài tuổi thọ của răng hơn.

 2. Răng hô làm mất tự tin khi cười hay giao tiếp

Răng hô là các răng ở hàm trên mọc dài hơn và vươn ra bên ngoài so với hàm dưới. Răng hô làm gương mặt của bạn không được đẹp và còn ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bạn vì khớp cắn của hàm bị lệch, nếu tình trạng này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến khớp thái dương và nhiều bệnh lý khác

Bọc mão răng sứ chỉnh hô sẽ là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục được tình trạng răng hô, làm thay đổi thẩm mỹ cho khuôn mặt, giúp bạn tự tin hơn.

3. Bọc Răng Sứ Chỉnh Hô

Trong quá trình phục hình răng sứ cho răng bị hô, mão sứ sẽ được tạo hình sao cho khi ướm lên cùi răng thật thì chiếc răng đó sẽ ngang bằng với các răng khác trên cung hàm và không bị nhô ra ngoài nữa. Quá trình bọc răng sứ phải được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, không chỉ am hiểu về các vấn đề răng hàm mặt mà còn phải có cái nhìn về thẩm mỹ tốt thì mới giúp bệnh nhân có một nụ cười hoàn hảo nhất.

 

4. Quy Trình Bọc Răng Sứ Chỉnh Hô

bọc răng chỉnh hô tốt nhất hiện nay
Bọc răng chỉnh hô tại nha khoa quốc tế Phú Hòa hiệu quả

Bọc răng sứ chỉnh hô đúng theo quy trình đạt chuẩn như sau:

  • Bước thứ 1:Kiểm tra tổng quát, chụp Xquang răng, kiểm tra sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên có một điều các chuyên gia cần mọi người lưu ý là không phải trong trường hợp nào việc bọc răng sứ chỉnh hô cũng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ sẽ phải thăm khám kỹ lưỡng, cẩn thận, căn cứ trên kết quả chụp phim rồi từ đó mới đưa ra tư vấn và kế hoạch điều trị cho phù hợp với từng khách hàng khác nhau.
  • Bước thứ 2:Tiến hành vệ sinh răng miệng cho sạch sẽ, sau đó mài cùi và lấy dấu răng để thiết kế mão răng sứ chụp lên cùi răng thật. Bác sĩ sẽ gắn răng tạm để người làm răng đảm bảo tính thẩm mỹ và việc ăn nhai được thuận tiện trong quá trình chờ đợi răng sứ thiết kế xong hoàn chỉnh.
  • Bước thứ 3:Khi răng sứ được hoàn thành, các bác sĩ sẽ gắn thử lên cùi răng đã mài, và chỉnh sửa lại sao cho khít sát với cùi và nướu, khi đã phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật và hài lòng về màu sắc và mức độ thẩm mỹ với nguyên hàm răng của người bệnh, các bác sĩ sẽ cố định răng sứ lại. Và quá trình bọc sứ cho răng hô đã hoàn tất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám