Hỏi: Chào nha khoa. Con tôi 16 tuổi, cháu đang học lớp 10. Răng cháu nhìn chung bình thường nhưng tôi vẫn muốn niềng răng cho cháu để hàm răng đều đẹp hơn. Xin hỏi bác sĩ tuổi 16 tuổi niềng răng được không và phải đeo niềng trong bao lâu, liệu khi học xong cấp cấp 3 đã hoàn thiện chưa. Cảm ơn nha khoa.
thuhienxxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho nha khoa. Nha khoa xin được gửi đến chị một vài thông tin, mời chị cùng theo dõi.

Trước hết, độ tuổi 16 là độ tuổi hoàn toàn thích hợp để niềng răng. Ở độ tuổi này, hệ răng của cháu đã có sự phát triển tương đối đầy đủ. Xương hàm cũng đã được định hình. Tuy nhiên, khác với người đã trưởng thành toàn diện về thể chất, cơ thể tuổi 16 vẫn đang trong quá trình tiếp tục hoàn thiện, răng và ổ xương cũng vậy. Đeo niềng chỉnh nha ở độ tuổi này có những thuận lợi nhất định giúp điều chuyển răng về vị trí chuẩn, răng ngay ngắn, chân răng thẳng và đều.

Thời gian đeo niềng chỉnh nha khác nhau ở mỗi người. Thông thường một ca niềng sẽ kéo dài 1.5 đến 2.5 năm tùy trường hợp. Ở độ tuổi của cháu cùng những miêu tả của chị thì việc chỉnh nha không quá khó khăn. Các bác sĩ chỉnh nắn giỏi sẽ giúp răng cháu ổn định lại vị trí mà không gặp quá nhiều vấn đề. Thời gian cũng sẽ được rút ngắn đáng kể so với các ca niềng khi mà bệnh nhân chỉnh nha đã ở độ tuổi trưởng thành.

16 tuổi niềng răng được không
16 tuổi niềng răng được không?

16 vẫn là độ tuổi mà các cháu rất năng hoạt động, ham chạy nhảy. Chính vì thế, chị nên tham khảo đến những phương pháp niềng răng có độ chắc chắn cao, lực kéo ổn định để đảm bảo hiệu quả. Các phương pháp niềng răng hiện hành có các đặc điểm và ưu – nhược riêng nhưng xét đến độ bền chắc và tính hiệu quả, kinh tế, phù hợp với lứa tuổi này thì niềng răng mắc cái kim loại là hình thức mà chị có thể cân nhắc. Với những tiến bộ trong chỉnh nha, nẹp kim loại giờ đây gọn gàng, nhỏ hơn và phẳng hơn so với nẹp trước kia, không gây nhiều khó chịu. Mắc cài kim loại thường được làm từ thép không rỉ hoặc titanium. Sau khi được lắp trên bề mặt răng sẽ tạo lực điều chuyển răng. Ở các buổi hẹn, các bác sĩ sẽ hiệu chỉnh để thắt chặt dây cung. Quá trình này diễn ra theo tiến trình cụ thể.

Để nắm rõ hơn thông tin về trường hợp của cháu: 16 tuổi có niềng răng được không và những khía cạnh liên quan khi tiến hành đeo niềng, chị hãy cho cháu đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám