Niềng răng thưa giá bao nhiêu

0

Hỏi: Chào các bác sĩ. Cháu 20 tuổi. Răng của cháu không có vấn đề gì nhiều chỉ là hai răng cửa hàm trên bị thưa, khi ăn thức ăn bị mắc vào. Cháu định niềng răng cho hàm đều đẹp, không biết niềng răng thưa giá bao nhiêu ạ? Cháu cảm ơn.

thuhuongxxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của nha khoa. Nha Khoa Phú Hòa xin được trả lời thắc mắc của bạn:

Răng bị thưa, nhất là ở hai răng cửa là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Hai răng cửa hàm trên là phần lộ rõ rất khi cười. Chính vì thế, răng thưa dễ gây mất thẩm mỹ, làm giảm sự thanh tú của khuôn mặt và nụ cười. Các răng có khoảng cách- mất cân đối, có trường hợp răng thưa nhưng các răng mọc thẳng trên cung hàm, cũng có trường hợp các răng thưa và không cân xứng, có sự xô lệch. Niềng răng là phương pháp hiệu quả để khắc phục cả hai trường hợp này.

Niềng răng thưa giá bao nhiêu

Niềng răng là phương án hiệu quả khắc phục tình trạng thưa răng

Không chỉ mất thẩm mỹ, răng thưa còn làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, khi phát âm âm không được tròn rõ, cảm giác âm bị trôi. Răng bị thưa cần được khắc phục càng sớm càng tốt để nâng cao chất lượng ăn nhai, tạo điều kiện cho vệ sinh răng miệng và trả lại sự hài hòa cho khuôn mặt.

Niềng răng thưa giá bao nhiêu?

Các bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng khí cụ (mắc cài, khay niềng) để điều chuyển các răng khít lại, về vị trí chuẩn ban đầu trên cung hàm. Các khí cụ hỗ trợ này tạo ra lực, qua từng giai đoạn sẽ dần kéo các răng về vị trí mới với khoảng cách phù hợp. Chi phí niềng răng thưa sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng mà bạn lựa chọn. Niềng răng tháo lắp với khay trong suốt có mức phí cao hơn niềng răng mắc cài cố định thông thường. Ngoài ra, sẽ có sự chênh lệch mức phí tùy thuộc vào tình trạng hàm của từng bệnh nhân chỉnh nha. Độ khó càng cao, thời gian điều trị càng lâu thì chi phí đầu tư cũng sẽ cao hơn các trường hợp khi ở mức độ nhẹ.

Tại Nha Khoa Phú Hòa, dựa trên việc thăm khám cẩn thận, các bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn về phương án niềng cùng hướng điều trị phù hợp cho từng trường hợp. Mọi thăm khám và tư vấn là hoàn toàn miễn phí. Để nắm rõ về tình trạng răng và phác đồ điều trị cũng như mức phí cần thiết, bạn có thể đến địa chỉ nha khoa để nhận tư vấn nhé.

Chúc bạn sớm chỉnh nha thành công, có được một hàm răng đều đẹp.

Leave A Reply