Hỏi: Thưa bác sĩ. Cháu năm nay 18 tuổi, hiện cháu đang là sinh viên đại học. Răng của cháu hơi khấp khểnh chút nên cháu muốn cải thiện. 18 tuổi còn niềng răng được không ạ. Cháu là sinh viên nên tài chính cũng là một vấn đề, các bác sĩ có thể tư vấn cho cháu hình thức niềng nào phù hợp không ạ. Cháu cảm ơn và mong nhận được phản hồi sớm ạ.

thutrangnguyenxxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã chia sẻ những băn khoăn của mình về cho nha khoa Phú Hòa. Nha khoa rất vui khi được hỗ trợ cho em.

Niềng răng giờ đây đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây là phương pháp giúp điều chỉnh răng về vị trí mong muốn, khắc phục những tình trạng xấu của răng như răng mọc lộn xộn, mọc lệch, thưa, móm, hô, sai khớp cắn… Niềng răng phù hợp với nhiều lứa tuổi, khả thi từ đột tuổi 8 đến 50, sở dĩ vì niềng răng yêu cầu hàm và răng đã có sự phát triển nhất định cũng như độ tuổi của răng còn đảm bảo để có thể chịu được lực kéo từ các khí cụ niềng. Như vậy, độ tuổi 18 tuổi hoàn toàn có thể niểng răng được nếu như cơ thể em trong tình trạng bình thường, không có bệnh lý nghiêm trọng nhất là các bệnh liên quan đến nhiễm trùng, bệnh về máu. Những bệnh này rất nguy hiểm đối với đối tượng chỉnh nha.

18 tuổi niềng răng được không
18 tuổi niềng răng được không?

Các cơ sở nha khoa, giờ đây có đa dạng các hình thức niềng mà em có thể cân nhắc lựa chọn. Có thể kể đến một số hình thức niềng phổ biến như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng với khay trong suốt… Về niềng răng mắc cài, có thể lựa chọn đa dạng từ niềng răng thông thường mặt ngoài, cho đến niềng răng mặt trong (khu vực tiếp xúc với đầu lưỡi)… Tuy nhiên, nếu xét đến tính kinh tế và khả năng tiết kiệm tối đa chi phí, em có thể cân nhắc đến hình thức niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được rất nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả, chi phí  tốt và phù hợp để điều trị được gần như tất cả những trường hợp sai khác về răng kể trên, nhất là khả năng điều trị các ca khó. Chi phí cho niềng răng mắc cài kim loại dao động trên dưới 20 triệu tùy trường hợp. Để biết rõ hơn về tình trạng răng, chi phí cũng như các yếu tố khác liên quan, em có thể trực tiếp đến các địa chỉ nha khoa để được tư vấn nhé.

Chúc em sớm chỉnh nha thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám