Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu năm nay vừa bước sang tuổi 25. Dù biết thời điểm này có hơi muộn nhưng vẫn muốn niềng răng chỉnh nha để khuôn hàm đẹp hơn. Răng cháu bị mọc lệch từ nhỏ, trước đây cũng không nghĩ gì nhiều nhưng trải qua thời gian đi làm. Do đặc điểm công việc phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên có đôi phần e ngại. Cháu dự tính niềng để răng nhìn ổn hơn. Vậy 25 tuổi có nên niềng răng và có còn niềng răng được không? Hiện nay có phương pháp niềng nào thẩm mĩ cao khi đeo không ạ? Vì thực sự cháu cũng rất ngại đeo niềng mắc cài do đặc trưng của công việc. Mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ. Cháu cảm ơn.

(manhtungxxxx@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn của mình với nha khoa. Nha khoa Quốc tế Phú Hòa đồng cảm với những băn khoăn của bạn và xin được giải đáp các thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng ở độ tuổi 25 có được không?

Thực tế, chúng ta thường coi nhẹ vấn đề sức khỏe răng miệng khi chúng ta còn trẻ. Khi trưởng thành và có ý thức rõ ràng hơn về bản thân và cuộc sống khi đó chúng ta với mong muốn sửa đổi hàm răng. Đây cũng là điều khó trách, khi mà ở Việt Nam, phần do điều kiện kinh tế phần do những nguyên nhân khách quan khác. Mà ba mẹ chưa có sự quan tâm đầy đủ đến vấn đề răng miệng của con ngay từ khi còn nhỏ. Rất nhiều bạn trẻ, ngoài 20 mới suy nghĩ đến việc niềng răng để thay đổi và cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình.

Trên thực tế, nha khoa Quốc tế Phú Hòa không chỉ tiếp nhận niềng răng cho trẻ em. Mà còn tiếp nhận rất nhiều ca niềng răng khi đã ngoài 20 thậm chí tiệm cận 30. Rất nhiều bệnh nhân niềng răng ở độ tuổi này được thực hiện thành công, đạt hiệu quả như ý. Chính vì thế bạn có thể yên tâm khi niềng răng ở độ tuổi này.

25 tuổi niềng răng được không
Niềng răng ở độ tuổi 25

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là dễ dàng. Độ tuổi càng lớn việc chỉnh nha càng khó do xương hàm và hệ răng đã vĩnh viễn và rất bền chắc. Chi phí thực hiện niềng răng càng cao. Quá trình chỉnh nha khi đó đòi hỏi nhiều thời gian và sự cố gắng hơn. Một yếu tố khác cần được xác định, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai khác răng ở mỗi trường hợp.

Những trường hợp sai khác xuất phát từ vấn đề răng không khó để giải quyết. Nhưng ở trường hợp nguyên nhân xuất phát từ hàm, hệ xương răng thì lại khác. Khi đó cần có sự can thiệp của phẫu thuật hoặc bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng thẩm mĩ để thay thế và có được kết quả điều trị tốt nhất.

Thẩm mĩ khi đeo niềng là vấn đề mà đa số đối tượng người trưởng thành quan tâm khi quyết định niềng răng chỉnh nha. Đây là vấn đề quan trọng bởi dù ít dù nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống. Và sự thoải mái, tự tin trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Xét đến hiệu quả thẩm mĩ cao cao, bạn có thể tham khảo 2 hình thức niềng răng tiêu biểu sau: niềng răng mắc cài pha lê, mắc cài sứ và niềng răng trong suốt Invisalign. Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ những lưu ý khi niềng răng được bác sĩ đưa ra để có thể đạt kết quả tốt nhất.

25 tuổi niềng răng có được không
Niềng răng có thể thực hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau 

Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn. Chúc bạn sức khỏe và thành công! Nếu còn cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì, bạn có thể liên hệ Hotline: 0962091936, hoặc trực tiếp đến thăm khám tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám