Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu năm nay vừa bước sang tuổi 25. Dù biết thời điểm này có hơi muộn nhưng vẫn muốn niềng răng chỉnh nha để khuôn hàm đẹp hơn. Răng cháu bị mọc lệch từ nhỏ, trước đây cũng không nghĩ gì nhiều nhưng trải qua thời gian đi làm, do đặc điểm công việc phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên có đôi phần e ngại. Cháu dự tính niềng để răng nhìn ổn hơn. Vậy 25 tuổi còn niềng răng được không và có phương pháp niềng nào thẩm mĩ cao khi đeo không ạ vì thực sự cháu cũng rất ngại đeo niềng mắc cài do đặc trưng của công việc. Mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ. Cháu cảm ơn.

manhtungxxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn của mình với nha khoa. Nha khoa Phú Hòa đồng cảm với những băn khoăn của bạn và xin được giải đáp các thắc mắc của bạn như sau:

Thực tế, chúng ta thường coi nhẹ vấn đề sức khỏe răng miệng khi chúng ta còn trẻ. Khi trưởng thành và có ý thức rõ ràng hơn về bản thân và cuộc sống khi đó chúng ta với mong muốn sửa đổi. Đây cũng là điều khó trách, khi mà ở Việt Nam, phần do điều kiện kinh tế phần do những nguyên nhân khách quan khác mà ba mẹ chưa có sự quan tâm đầy đủ đến vấn đề răng miệng của con ngay từ khi còn nhỏ. Rất nhiều bạn trẻ, ngoài 20 mới suy nghĩ đến việc niềng răng. Trên thực tế, nha khoa Phú Hòa tiếp nhận rất nhiều ca niềng răng khi đã ngoài 20 thậm chí tiệm cận 30, rất nhiều ca niềng răng ở độ tuổi này được thực hiện thành công, đạt hiệu quả như ý. Chính vì thế bạn có thể yên tâm khi niềng răng ở độ tuổi này.

25 tuổi niềng răng được không
Niềng răng ở độ tuổi 25

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là dễ dàng. Độ tuổi càng lớn việc chỉnh nha càng khó do xương hàm và hệ răng đã vĩnh viễn và rất bền chắc. Quá trình chỉnh nha khi đó đòi hỏi nhiều thời gian và sự cố gắng hơn. Một yếu tố khác cần được xác định, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai khác răng ở mỗi trường hợp. Những trường hợp sai khác xuất phát từ vấn đề răng không khó để giải quyết. Nhưng ở trường hợp, nguyên nhân xuất phát từ hàm, hệ xương răng thì lại khác, khi đó cần có sự can thiệp của phẫu thuật hoặc bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng thẩm mĩ để thay thế.

Thẩm mĩ khi đeo niềng  là vấn đề mà đa số đối tượng người trưởng thành quan tâm khi quyết định niềng răng chỉnh nha. Đây là vấn đề quan trọng bởi dù ít dù nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và sự thoải mái, tự tin trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Xét đến hiệu quả thẩm mĩ cao cao, bạn có thể tham khảo 2 hình thức niềng răng tiêu biểu sau: niềng răng mắc cài pha lêniềng răng trong suốt Invisalign.

Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp ích cho  bạn. Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám