“Nhờ” răng sâu nặng mà cuộc đời tôi đã bước sang một trang mới. Tôi đã dũng cảm để nhổ 3 cái răng sâu cùng một lúc. Rồi quyết định đi trồng lại chỉ 6 tháng sau đó!

3 cái răng sâu nặng – bạn có tin được không?

Tôi tên là Hà Linh, năm nay 20 tuổi. Cứ ngỡ, ở cái độ tuổi này thì đã có ý thức để tự chăm sóc răng miệng, Thế nhưng, tôi đã chủ quan trong mọi thứ từ việc lười đánh răng, ăn đồ ngọt vào buổi tối, chẳng bao giờ đi lấy cao răng. Hay thậm chí tôi chẳng có một kế hoạch cụ thể nào cho việc đi khám răng định kỳ.

rang-sau-nang-3-cai
Răng sâu nặng 3 cái thật không thể tin được

Tất nhiên, tôi biết mình bị răng sâu. Và tình trạng đau nhức răng diễn ra ngày càng thường xuyên khiến tôi không chịu đựng được nữa. Đến lúc đi khám thì tôi mới tá hỏa, và bản thân lúc này phải nhận lấy cái kết đắng.

Sau khi được bác sĩ thăm khám. Tôi được kết luận sâu 3 răng hàm dưới, trong đó có hai răng số 6 và một răng số 7.  Răng 7 bị sâu là do viêm nhiễm từ răng 6. Bác sĩ còn cảnh báo rằng, nếu trong một thời gian nữa mà tôi không đi khám và điều trị. Thì rất có thể chiếc răng số 5 và số 8 bên cạnh cũng bị sâu nốt. Do răng sâu lúc này đã lan vào trong tủy. Ảnh hưởng đến các tổ chức xung quanh răng.

Thế đấy, một cô gái còn đang rực rỡ thanh xuân nay “bỗng dưng trở thành bà cụ chỉ vì những chiếc răng sâu nặng bắt buộc phải nhổ.

Chuỗi ngày sau nhổ răng – đó thực sự là ác mộng

Sau khi thăm khám và nhận lệnh nhổ từ bác sĩ của nha khoa quốc Tế Phú Hòa. Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho mọi sự đau đớn. Bởi tôi chẳng tin vào những lời quảng cáo nhổ răng không đau. Và bác sĩ cũng đã dặn dò tôi đủ thứ.

Khoảng 1 tuần sau khi nhổ răng, vết thương cũng đã lành. Thế nhưng, bi kịch mới bắt đầu từ đâu chứ không phải là 30 phút sau khi nhổ.

Tôi không dám cười lớn như lúc trước bởi khoảng hở trên răng rất mất thẩm mỹ. Việc ăn uống cũng khó khăn hơn khi tôi mất đi một lúc 3 chiếc răng sâu nặng. Bây giờ có muốn ăn gì cũng không thể dễ dàng nữa rồi. Và tôi phải nhai thật chậm rãi, chậm rãi thì mới tiêu hóa được.

nho-rang-sau
Nhổ răng sâu thật sự kinh khủng

Chưa dừng lại ở đó, tôi không dám kể với bạn bè của mình về việc tôi nhổ bỏ răng sâu. Bởi tôi khá tự ti về điều này. Người ta chỉ nghĩ rằng, còn bé mới phải đi nhổ bỏ răng sữa chứ lớn rồi mà để răng sâu đến nông nỗi này thì không biết sinh hoạt, ăn uống kiểu gì. Thế đó, nếu ai cùng cảnh ngộ với tôi lúc này thì sẽ hiểu những điều mà tôi giãi bày.

Còn thế nào nữa nhỉ? Tôi sẽ mất thêm một khoản tiền lớn để trồng lại răng. Nếu như không muốn mình bị móm mém cả đời.

Rồi những chiếc xương răng tiêu dần đi khiến cho khả năng ăn nhai ngày một kém. Hay khuôn mặt lão hóa, già trước tuổi. Nghĩ đến đây thôi tôi đã rất sợ hãi rồi.

Lời khuyên gì cho những người bị răng sâu nặng?

Thực ra, điều mà tôi muốn nói với các bạn đó chính là hãy biết tự chăm sóc răng miệng của mình thật tốt. Khi còn bé, chúng ta không có ý thức nhiều về hậu quả sâu răng. Những khi lớn lên, hãy tạo cho mình những thói quen tốt để bảo vệ hàm răng thân yêu. Và một trong những điều mà bạn cần làm đó là có một buổi hẹn với bác sĩ để kiểm tra răng miệng.

Còn nếu bạn cần sự giúp đỡ của tôi? Tôi chỉ có thể giới thiệu đến bạn đơn vị nha khoa mà tôi đã tin tưởng để giao phó hàm răng mình trong thời gian vừa qua. Từ lúc khám răng, lên lịch khám, nhổ bỏ đến lúc trồng răng. Đó chính là nha khoa quốc tế Phú Hòa.

kham-rang-de-tranh-sau-rang
Khám răng tại nha khoa quốc tế Phú Hòa định kỳ để tránh sâu răng

Ở đây, các bác sĩ rất thân thiện và nhiệt tình. Dẫu răng của tôi sâu liền một lúc 3 cái và phải nhổ bỏ. Nhưng họ không hề dọa dẫm hay ép tôi phải thực hiện những dịch vụ đắt đỏ.

Hơn thế nữa, điều mà tôi cảm thấy đây thực sự là một đơn vị đáng để bạn quan tâm đó chính là cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị vô cùng hiện đại. Tôi có thể so sánh được điều này đó là vì tôi đã tham khảo một vài đơn vị khác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Bản thân các bạn sau khi đọc bài chia sẻ này của tôi liệu đã có sự lưu tâm nào đến vấn đề răng miệng của mình chưa? Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều để không phải để xảy ra tình trạng răng sâu nặng như tôi lúc này. Dẫu có hối hận thì cũng đã muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám